ทารกและเด็ก

เมื่อคุณแม่ให้กำเนิดทารกต้องคำนึงถึงว่าสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพแก่พวกเขาและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เต็มไปด้วยสารเคมีอันตราย ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเต็มไปด้วยสารเคมีและยาฆ่าแมลง Organic Village รับรองว่าผลิตภัณฑ์สำหรับทารกและเด็กทั้งหมดของเรามีมาตรฐานด้านสุขภาพสูงสุดและเหมาะสำหรับเจ้าเด็กตัวน้อยที่น่ารักของคุณ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
บิสกิตและคุกกี้ (10)
บะหมี่สำหรับเด็ก (0)
ซุปสำหรับเด็ก (6)
สมูทตี้ (1)
ขนมคบเคี้ยว (16)
ซุป (3)
Filters
Peachy - Chicken liver with Orange Sauce - Organic Village
Greenday - Crispy Strawberry 75g
Vegan Cookie Strawberry
Glendee-brocolli chips
Glendee-crispy apple-

1–20 ของ 36 สินค้า

อาหารอะไรดีสำหรับลูกน้อยวัย 1 ขวบ?

ในขณะที่ทารกอายุ 1 ปีส่วนใหญ่ต้องพึ่งพานมแม่และสูตรอาหารเป็นหลัก อาหารบางอย่างที่ดีสำหรับพวกเขารวมถึง

ผลิตภัณฑ์นมเต็มแผ่น เช่น ชีสและโยเกิร์ต

ธัญพืชที่ปรุงสุกแล้ว ตัวอย่างเช่น ควินัว ข้าวบาร์เลย์ และข้าวโอ๊ต

เนื้อไก่ต้มสุก เต้าหู้ และปลา เหล่านี้เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี

ผลไม้และผัก เช่น แครอทสุก ลูกพีช และแอปเปิ้ล

ถั่วต้มและถั่วเลนทิล

เมื่อพิจารณาถึงข้อเท็จจริงที่ว่าทารกอายุ 1 ขวบยังคงต้องพึ่งพานมแม่และนมผงอยู่มาก คุณควรพยายามแนะนำอาหารที่ปรุงสุกนุ่มดังกล่าวข้างต้นทีละน้อย ปรึกษากุมารแพทย์ของคุณก่อนที่จะแนะนำอาหารแข็ง นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เสี่ยงต่อการสำลักสำหรับลูกน้อยของคุณ เช่น ถั่ว ลูกอมแข็ง และข้าวโพดคั่ว

ทารกต้องการนมหลังจาก 12 เดือนหรือไม่?

โดยทั่วไปหลังจาก 12 เดือน ทารกไม่จำเป็นต้องทานนมวัวเพราะได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดจากนมแม่ นมสูตรและอาหารแข็ง อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถให้นมวัวได้หลังจาก 1 ปี คุณสามารถเลือกให้นมวัวแก่ลูกน้อยในปริมาณเล็กน้อย ควรแนะนำนมวัวเป็นอาหารเสริมในอาหารที่มีอยู่แล้วที่ทารกกำลังบริโภคไม่ใช่ทดแทน หากคุณไม่แน่ใจ ให้ปรึกษากุมารแพทย์ของคุณและหารือเกี่ยวกับความต้องการด้านอาหารของทารกก่อนที่จะดำเนินการใดๆ

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกคืออะไร?

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกนั้นขึ้นอยู่กับอายุและระยะของการพัฒนา สิ่งที่เรากำลังพูดคืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั้นค่อนข้างแตกต่างจากอาหารสำหรับทารกที่มีอายุ 6 เดือนหรือ 1 ปี ต่อไปนี้เป็นแนวทางทั่วไป

  • นมแม่: นมแม่เป็นแหล่งโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับทารกและให้สารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดในสัดส่วนที่เหมาะสม นมแม่หรือนมผงควรเป็นแหล่งโภชนาการหลักสำหรับทารกแรกเกิดจนถึงอายุประมาณ 6 เดือน
  • อาหารบดหรือผักและผลไม้บด: หลังจากผ่านไป 6 เดือน คุณสามารถเริ่มป้อนผักและผลไม้บดหรืออาหารบดให้ลูกน้อยได้ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นแบบออร์แกนิค โฮมเมด หรือซื้อจากร้านขายของชำ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแนะนำสิ่งเหล่านี้ทีละรายการเพื่อดูอาการแพ้
  • อาหารธัญพืชเสริมธาตุเหล็ก: หลังจาก 6 เดือนผ่านไป ทารกจะเริ่มทานอาหารธัญพืชเสริมธาตุเหล็กได้ ซึ่งเป็นแหล่งสำคัญของธาตุเหล็กและสารอาหารสำคัญอื่นๆ ขอแนะนำให้คุณเสริมอาหารธัญพืชเสริมธาตุเหล็กในปริมาณเล็กน้อยผสมกับน้ำนมแม่ และค่อยๆ เพิ่มปริมาณเมื่อทารกคุ้นเคยกับมัน
  • เนื้อและปลาปรุงสุกนุ่ม: หลังจากผ่านไปประมาณ 8 เดือน ทารกจะเริ่มทานปลาและเนื้อปรุงสุกนุ่มได้ เนื้อสัตว์และปลาเป็นแหล่งสำคัญของธาตุเหล็กและโปรตีนที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาของทารก

สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีระบบในการแนะนำอาหารสำหรับทารก แนะนำอาหารทีละอย่างและคอยดูอาการแพ้ สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณควรปรึกษากุมารแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเป็นรายบุคคล