นม ชีสและไข่

คุณต้องลองนม ชีสและไข่ของเราก่อนที่คุณจะรู้ว่าของอร่อยและสุขภาพดีมีอยู่จริง สัตว์ปีกของเราทั้งหมดถูกเลี้ยงแบบระบบปล่อย เรารับซื้อจากฟาร์มขนาดเล็กใกล้กรุงเทพ นมของเราซื้อจากท้องถิ่นตามเพื่อความสดใหม่และระบบอาหารที่ยั่งยืน
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
นม (20)
โยเกิร์ต (8)
เนย (2)
ชีส (10)
ครีม (1)
ไข่ (2)
Filters
eggs
Dairy Home - Plain Yogurt - Organic Village
greek yogurt
organic milk
Dairy Home - Organic Salted Butter - Organic Village
Homemade - Cottage Cheese - Organic Village
Dairy Home - Organic Yoghurt with Blueberry - Organic Village - Bangkok
Dairy Home - Organic Chocolate Milk - Organic Village
Homemade Strawberry Yogurt - Organic Village
Dairy Home - Strawberry Yogurt
mMilk - Pasteurized Lactose Free Oats in Milk
Dairy Home - organic milk 200ml
duck eggs
ไข่เป็ด
Klong Phai Farm
10 Eggs
฿130.00 / Piece หยิบใส่ตะกร้า
Dairy Home - Yogurt with Mulberry
Homemade Raspberry Yogurt - Organic Village
1 - Moo Milk Tablet (Mango Sticky Rice Flavor)
Organic_Low_Fat_Milk
Organic Village - Brie Soft Cheese 250g - Organic Village

1–20 ของ 43 สินค้า

ทำไมไข่ถึงถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์นม?

เคยสงสัยไหมว่าทำไมไข่จึงไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากนมจริงๆ เพราะไข่ไม่ได้มาจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น วัว แกะ หรือแพะ พวกมันจึงจัดอยู่ในกลุ่มอาหารที่ทำจากนม เป็นเพราะสาเหตุดังต่อไปนี้

พวกมันเป็นแหล่งแคลเซียมและสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์อื่นๆ ที่พบในผลิตภัณฑ์นม เช่น นมและชีส มักจัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นมในซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร หรือร้านขายของชำ เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกันบางประการในแง่ของการใช้ประกอบอาหารและคุณค่าทางโภชนาการ และใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์จากนมหลายชนิด เช่น ไอศกรีม มายองเนส และคัสตาร์ด เช่นเดียวกับขนมอบหลายชนิด เช่น ขนมอบและเค้ก

ในทางโภชนาการ ไข่เป็นแหล่งวิตามิน ไขมันดี โปรตีน และแร่ธาตุที่ดี เช่น โคลีน วิตามินดี และบี 12 ตัวอย่างของอาหารที่ทำจากนมออร์แกนิค ได้แก่ นม ไข่ ชีส เนย และโยเกิร์ต พูดง่ายๆ ก็คือไข่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากนมอย่างแท้จริงแต่มักถูกจัดกลุ่มไว้ด้วยเนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการและการใช้ประโยชน์ในการทำอาหาร

ผลิตภัณฑ์นมที่ควรหลีกเลี่ยงคืออะไร?

แม้ว่าผลิตภัณฑ์นมออร์แกนิคจะมีประโยชน์ทางโภชนาการสูงและช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น แต่ก็มีผลิตภัณฑ์จากนมที่คุณต้องหลีกเลี่ยง ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ไอศกรีม ครีม และนมสดที่เติมน้ำตาลและไขมันอิ่มตัวสูง

ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์นมที่ทำจากผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ใช่ออร์แกนิค เช่น เนย นม และชีส เนื่องจากอาจมียาปฏิชีวนะ ฮอร์โมนและยาฆ่าแมลงที่เป็นอันตราย เป็นที่รู้กันว่าผลิตภัณฑ์ชีสแปรรูปบางชนิดมีสารกันบูดและสารเติมแต่งสูงและควรหลีกเลี่ยง หากคุณต้องการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนม ให้เลือกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค!

ทำไมนมถึงไม่ดีต่อสุขภาพ?

แม้ว่าผลิตภัณฑ์จากนมโดยทั่วไปจะดีต่อสุขภาพ แต่บางคนอาจมองว่าไม่ดีต่อสุขภาพเพราะมีแลคโตส (น้ำตาลธรรมชาติที่พบในนม) คอเลสเตอรอลและไขมันอิ่มตัว เมื่อคุณบริโภคคอเลสเตอรอลและไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูง จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

หากร่างกายของคุณแพ้แลคโตส คุณจะมีปัญหาในการย่อยอาหาร เช่น ท้องอืด มีแก๊ส และท้องเสีย ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากนมทุกชนิดที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ในความเป็นจริง ผลิตภัณฑ์นมส่วนใหญ่ดีต่อสุขภาพและแนะนำให้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่สมดุล อย่างไรก็ตาม ควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ คนส่วนใหญ่ที่ไม่มีอาการแพ้ใดๆ สามารถบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ