ถั่ว

ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท

1 สินค้า

ก่อนซื้อถั่ว คุณควรพิจารณาอะไรบ้าง?

มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในขณะที่ซื้อถั่วเพื่อให้แน่ใจว่า ถั่วที่คุณซื้อมีคุณภาพสูง ดีต่อสุขภาพ และมีคุณค่าทางโภชนาการ

1. วิธีเก็บรักษา: คุณควรพิจารณาวิธีเก็บรักษาถั่ว เนื่องจากถั่วมีน้ำมันที่สามารถเหม็นหืนได้ หากสัมผัสกับความร้อนและความชื้นโดยตรง ควรเก็บถั่วไว้ในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเท
2. ความสด: ตรวจดูถั่วอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อระบุลักษณะที่ผิดปกติ เช่น สีคล้ำ เหี่ยวย่น และขึ้นรา หากคุณสังเกตเห็นสิ่งเหล่านี้ แสดงว่าคุณไม่สามารถบริโภคพวกเขาได้อีกต่อไป
3. คุณภาพ: เมื่อซื้อถั่ว ให้แน่ใจว่าคุณสังเกตอย่างถี่ถ้วนและหลีกเลี่ยงถั่วที่มีรอยแยก รอยแตก และรู
4. ราคา: เมื่อซื้อถั่วคุณควรพิจารณางบประมาณของคุณและใช้เวลาในการเปรียบเทียบราคาเพราะถั่วต่างๆ มีราคาที่แตกต่างกัน ซึ่งแตกต่างกันไปตามประเภทและคุณภาพของถั่ว
5. ประเภทของถั่ว: มีถั่วหลากหลายชนิด แต่ละชนิดมีสารอาหารและรสชาติที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกถั่วที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ

เคล็ดลับการเก็บรักษาที่แนะนำสำหรับถั่วและเมล็ดพืชต่างๆ คืออะไร?

การเก็บรักษาถั่วและเมล็ดพืชต่างๆ อย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการรักษาคุณภาพ ความสด และรสชาติ สำหรับถั่ว ขอแนะนำให้คุณเก็บไว้ในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเท และวางไว้ในตู้หรือตู้กับข้าว คุณไม่ควรเก็บถั่วไว้ในที่ที่โดนแสงแดดโดยตรงหรือใกล้แหล่งความร้อน เพราะจะทำให้ถั่วเน่าเสียได้ หากคุณต้องการเก็บถั่วไว้เป็นเวลานาน แนะนำให้เก็บไว้ในตู้เย็น

เมล็ดพืชเช่นเดียวกับถั่วควรเก็บไว้ในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทได้ในที่เย็น มืด และแห้ง เมล็ดพืชไวต่อความชื้น ดังนั้นคุณควรพยายามเก็บให้ห่างจากแหล่งความชื้น เช่น อ่างล้างจานหรือเครื่องล้างจาน

สุดท้าย หากเป้าหมายของคุณคือ เก็บเมล็ดพันธุ์ไว้เป็นเวลานาน คุณควรเก็บไว้ในตู้เย็นจะดีกว่า สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยยืดอายุการเก็บรักษา แต่ยังป้องกันการเน่าเสียอีกด้วย นอกจากนี้ควรเก็บถั่วเมล็ดแห้งไว้ในภาชนะที่ปิดสนิทในตู้หรือตู้กับข้าว เก็บให้ห่างจากแสงแดดโดยตรง เพราะอาจทำให้แตกหน่อได้ และสุดท้าย หากคุณต้องการยืดอายุการเก็บ คุณสามารถเก็บไว้ในตู้เย็น

ถั่วออร์แกนิคประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง?

ถั่วออร์แกนิคมีหลายประเภท มีรสชาติเฉพาะตัว และมีประโยชน์หลากหลาย คุณสามารถเลือกจากหนึ่งในสิ่งต่อไปนี้ตามความชอบและรสนิยมของคุณ

· เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ไขมันดี รวมทั้งแร่ธาตุต่างๆ เช่น แมกนีเซียมและทองแดง
· อัลมอนด์ที่อุดมไปด้วยไขมันดี โปรตีน ไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิด
· เฮเซลนัทเป็นแหล่งที่ดีของไฟเบอร์ ไขมันดี และแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น แมกนีเซียมและวิตามินอี
· วอลนัท ซึ่งเป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3
· ถั่วบราซิล ซึ่งเป็นแหล่งซีลีเนียมชั้นเยี่ยม ซีลีเนียมมีบทบาทสำคัญในสุขภาพของต่อมไทรอยด์และการทำงานของภูมิคุ้มกัน

ถั่วออร์แกนิคประเภทต่างๆ ที่เรากล่าวถึงข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น มีหลายประเภทในตลาด