กาแฟ

เราหาเมล็ดกาแฟจากชุมชนที่มีการหมุนเวียนทรัพยากร ส่งเสริมความสมดุลของระบบนิเวศ และอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ ความยั่งยืนคือหัวใจหลักของรูปแบบธุรกิจของเรา วิสัยทัศน์ของเราคือการสนับสนุนการเกษตรในท้องถิ่นของไทย และสนับสนุนงานเกษตรออร์แกนิคมากขึ้น
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ชา (13)
ครีมเทียม (1)
Doi Chang Dark Roast
Doi Chang Medium Roast
Signature Blend Chocolate Caramel
Signature Blend Pineapple Mojito
Graph Coffee - Signature Blend Peach Lemon Cocktail
Single Origin | Signature - Raspberry  | Organic Village

16 สินค้า

กาแฟออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพคืออะไร?

กาแฟออร์แกนิคอาจเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ หากผลิตอย่างมีความรับผิดชอบและมีคุณภาพสูง ใช้วิธีธรรมชาติแบบออร์แกนิคเพื่อเตรียมและผลิตกาแฟออร์แกนิค
มีเคล็ดลับหลายประการที่ควรพิจารณาในการเลือกกาแฟออร์แกนิคที่ดีต่อสุขภาพ ได้แก่

กาแฟออร์แกนิคที่ผ่านการรับรอง: กาแฟออร์แกนิคปลูกด้วยวิธีธรรมชาติเท่านั้น โดยไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์ สารเคมีอันตราย หรือสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม เกษตรกรใช้ปุ๋ยธรรมชาติ เช่น ปุ๋ยหมัก กากกาแฟ มูลไก่ หรือมูลวัว
ระดับการคั่ว: การคั่วแบบอ่อนมีปริมาณคาเฟอีนสูงและความเป็นกรดสูงกว่า ในขณะที่การคั่วแบบเข้มจะมีรสชาติที่โดดเด่นกว่าและมีกรดต่ำ อย่างไรก็ตาม การคั่วแบบเข้มอาจมีสารต้านอนุมูลอิสระน้อยกว่าการคั่วแบบอ่อน
เชื้อราและสารพิษจากเชื้อรา: เมล็ดกาแฟมีความไวต่อการเจริญเติบโตของเชื้อรา ซึ่งอาจก่อให้เกิดสารพิษจากเชื้อราที่เป็นอันตรายได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับกาแฟที่ดีต่อสุขภาพโดยตรวจสอบว่าได้ผ่านการทดสอบสารพิษจากเชื้อราและเชื้อราหรือไม่
กาแฟเต็มเมล็ด: เนื่องจากกาแฟเต็มเมล็ดผ่านการแปรรูปน้อยกว่า จึงมีสารอาหารมากกว่า เช่น คาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคบางชนิดและเพิ่มพลังงาน

4. วิตามิน: กาแฟประกอบด้วยวิตามินสำคัญ 3 ชนิด ได้แก่ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 และวิตามินบี 5 ประโยชน์ของวิตามิน ได้แก่ การบำรุงผิวให้แข็งแรง เพิ่มพลังงาน และรักษาระบบทางเดินอาหารให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงตับให้แข็งแรงและช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง

กาแฟออร์แกนิคดีกว่ากาแฟธรรมดาจริงหรือ?

เราไม่สามารถพูดได้ในที่สุดว่ากาแฟออร์แกนิคดีกว่ากาแฟทั่วไปหรือไม่ ทั้งนี้เพราะท้ายที่สุดแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน มีผู้ที่ชื่นชอบกาแฟออร์แกนิคมากกว่ากาแฟปกติ และผู้ที่นิยมดื่มกาแฟธรรมดาแทนกาแฟออร์แกนิค จากที่กล่าวมานี่คือเหตุผลหรือประโยชน์ของการเลือกกาแฟออร์แกนิค

· กาแฟออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากเนื่องจากปลูกตามธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย ดังนั้น การบริโภคกาแฟออร์แกนิคจึงหมายถึงการลดการสัมผัสกับสารเคมีที่เป็นอันตรายในสิ่งแวดล้อม
· การทำฟาร์มกาแฟออร์แกนิคให้ความสำคัญกับสุขภาพของดิน ความหลากหลายทางชีวภาพ และการอนุรักษ์ สิ่งนี้หมายความว่าช่วยลดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการทำไร่กาแฟทั่วไป
· คนรักกาแฟบางคนรับรองว่ากาแฟออร์แกนิคมีรสชาติดีกว่ากาแฟทั่วไป แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันเนื่องจากรสชาตินั้นสัมพันธ์กัน รสนิยมที่ดีสำหรับคนหนึ่งอาจไม่เหมือนกันสำหรับอีกคนหนึ่ง

แม้ว่ากาแฟออร์แกนิคจะส่งเสริมการทำเกษตรแบบยั่งยืนและลดการสัมผัสกับสารเคมีที่เป็นอันตราย แต่ทางเลือกที่ดีกว่านั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลถึงประโยชน์ของทั้งสองอย่าง

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเริ่มดื่มกาแฟทุกวัน?

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่าการบริโภคกาแฟทุกวันอาจส่งผลดีและผลเสียต่อร่างกายของคุณ นี่คือผลกระทบบางประการของการบริโภคกาแฟในแต่ละวัน

1. เพิ่มความตื่นตัวและสมาธิ: กาแฟมีคาเฟอีน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นที่สามารถช่วยให้มีสมาธิ เพิ่มความตื่นตัว และปรับปรุงการทำงานของสมอง
2. การบริโภคกาแฟเป็นประจำยังเชื่อมโยงหรือสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงในการเกิดโรคบางอย่าง เช่น โรคพาร์กินสัน เบาหวานชนิดที่ 2 และมะเร็งบางชนิด
3. คาเฟอีนในกาแฟเป็นที่ทราบกันดีว่าเพิ่มการเผาผลาญอาหาร และเพิ่มความอดทน ซึ่งส่งผลให้สมรรถภาพทางกายดีขึ้น

ที่กล่าวว่ามีผลเสียจากการบริโภคกาแฟมากเกินไป การบริโภคกาแฟมากเกินไปส่งผลเสีย เช่น นอนไม่หลับ วิตกกังวล กระวนกระวายใจ และอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น และในบางคน อาจทำให้กรดไหลย้อนแย่ลงหรือทำให้เกิดปัญหาทางเดินอาหารได้

การบริโภคกาแฟเป็นประจำยังอาจนำไปสู่อาการติดยาและอาการขาดยา เช่น หงุดหงิดง่าย ปวดศีรษะ และเหนื่อยล้า หากหยุดบริโภคกะทันหัน