นมทางเลือก

นมทางเลือกของเราผลิตจากท้องถิ่น เรามีนมถั่วเหลือง นมข้าว และอื่นๆ อีกมากมาย สูตรวิธีทำสมูทตี้โดยใช้นมมังสวิรัติอยู่ในบล็อกของเรา เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างยั่งยืนและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตไปจนถึงการส่งสินค้า
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
โยเกิร์ตมังสวิรัติ (2)
ชีสวีแกน (1)
Oatly-Oat Drink Barista Edition - Vegan Bangkok - Organic Village
Pistachio Milk (unsweetened)
Oatly - Oat Drink 1L - Organic Village
Oatly - Chocolate Oat Drink 1L - Bangkok Vegan - Organic Village
Oatside - Barista Blend
Blue Diamond Almond - Almond Milk - Chocolate 946ml
Blue_Diamond_Almond_Chocolate_Original_180ml_pack_of_3
Oatly - Oat Milk 1L - Bangkok Vegan - Organic Village
Blue Diamond Almond - Almond Milk - Original 180ml
Blue Diamond Almond - Almond Milk - Original 946ml

1–20 ของ 34 สินค้า

นมทางเลือกทั้ง 5 ขนิดคืออะไร?

นี่คือทางเลือกของนมที่ดีที่สุด

นมถั่วเหลือง: ทำจากถั่วเหลืองโดยการแช่และผสมถั่วแล้วกรองส่วนผสม นมถั่วเหลืองมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่านม อุดมไปด้วยสารออกซิแดนท์และไฟเบอร์

กะทิ: ทำจากหัวกะทิและน้ำ กะทิมีระดับไขมันสูงกว่าและมีคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าธัญพืชหรือนมที่มีถั่วเป็นส่วนประกอบ กะทิมีโพแทสเซียมและวิตามินบี 12 สูง

นมข้าวโอ๊ต: ทำจากข้าวโอ๊ตและน้ำ เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดี นมข้าวโอ๊ตมีรสหวานเล็กน้อย

น้ำนมข้าว: น้ำนมข้าวมีแคลอรี่ น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตสูงกว่านมทดแทนทั่วไป

นมถั่ว เช่น แมคคาเดเมีย อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และถั่วประเภทอื่นๆ ทำโดยการผสมถั่วกับน้ำ จากนั้นกรองส่วนผสม นมถั่วมีแคลอรี่ต่ำ และมักจะเสริมด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ซึ่งช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

นมที่ไม่ใช่นมออร์แกนิคที่ดีที่สุดคืออะไร?

เมื่อพูดถึงนมที่ไม่ใช่นมออร์แกนิคที่ดีที่สุด ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนบุคคลของคุณ เช่นเดียวกับความต้องการด้านอาหาร ต่อไปนี้คือนมที่ไม่ใช่นมออร์แกนิคที่ดีที่สุดบางส่วนที่คุณควรพิจารณาเพิ่มในอาหารของคุณ

– กะทิออร์แกนิค: นมออร์แกนิคที่ไม่ใช่นมนี้มีเนื้อครีมและรสหวานเล็กน้อย และอุดมไปด้วยไขมันดี ธาตุเหล็ก และแมกนีเซียม
– นมถั่วเหลืองออร์แกนิค: นมถั่วเหลืองมีลักษณะเป็นครีมและมีโปรตีนสูง และยังเป็นแหล่งวิตามินดี วิตามินบี 12 และแคลเซียมที่ดีอีกด้วย
– นมข้าวโอ๊ตออร์แกนิค: ประกอบด้วยเบต้ากลูแคนและไฟเบอร์สูง นมข้าวโอ๊ตมีเนื้อครีมและรสหวานเล็กน้อย ช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ
– น้ำนมกัญชงออร์แกนิค: น้ำนมกัญชงประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมด และยังเป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6
– นมอัลมอนด์ออร์แกนิค: นมอัลมอนด์มีรสหวานเล็กน้อยและมีกลิ่นถั่ว มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ มีแคลอรี่ต่ำ และยังอุดมไปด้วยวิตามินอีและแมกนีเซียม

นมทางเลือกชนิดใดที่เก็บได้นานที่สุด?


อายุการเก็บรักษาของนมทางเลือกอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของนมและยี่ห้อ โดยทั่วไปแล้ว นมทางเลือกที่ไม่ใช่นมมักจะมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานกว่านมจากนม เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่ต่างกัน

ทางเลือกหนึ่งของนมที่มีอายุการเก็บรักษานานกว่าคือนมผง พูดง่ายๆ นมผงหมายถึง นมไฮเดรตและสามารถทำจากนมหรือแหล่งที่ไม่ใช่นม เช่น ถั่วเหลืองหรือมะพร้าว และอยู่ได้นานสองถึงสามเดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น

นมอีกทางเลือกหนึ่งที่มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดคือนมแปรรูปยูเอชที (อุณภูมิสูงพิเศษ) นมยูเอชทีสามารถทำจากนมหรือแหล่งที่ไม่ใช่นม เช่น มะพร้าว ถั่วเหลือง และอัลมอนด์ และมักจะถูกทำให้ร้อนที่อุณหภูมิสูงกว่านมพาสเจอร์ไรส์ทั่วไป โดยมีเป้าหมายเพื่อฆ่าแบคทีเรียให้มากขึ้นและยืดอายุการเก็บรักษา