อาหารดอง

เราเป็นร้านขายของออนไลน์ที่มีอาหารดองให้เลือกมากมายในไทย เรามีอาหารดองที่ดีที่สุดผลิตจากท้องถิ่น ดีต่อสุขภาพและยั่งยืน อาหารดองที่น่ารับประทานถูกคัดสรรอย่างดีที่มาจากท้องถิ่นเพื่อลดมลภาวะและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ พร้อมส่งถึงบ้านคุณ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
อาหารสำเร็จรูป (11)
อาหารเนื้อตัดเย็น (5)
ตับห่านบด (15)
ไส้กรอก (4)
1 - Earthy Pickles Beets (Sugar Free)
1 - Organic Vegan Kimchi (Sugar-Free)
The Serial Pickler - Bangkok Giardiniera - Organic Village
1 - Organic Sauerkraut
1 - Fermented Gherkins

15 สินค้า

อาหารดองมีประโยชน์หรือไม่?

ใช่ อาหารดองมีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีประโยชน์ และสมดุล

การดองเป็นวิธีการถนอมอาหารที่นำอาหารไปแช่ในน้ำส้มสายชูหรือน้ำเกลือ โดยมีเป้าหมายเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ประโยชน์ของอาหารดองคือ

· อาหารดองอาจมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ป้องกันการทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อจากอนุมูลอิสระ
· อาหารดองมักมีแคลอรีและไขมันต่ำ ดังนั้นจึงเป็นของว่างเพื่อสุขภาพหรือเสริมในมื้ออาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่พยายามควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ
· อาหารดองสามารถเพิ่มความหลากหลายให้กับอาหารและกระตุ้นให้คนกินผักและผลไม้มากขึ้น
· การดองมีผลต่อการช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ ซึ่งสามารถสนับสนุนการย่อยอาหารและการทำงานของภูมิคุ้มกัน

แม้ว่าอาหารดองจะมีประโยชน์ แต่อาหารประเภทดองนั้นไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกัน และบางชนิดอาจมีน้ำตาล โซเดียม และสารกันบูดในปริมาณสูง ด้วยเหตุผลนี้ ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเลือกเฉพาะอาหารดองที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพสูง รวมทั้งบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล

อาหารดองประเภทไหนที่พบมากที่สุด?

การดองหมายถึง วิธีการถนอมผักและผลไม้โดยการแช่ในน้ำส้มสายชู เครื่องเทศ และเกลือ เป้าหมายสูงสุดของการดองคือ การยืดอายุการเก็บรักษาผักหรือผลไม้ที่กำลังเก็บรักษา อาหารดองประเภทที่พบมากที่สุด ได้แก่

· แตงกวา
· แครอท
· หัวไชเท้า
· หัวหอม
· หัวผักกาด
· ถั่วเขียว
· ไข่
· ผักกระเจี๊ยบ
· กะหล่ำปลี
· พริกไทย

รายการที่กล่าวถึงข้างต้นยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์และเป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เนื่องจากยังมีอาหารดองประเภทอื่นๆ

ส่วนผสมหลักในการดองคืออะไร?

การดองคือ กระบวนการแช่อาหารในสารละลายที่เป็นกรดเพื่อเก็บรักษาอาหารไว้ได้นานโดยไม่เน่าเสีย ต่อไปนี้เป็นส่วนประกอบหลักในการดอง:

น้ำส้มสายชู: น้ำส้มสายชูเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดองและเป็นกรดที่ใช้กันทั่วไปในการดอง
เกลือ: เกลือเป็นส่วนประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งในการดอง ช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและยังสามารถช่วยเพิ่มรสชาติและช่วยรักษาเนื้อสัมผัสของอาหาร
น้ำ: น้ำใช้เพื่อเจือจางส่วนผสม เช่น น้ำส้มสายชู โดยน้ำจะเป็นสารละลายที่สามารถแช่อาหารได้
เครื่องเทศและสมุนไพร: สมุนไพรและเครื่องเทศ เช่น อบเชย และอื่นๆ สามารถนำมาใช้ในการดองได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม