ขนมปัง

ขนมปังอร่อยและอบใหม่ทุกวัน เรามีขนมปังทำเองหลากหลายชนิด เรามีตัวเลือกการจัดส่งฟรี เราใช้ส่วนผสมคุณภาพสูงที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพ เราสนับสนุนแบรนด์ไทยเล็กๆ ในท้องถิ่นและเกษตรกรไทย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เค้กและขนมอบฝีมือช่าง (1)

5 สินค้า

ขนมปังที่ดีต่อสุขภาพที่สุดที่ควรจะซื้อคืออะไร?

ขนมปังเป็นอาหารหลัก ขนมปังทุกชนิดสามารถดีต่อสุขภาพได้ แต่ขนมปังบางชนิดมีสารอาหารมากกว่า ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำทั่วไปที่ควรพิจารณาเพื่อให้ได้ขนมปังที่ดีต่อสุขภาพที่สุด

ขนมปังโฮลเกรน: ขนมปังโฮลเกรนมีวิตามินและแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม เหล็ก โพแทสเซียม โฟเลต และวิตามินอี ขนมปังโฮลเกรนมีไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยให้น้ำตาลในเลือดคงที่และยังช่วยควบคุมน้ำหนัก

ขนมปังที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ เช่น แป้งซาวโดว์: ขนมปังเพื่อสุขภาพมีน้ำตาลเพียงเล็กน้อย ขนมปังหลายก้อนเติมน้ำตาล ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพหรือน้ำหนักขึ้นได้

ขนมปังที่มีโซเดียมต่ำ: เช่น ขนมปังเมล็ดงอก มีไฟเบอร์สูงและมีผลกระทบต่อน้ำตาลในเลือดต่ำ

ขนมปังเพื่อสุขภาพไม่ควรเติมรสชาติ น้ำตาล สี หรือสารปรุงแต่งอื่นๆ: ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค

ขนมปังออร์แกนิคคืออะไร?

ขนมปังออร์แกนิคหมายถึง ขนมปังที่เตรียมโดยใช้ส่วนผสมออร์แกนิค เช่น ข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์ วัตถุดิบออร์แกนิคปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี เช่น ปุ๋ยสังเคราะห์ สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม สารกำจัดวัชพืช และยาฆ่าแมลง แต่จะปลูกด้วยวิธีเกษตรธรรมชาติที่ได้รับการรับรองอินทรีย์ เช่น การปลูกพืชหมุนเวียน การใช้ปุ๋ยคอก และปุ๋ยหมัก

ขนมปังออร์แกนิคมักจะเตรียมโดยใช้วิธีการอบแบบออร์แกนิค เช่น การหมักแบบช้าๆ ซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติของขนมปังโดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดิบทั่วไป เช่น น้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดา ผงฟู เนยเค็ม และอื่นๆ อีกมากมาย ขนมปังออร์แกนิคมีสารอาหารมากกว่าและดีต่อสุขภาพมากกว่าขนมปังทั่วไปเพราะไม่มีสารเคมีตกค้างและสารอาหารจะถูกรักษาไว้ในระหว่างการผลิต

ขนมปังออร์แกนิคมีสารอาหารหลักอะไรบ้าง?

ขนมปังออร์แกนิคเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นส่วนหนึ่งของอาหารทุกชนิด คุณค่าทางโภชนาการของขนมปังออร์แกนิคอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทและยี่ห้อของขนมปังและส่วนผสมที่ใช้ในการเตรียม นี่คือสารอาหารบางอย่างที่มีอยู่ในขนมปังออร์แกนิค

– คาร์โบไฮเดรต: ขนมปังออร์แกนิคประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งให้พลังงานแก่ร่างกาย ขนมปังออร์แกนิคทำจากเมล็ดธัญพืช ซึ่งให้คาร์โบไฮเดรตในระดับสูง
– โปรตีน: ขนมปังออร์แกนิคมีโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมและสร้างเนื้อเยื่อในร่างกายและสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน
– วิตามินและแร่ธาตุ: ขนมปังออร์แกนิคประกอบด้วยแร่ธาตุและวิตามิน เช่น วิตามินดี โฟเลต เหล็ก ซีลีเนียม สังกะสี แมกนีเซียม และแคลเซียม ซึ่งสามารถช่วยควบคุมความดันโลหิต สุขภาพหัวใจ และสุขภาพสมอง
– ไฟเบอร์: ขนมปังออร์แกนิคเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดี ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร