เนย

เรามีเนยที่ดีที่สุดสำหรับแซนวิชแสนอร่อยของคุณ ทั้งดีต่อสุขภาพและยั่งยืน เนยแสนอร่อยของเรามาจากแหล่งผลิตในท้องถิ่น เพื่อลดมลพิษและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เรามีผลิตภัณฑ์จากนมที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและพร้อมส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ ที่สำคัญเราให้การสนับสนุนการเกษตรไทยในท้องถิ่นรวมถึงเกษตรกรไทย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
นม (20)
โยเกิร์ต (15)
ชีส (9)
ครีม (0)
ไข่ (2)
Dairy Home - Organic Salted Butter - Organic Village
Isigny_Ste_Mere_Beurre_D'_Isgny_Salted_Butter_Roll_250g_Organic

2 สินค้า

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเนยเป็นออร์แกนิค?

การที่เนยจะเป็นออร์แกนิคได้นั้นควรมาจากฟาร์มออร์แกนิคและได้มาตรฐานเฉพาะของกรมวิชาการเกษตร เนยออร์แกนิคจะต้องมีส่วนผสมออร์แกนิคและมีฉลากออร์แกนิค ซึ่งแสดงว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองและเป็นไปตามมาตรฐานออร์แกนิค เช่น ไม่มีการใช้ฮอร์โมนการเจริญเติบโตหรือยาปฏิชีวนะ และการทำฟาร์มที่ปฏิบัติตามกฎเกษตรอินทรีย์ที่เข้มงวด

เนยออร์แกนิคไม่มีสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMO) และฟาร์มออร์แกนิคไม่ควรใช้เมล็ดพืช GMO ปลูกพืชหรือหญ้าให้วัวกิน นอกจากนี้ หากเนยไม่มีฉลากรับรองออร์แกนิค คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมที่ใช้ทำเนยได้ เนยออร์แกนิคนั้นแตกต่างจากเนยทั่วไป มันมีรสชาติ ลักษณะ และกลิ่นที่ดีกว่าเนยทั่วไป

ส่วนประกอบสำคัญในเนยออร์แกนิคคืออะไร?

เนยออร์แกนิคทำจากครีมออร์แกนิคที่ปั่นจนแยกเป็นบัตเตอร์มิลค์และไขมันบัตเตอร์ ส่วนผสมหลักในเนยออร์แกนิคคือ ครีมออร์แกนิคที่ได้จากโคนมที่เลี้ยงแบบออร์แกนิคและเลี้ยงด้วยหญ้าและหญ้าแห้งแบบออร์แกนิค วัวดังกล่าวไม่ได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะหรือฮอร์โมนการเจริญเติบโตใดๆ

สิ่งสำคัญคือ คุณต้องตรวจสอบฉลากของผู้ผลิตเนยออร์แกนิคที่คุณต้องการซื้อ เนื่องจากมีเนยออร์แกนิคบางชนิดที่อาจมีเกลือและเครื่องปรุงอื่นๆ ขึ้นอยู่กับสูตรของผู้ผลิตนั้นๆ นอกจากส่วนผสมแล้ว เนยออร์แกนิคยังอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินเอและวิตามินอี รวมถึงกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น โอเมก้า 3 เมื่อเทียบกับเนยทั่วไป

เนยออร์แกนิคดีต่อสุขภาพหรือไม่?

ใช่ เนยออร์แกนิคดีต่อสุขภาพและเป็นผลิตภัณฑ์นมทั่วไปในครัวที่ทำจากนมวัว เนยออร์แกนิคมาจากวัวที่เลี้ยงในฟาร์มออร์แกนิคและเลี้ยงด้วยอาหารออร์แกนิค วัวออร์แกนิคไม่ได้เลี้ยงด้วยยาปฏิชีวนะหรือฮอร์โมนเพื่อควบคุมโรคและแมลงศัตรูพืชหรือเพื่อเพิ่มการผลิตน้ำนม

เนยออร์แกนิคเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินเค วิตามินอี โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และกรดไขมัน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าเนยออร์แกนิคมีไขมันอิ่มตัวและแคลอรี่สูงในระดับสูง ดังนั้นควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะการได้รับแคลอรี่และไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูงอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เบาหวานชนิดที่ 2 โรคอ้วนและการเพิ่มน้ำหนัก