กาแฟและชา

ชาและกาแฟส่วนใหญ่ที่มีจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืน เพราะถุงชาและฝักกาแฟทำให้ไมโครพลาสติกแตกออก เราใช้ถุงชาฝ้ายออร์แกนิคที่คุณสามารถซื้อแยกต่างหากได้ เรามีชาที่ปลูกในป่าทางภาคเหนือของไทย ถูกต้อง!! คุณสามารถนั่งจิบชาพร้อมรักษาสิ่งแวดล้อมและให้การสนับสนุนแก่เกษตรกรไทย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
กาแฟ (28)
ชา (19)
ครีมเทียม (1)
Filters
Doi Chang Dark Roast
organic moringa tea
Doi Chang Medium Roast
Coconut Coffee Creamer
Signature Blend Blueberry Jam
organic ginger tea
Araksa - Organic Than Kun Earl Grey Tea
Signature Blend Chocolate Caramel
Signature Blend Pineapple Mojito
relaxing organic tea
Colombia Decaf
Lumlum - Weight Loss Oorganic Mulberry Tea - Organic Village
Lumlum - Feel Good Organic Lemongrass Tea - Organic Village
Araksa - Organic Silk Black Tea - Organic Village

1–20 ของ 48 สินค้า

ชาหรือกาแฟเพื่อสุขภาพที่ดีที่คืออะไร?

หากคุณเป็นคนชอบดื่มชาหรือกาแฟตามรสนิยมและความชอบส่วนตัวของคุณ ชาและกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก พบว่าทั้งสองชนิดมีสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีนซึ่งทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ดังนั้นจึงเข้าใจได้ การเลือกระหว่างทั้งสองชนิดนั้นเป็นเรื่องยาก บางทีการดูความแตกต่างระหว่างทั้งสองชนิดน่าจะช่วยในการตัดสินใจได้

กาแฟ

กาแฟเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมีประโยชน์มากมาย เช่น ปรับปรุงอารมณ์และการทำงานของสมอง ลดความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งลำไส้ และลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภทที่ 2

ชา

ชามีหลายประเภท พบว่าชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าคาเทชินซึ่งมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต ชาเขียวยังมีประโยชน์ในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็งบางชนิด ชาสมุนไพร เช่น ชาขิง ดอกคาโมมายล์ และเปปเปอร์มินต์ยังมีประโยชน์อย่างมากในการเสริมสร้างสุขภาพหากดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

สรุปแล้วทั้งชาและกาแฟมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะหรือหันไปใช้ชาออร์แกนิก เช่น ครีมเทียมกาแฟมะพร้าว ชาขิงออร์แกนิค ชาเขียวออร์แกนิค ชาตะไคร้ออร์แกนิค เป็นต้น

กาแฟชนิดใดที่ดีต่อสุขภาพที่สุด?

เมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ พบว่ากาแฟดีต่อสุขภาพมากกว่า ตัวอย่างเช่น งานวิจัยหลายการศึกษาแจ้งให้เห็นว่าการดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคบางชนิด เช่น เบาหวานประเภทที่ 2 และมะเร็งบางชนิด กาแฟที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพที่ดีขึ้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นกาแฟที่ปลูกแบบออร์แกนิคโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลงหรือปุ๋ยสังเคราะห์

กาแฟที่ปลูกในที่ร่มและคั่วสดใหม่ดีต่อสุขภาพมากกว่า เมื่อเราพูดถึงกาแฟที่ปลูกในร่ม โดยทั่วไปเราจะหมายถึงกาแฟที่ปลูกใต้ร่มไม้ กาแฟดังกล่าวได้รับการปกป้องจากแสงแดดและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ในทางกลับกัน กาแฟคั่วสดถือว่าดีต่อสุขภาพมากกว่ากาแฟที่วางอยู่บนซูเปอร์มาร์เก็ตหรือชั้นวางสินค้าเป็นเวลาหลายเดือน แม้ว่าคุณอาจชอบกาแฟมากแต่ก็ไม่สนับสนุนให้ดื่มกาแฟมากเกินไป ให้แน่ใจว่าคุณดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะ เช่น 1 หรือ 2 แก้วต่อวัน

ดื่มกาแฟทุกวันดีต่อสุขภาพหรือไม่?

กาแฟดีต่อสุขภาพทุกวันหากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ (มากถึง 4 แก้วต่อวัน) เมื่อดื่มในระดับปานกลางพบว่ากาแฟมีประโยชน์มากมาย เช่น ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ เบาหวานชนิดที่ 2 โรคตับ และมะเร็งบางชนิด

ในทางกลับกัน การบริโภคกาแฟมากเกินไปอาจนำไปสู่ปัญหาต่างๆ และผลเสีย เช่น ความวิตกกังวลที่เพิ่มขึ้น ปัญหาการย่อยอาหาร ตลอดจนรบกวนการนอนหลับ สถานะสุขภาพของคุณ ความอดทนต่อการอดกาแฟของแต่ละคนและปัจจัยในการดำเนินชีวิตควรกำหนดปริมาณกาแฟที่คุณควรได้รับในหนึ่งวัน หากคุณไม่แน่ใจ สามารถขอแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ