โยเกิร์ตมังสวิรัติ

โยเกิร์ตมังสวิรัติของเราได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อให้แน่ใจว่ามีส่วนผสมคุณภาพสูงซึ่งดีต่อสุขภาพ เราสนับสนุนชุมชนเกษตรกรรมในท้องถิ่นและส่งเสริมให้พวกเขาทำแบบยั่งยืนมากขึ้นในวิธีการผลิตอาหาร เราลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ของเราด้วยการสนับสนุนเกษตรกรที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
นมทางเลือก (30)
ชีสวีแกน (1)

2 สินค้า

โยเกิร์ตวีแกนทำจากอะไร?

โยเกิร์ตวีแกนทำจากส่วนผสมจากพืชมากกว่านม มีส่วนผสมจากพืชหลายชนิดที่ใช้ทำโยเกิร์ตวีแกน ได้แก่

กะทิเป็นส่วนผสมของโยเกิร์ตวีแกนยอดนิยม ทำโดยการขูดเนื้อมะพร้าวผสมกับน้ำ แล้วกรองส่วนผสมผ่านผ้าเพื่อขจัดของเหลวออกให้ได้มากที่สุด

นมถั่วเหลืองเป็นนมจากพืชที่ทำจากถั่วเหลือง เป็นส่วนผสมยอดนิยมในโยเกิร์ตวีแกน ทำโดยการแช่และบดถั่วเหลืองในน้ำ ต้มให้เดือด จากนั้นกรองส่วนผสมเพื่อสร้างของเหลวที่เป็นครีม

นมอัลมอนด์ถูกสร้างขึ้นโดยการผสมอัลมอนด์กับน้ำและกรองส่วนผสมเพื่อเอาของแข็งออก

นมเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับโยเกิร์ตวีแกน มันทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งผสมกับน้ำแล้วกรองผ่านผ้าเพื่อให้เกิดของเหลวมากที่สุด

โยเกิร์ตวีแกนดีต่อสุขภาพเท่ากับโยเกิร์ตนมหรือไม่?

โยเกิร์ตวีแกนสามารถเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนโยเกิร์ตนมได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของโยเกิร์ตวีแกนและยี่ห้อด้วย โดยทั่วไปแล้ว โยเกิร์ตวีแกนมีปริมาณแคลอรี่และไขมันต่ำ และมีระดับคอเลสเตอรอลต่ำกว่าโยเกิร์ตที่ทำจากนม นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรไบโอติกและโปรตีนจากพืชที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ทานเจและมังสวิรัติ

โยเกิร์ตวีแกนบางชนิดอาจมีสารเติมแต่งหรือสารเพิ่มความข้น ดังนั้นจึงแนะนำให้ตรวจสอบฉลากและรายการส่วนผสมก่อนซื้อ แม้ว่าทั้งโยเกิร์ตวีแกนและโยเกิร์ตที่ทำจากนมสามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเลือกพันธุ์ที่มีสารอาหารสูงและมีน้ำตาลเพิ่มต่ำ

ผู้ที่ทานวีแกนทานอะไรแทนโยเกิร์ต?

ผู้ที่ทานวีแกนไม่จำเป็นต้องทานโยเกิร์ตที่ทำจากนม แต่สามารถทานโยเกิร์ตจากพืชแทนได้ ซึ่งปกติแล้วจะทำมาจากถั่วเหลือง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ หรือกะทิ ทางเลือกเหล่านี้มักจะเสริมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น แคลเซียมและวิตามินดี เพื่อเลียนแบบคุณค่าทางโภชนาการของโยเกิร์ตที่ทำจากนม