ชา

เรามีชาออร์แกนิคของไทย ชาของเราปลูกในความหลากหลายทางชีวภาพซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ปลูกชา คุณพร้อมที่จะเลือกชาออร์แกนิคของเราและดื่มด่ำกับวิถีของการปลูกชายุคใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อมแล้วหรือยัง?
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
กาแฟ (14)
ครีมเทียม (1)
organic moringa tea
organic ginger tea
Araksa - Organic Than Kun Earl Grey Tea
relaxing organic tea
Lumlum - Weight Loss Oorganic Mulberry Tea - Organic Village
Lumlum - Feel Good Organic Lemongrass Tea - Organic Village
Araksa - Organic Silk Black Tea - Organic Village
Araksa_Organic_Thida_Green_Tea_Semi_Hand_Roasted
Araksa - Organic Sayun White Tea
Single Origin | Signature - Raspberry  | Organic Village
Araksa - Organic Lhong Lai Oolong Tea - Organic Village

13 สินค้า

ชาออร์แกนิคดีต่อสุขภาพหรือไม่?

ชาออร์แกนิคปลูกโดยไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์หรือยาฆ่าแมลง และเตรียมโดยไม่ใส่สารกันบูด กลิ่น หรือสีเทียม นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของชาออร์แกนิค:

สารต้านอนุมูลอิสระ: ชาออร์แกนิคอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยในการต่อสู้กับผลกระทบของอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดการติดเชื้อ ปกป้องหัวใจ และป้องกันมะเร็ง

เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน: ชาออร์แกนิคอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยส่งเสริมสุขภาพโดยรวมและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

ช่วยในการผ่อนคลาย: ชามีธีอะนีน ซึ่งช่วยให้คุณผ่อนคลายและสงบ นอกจากนี้ยังส่งเสริมการตื่นตัวทางปัญญา

ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่: ชาเขียวและชาดำช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน ชามีพรีไบโอติกส์ซึ่งช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาล

ปลอดสารพิษ: ชาออร์แกนิคปลูกโดยไม่ใช้สารกำจัดวัชพืช ปุ๋ยสังเคราะห์ และยาฆ่าแมลง ซึ่งทำให้สุขภาพดีขึ้นเพราะไม่มีสารตกค้างบนใบชา

ชาออร์แกนิคกับชาเขียวเหมือนกันไหม?

ไม่เหมือนกัน ชาออร์แกนิคไม่มีทางเหมือนกับชาเขียว นี่คือเหตุผลที่

ชาออร์แกนิคหมายถึง ชาที่ปลูกและแปรรูปเป็นหลักโดยใช้วิธีการเกษตรอินทรีย์ วิธีการทำเกษตรอินทรีย์โดยพื้นฐานแล้วให้ความสำคัญกับสุขภาพของดิน การอนุรักษ์ และความหลากหลายทางชีวภาพ มันถูกแปรรูปด้วยวิธีธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี และด้วยเหตุนี้จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าชาที่ปลูกตามประเพณี

ในทางกลับกัน ชาเขียวหมายถึง ชาประเภทหนึ่งที่ทำจากใบคามีเลีย ไซเนนซิส ซึ่งผ่านกระบวนการออกซิเดชันน้อยที่สุดในระหว่างกระบวนการผลิต ชาเขียวเป็นที่รู้จักกันดีในด้านความสามารถในการช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ มะเร็งบางชนิด และภาวะสุขภาพอื่นๆ

ในขณะที่มีชาเขียวออร์แกนิค แต่ชาเขียวทั้งหมดไม่ใช่ออร์แกนิค หากคุณกำลังมองหาชาเขียวออร์แกนิค หน้าที่ของคุณคือต้องอ่านฉลากและตรวจสอบใบรับรองออร์แกนิคเพื่อให้แน่ใจว่าชาเขียวที่คุณกำลังจะบริโภคนั้นเป็นออร์แกนิค

ชาออร์แกนิคมีสารอาหารอะไรบ้าง?

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วชาจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีสารประกอบที่เป็นประโยชน์ ปริมาณสารอาหารเฉพาะของชาออร์แกนิคอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของชาและวิธีการแปรรูป ต้องบอกว่านี่คือสารอาหารบางส่วนที่มีอยู่ในชาออร์แกนิค

· คาเฟอีน: ชามีคาเฟอีน แต่โดยทั่วไปจะมีระดับต่ำกว่ากาแฟ คาเฟอีนเป็นเครื่องมือในการเพิ่มความตื่นตัวและสมาธิ
· ขึ้นอยู่กับประเภทของชาออร์แกนิค อาจมีวิตามินและแร่ธาตุในปริมาณเล็กน้อย เช่น โพแทสเซียม วิตามินซี และวิตามินเค
· ชายังอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยปกป้องร่างกายจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ
· ชายังอุดมไปด้วยคาเทชิน ซึ่งเป็นโพลีฟีนอลชนิดหนึ่งที่พบในชาเขียวและเป็นที่รู้กันว่ามีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านมะเร็ง
· ชายังมีไทอานีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่มีผลทำให้ร่างกายสงบ และอาจช่วยปรับปรุงอารมณ์และการทำงานของสมอง