อาหารเนื้อตัดเย็น

เลือกดูอาหารเนื้อตัดเย็นผลิตในท้องถิ่นที่เราคัดสรรมา อาหารเนื้อตัดเย็นของเราผลิตแบบออร์แกนิคที่เรากล้าประกันคุณภาพ เราสนับสนุนชุมชนเกษตรกรรมขนาดเล็กใกล้กรุงเทพฯ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากผลิตอาหาร เรามุ่งเน้นการสนับสนุนสินค้าท้องถิ่นที่รักษ์สิ่งแวดล้อม
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
อาหารสำเร็จรูป (11)
ตับห่านบด (15)
อาหารดอง (15)
ไส้กรอก (4)
Organic Coppa - Larder
Larder - Organic Saucisson 100g - Organic Village
Larder - Organic Speck 100g - Organic Village
Copadeli - Homemade Dry Ham 225g - Organic Village
Copadeli - Homemade Pork Chorizo 225g - Organic Village

5 สินค้า

โคลด์คัทดีต่อสุขภาพหรือไม่?

หรือที่เรียกว่าเนื้อสำเร็จรูป โคลด์คัทสามารถเสริมความอร่อยให้กับสลัด แซนด์วิช และมื้ออาหารอื่นๆ ได้อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม สำหรับคำถามที่ว่าคลด์คัทดีต่อสุขภาพหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับประเภทและคุณภาพของเนื้อสัตว์ รวมถึงความถี่และปริมาณที่บริโภค ทำไมเราพูดอย่างนั้น? โคลด์คัทบางชนิดโดยเฉพาะที่ผ่านกรรมวิธีสูงอาจมีไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ สารกันบูด และโซเดียมสูง การตัดเย็นดังกล่าวเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และมะเร็ง

ด้วยเหตุนี้ ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเลือกรับประทานโคลด์คัทที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด และแน่นอนว่าควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ สิ่งสำคัญคือคุณต้องระมัดระวังอย่างมากในการเลือกเนื้อเย็น คุณต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อสัตว์คุณภาพสูงที่ผ่านกรรมวิธีน้อยที่สุดและปราศจากสารกันบูด สิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณต้องจำกัดการบริโภคโคลด์คัทและจับคู่กับส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพอื่นๆ เช่น ผลไม้ ผัก และขนมปังโฮลเกรน

เนื้อสำเร็จรูปออร์แกนิคดีกว่าไหม?

หากคุณเลือกไม่ถูกระหว่างเนื้อสำเร็จรูปทั่วไปหรือเนื้อสำเร็จรูปออร์แกนิค โปรดทราบว่าเนื้อสำเร็จรูปออร์แกนิคเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะทำจากสัตว์ที่เลี้ยงด้วยอาหารออร์แกนิค สัตว์ดังกล่าวไม่ได้สัมผัสกับอาหารสัตว์ที่มีสารเคมีตกค้าง เนื้อสำเร็จรูปออร์แกนิคยังดีกว่าเพราะทำจากสัตว์ที่ไม่ได้ฉีดฮอร์โมนการเจริญเติบโตหรือยาปฏิชีวนะ เนื้อจึงดีต่อสุขภาพและปราศจากฮอร์โมนสังเคราะห์ การทำเกษตรอินทรีย์ต้องมีมาตรฐานสวัสดิภาพสูง

สิ่งนี้หมายความว่า โดยพื้นฐานแล้วเนื้อสำเร็จรูปออร์แกนิคนั้นมาจากสัตว์ที่ได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าและไม่ได้ถูกเลี้ยงด้วยอาหารดัดแปลงพันธุกรรม ที่กล่าวว่า สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า เนื้อสำเร็จรูปออร์แกนิคยังคงมีไขมันสูง ดังนั้นควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล

โคลด์คัทประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง?

เนื้อโคลด์คัทคือ ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ที่หั่นบางๆ ก่อนปรุงสุก ซึ่งมักจะบริโภคแบบเย็นในแซนวิช เป็นของว่าง หรือในสลัด โคลด์คัตมีหลายประเภท เช่น
แฮม: แฮมทำมาจากเนื้อหมู แต่ก็สามารถทำจากเนื้อสัตว์ประเภทอื่นได้เช่นกัน เช่น ไก่หรือไก่งวง
Salami: Salami ทำจากเนื้อหมูหรือเนื้อวัว ตัวอย่างคือ เป็ปเปอร์โรนี
เนื้อย่าง: ทำจากเนื้อหรือหมูที่ย่างแล้ว
ไก่งวง: เนื้อไก่งวงเย็นทำจากเนื้อไก่งวง สามารถใช้เป็นทางเลือกสำหรับเนื้อเย็นประเภทอื่นๆ เช่น แฮม
Prosciutto: Prosciutto เป็นอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมที่ทำจากขาหมู