น้ำ

น้ำดื่มบรรจุขวดสามารถซื้อได้จากร้านค้าของเราพร้อมกับสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ เราจะนำขวดกลับมารีไซเคิล เรามุ่งมั่นที่จะเป็นร้านของชำที่ยั่งยืนอันดับ 1 ของกรุงเทพฯ เราต้องการทำให้สะดวกและง่ายขึ้นสำหรับผู้บริโภคที่มีจิตสำนึกที่ต้องการใช้ชีวิตแบบไร้ขยะ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
น้ำผลไม้คั้นสด (16)
ชาหมักคอมบูชา (11)
น้ำผลไม้ปั่น (3)
sprinkle water

2 สินค้า

อะไรทำให้น้ำเป็น “อินทรีย์”?

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่า น้ำไม่สามารถรับรองว่าเป็นสารอินทรีย์ได้ เนื่องจากเป็นสารประกอบอนินทรีย์ โดยทั่วไปแล้ว การรับรองออร์แกนิคจะมอบให้กับผลิตภัณฑ์เกษตรที่ปลูกและแปรรูปตามมาตรฐานออร์แกนิคที่กำหนดโดยองค์กรออร์แกนิคที่เกี่ยวข้องในประเทศต่างๆ

แม้ว่าน้ำจะไม่ได้รับการรับรองว่าเป็นอินทรีย์อย่างสมบูรณ์ แต่สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า วิธีแปรรูปหรือบรรจุน้ำแบบเดียวกันนั้นสามารถเป็นอินทรีย์ได้

เราหมายถึงอะไรโดยสิ่งนี้? ตัวอย่างเช่น บริษัทต่างๆ ที่บรรจุขวดและขายน้ำสามารถใช้แนวทางปฏิบัติแบบออร์แกนิคเพื่อจุดประสงค์ในการทำน้ำให้บริสุทธิ์และบรรจุหีบห่อ แนวทางปฏิบัติแบบออร์แกนิคดังกล่าวรวมถึงการใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียน

การดื่มน้ำออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

การดื่มน้ำสะอาดมีข้อดีหลายประการสำหรับสุขภาพของคุณ ได้แก่:

ช่วยในการชุ่มชื้น: การดื่มน้ำช่วยให้ร่างกายคงความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม ซึ่งควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย สนับสนุนการทำงานของอวัยวะต่างๆ เช่น ไต และช่วยในการหล่อลื่นข้อต่อ อาการปวดหัว อ่อนเพลีย หน้ามืด และอาการอื่นๆ เกิดจากการขาดน้ำ
ช่วยในการย่อยอาหาร: น้ำช่วยในการย่อยอาหารและป้องกันอาการ เช่นท้องผูก
สุขภาพผิว: น้ำช่วยให้ความชุ่มชื้น เรียบเนียน และลดรอยเหี่ยวย่นบนผิวหนัง สุขภาพผิวจึงได้รับการส่งเสริมจากน้ำ
น้ำช่วยในการล้างพิษ: โดยปล่อยให้สารพิษออกจากร่างกายทางเหงื่อหรือปัสสาวะ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ รวมถึงนิ่วในไต และอื่นๆ อีกมากมาย

น้ำประปาเป็นอินทรีย์หรืออนินทรีย์?

น้ำประปาเป็นสารอนินทรีย์เนื่องจากผ่านการบำบัดก่อนที่จะนำมาจ่ายที่ก๊อก น้ำประปาจำเป็นต้องผ่านการบำบัดบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า ดื่มได้อย่างปลอดภัย เพราะอาจมาจากแหล่งต่างๆ เช่น แม่น้ำ ทะเลสาบ หรืออ่างเก็บน้ำอื่นๆ

การเติมฟลูออไรด์ การตกตะกอน การกรอง และการฆ่าเชื้อ เป็นวิธีการบำบัดน้ำประปาที่แตกต่างกัน กระบวนการบำบัดน้ำเกี่ยวข้องกับการใช้สารเคมี เช่น คลอไรด์ อะลูมิเนียม และซัลเฟต อนุภาคที่แขวนลอยอยู่ในน้ำ เช่น สิ่งสกปรก จะถูกกำจัดออกโดยการตกตะกอน ด้วยวัตถุประสงค์ในการป้องกันอาการต่างๆ เช่น ฟันผุ ฟลูออไรด์จะถูกเติมลงในน้ำผ่านฟลูออไรด์ ลักษณะของน้ำประปาอาจแตกต่างกันไปตามสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่และเทคนิคที่ใช้ในการแปรรูปน้ำประปา ดังนั้นจึงไม่สามารถถือว่าเป็นน้ำอินทรีย์ได้