ชาหมักคอมบูชา

ชาหมักคอมบูชาเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ผ่านกระบวนการหมัก ช่วยย่อยอาหาร ขับสารพิษออกจากร่างกาย และเพิ่มพลังงาน มีการกล่าวกันว่าช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและช่วยลดน้ำหนัก ดูสูตรของเราเพื่อดูเคล็ดลับในการทำชาหมักคอมบูชาโดยใช้ชาออร์แกนิคจากเพลตฟอร์มออนไลน์ของเรา
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
น้ำผลไม้คั้นสด (16)
น้ำผลไม้ปั่น (3)
น้ำ (2)
Cana Booch Spicy Mango Kombucha
Passion fruit kombucha
Ginger kombucha
Strawberry kombucha
Limited edition kombucha
Cana Booch Lifted Green Tea Kombucha
Original kombucha
Bunny Turtle Ferments - Jun Tea
Lychee with Chia Seeds
Green-Geek-Kombucha-Cinamon

11 สินค้า

ประโยชน์ต่อสุขภาพของคอมบูชาคืออะไร?

คอมบูชาเป็นชาดำหมักที่มีฟองเล็กน้อยและมีรสหวาน ซึ่งมักนำมาใช้เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยอ้างว่าคอมบูชามีประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้:

การย่อยอาหารดีขึ้น: ชาคอมบูชามีจุลินทรีย์โปรไบโอติกที่สามารถช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและระดับความสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้

อาจสนับสนุนสุขภาพของหัวใจ: ชาคอมบูชามีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ มะเร็ง และเบาหวาน

ชาคอมบูชาอาจมีคุณสมบัติต้านเชื้อรา: ประกอบด้วยกรดอะซิติก ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการหมักที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและยีสต์

ช่วยเพิ่มพลังงานของคุณ: ชาคอมบูชามีวิตามินบีและคาเฟอีนในปริมาณเล็กน้อยที่ช่วยเพิ่มพลังงาน วิตามินเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาจากชาในระหว่างกระบวนการหมัก

การล้างพิษ: ชาคอมบูชาอุดมไปด้วยกรดกลูโคโรนิกและเอนไซม์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายของเรา และช่วยล้างพิษในระบบต่างๆ ของร่างกาย ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งอีกด้วย

ส่วนผสมของคอมบูชาคืออะไร?

คอมบูชาเป็นเครื่องดื่มชาหมักที่ทำจากส่วนผสมต่างๆ เช่น:

น้ำตาล: น้ำตาลเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ใช้เพื่อเลี้ยงแบคทีเรียและยีสต์ในระหว่างกระบวนการหมัก น้ำตาลสามารถใช้เพื่อเพิ่มรสชาติได้เช่นกัน
น้ำ: คอมบูชายังมีน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ใช้เพื่อกระจายส่วนผสมอื่นๆ อย่างสม่ำเสมอและทำให้ชาบางลง น้ำช่วยอำนวยความสะดวกในการหมักโดยให้แบคทีเรียและยีสต์เป็นที่สำหรับเติบโตและหมักอย่างเหมาะสม
ชา: ส่วนประกอบหลักของคอมบูชาคือชา แม้ว่าจะสามารถใช้ชาชนิดอื่น เช่น ชาสมุนไพร ชาเขียว และชาขาวได้ แต่ชาดำเป็นชาที่คอมบูชาใช้บ่อยที่สุด
สารปรุงแต่งรส: สารปรุงแต่งรสช่วยให้เครื่องดื่มมีรสชาติ สารปรุงแต่งรสยังสามารถปรับปรุงประโยชน์ทางโภชนาการและสุขภาพ

คุณควรดื่มคอมบูชาบ่อยแค่ไหน?

การดื่มคอมบูชาบ่อยหรือไม่บ่อยขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล การดื่มกรดมากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดปัญหาทางเดินอาหาร เช่น แสบร้อนกลางอก ท้องอืด หรือแผลในกระเพาะอาหาร เนื่องจากคอมบูชาเป็นเครื่องดื่มชาหมักที่เป็นกรด ซึ่งมีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์อยู่ด้วย

ในการพิจารณาเรื่องนี้ จึงควรดื่มเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะผู้ที่ไวต่อคาเฟอีนและกรด หรือมีความอดทนต่อแอลกอฮอล์ต่ำ ดังนั้นปริมาณคาเฟอีนใน คอมบูชาจึงควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากคาเฟอีนที่มากเกินไปอาจส่งผลให้เกิดความวิตกกังวล นอนไม่หลับ ขาดน้ำ และความดันโลหิตเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ คุณควรขอคำแนะนำทางการแพทย์ ก่อนที่ดื่มคอมบูชาและปรึกษากับแพทย์หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้