เป็ด

เราคัดสรรเป็ดที่ดีที่สุดจากฟาร์มเล็กๆ ของไทย เป็ดของเรามีรสชาติอร่อยและสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายสูตร เราสามารถส่งสดๆถึงบ้านหน้าคุณ เพิ่มลงในสูตรอาหารเย็นเพื่อสุขภาพของคุณ และเพลิดเพลินกับอาหารค่ำแสนอร่อยกับเป็ดของเรา
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ไก่ตอน (1)
ไก่ (8)
ไก่ต๊อก (1)
นกกระทา (1)
Duck Female filet
Duck male Fillet
Duck legs
Duck Aiguillettes
ขาเป็ดเพศผู้
2 - Duck wings
Duck Female Barbary

9 สินค้า

เนื้อเป็ดมีสุขภาพดีกว่าเนื้อวัวหรือไม่?

เนื้อวัวและเนื้อเป็ดเป็นแหล่งโปรตีนจากสัตว์ชั้นเยี่ยม อย่างไรก็ตาม พวกมันมีรูปแบบทางโภชนาการที่แตกต่างกัน เนื้อเป็ดมีไขมันและแคลอรีต่ำกว่าเนื้อวัว และยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดี เช่น สังกะสี เหล็ก และวิตามินบี 12

ในทางกลับกัน เนื้อวัวมีโปรตีนต่อหนึ่งหน่วยบริโภคมากกว่าเนื้อเป็ด และเป็นแหล่งของธาตุเหล็กและสังกะสีที่มากกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อเป็ด ในแง่ที่ดีต่อสุขภาพ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าทั้งเนื้อเป็ดและเนื้อวัวเป็นอาหารเสริมที่ดีในอาหารที่สมดุล อย่างไรก็ตาม ตามปกติแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องบริโภคทั้งในปริมาณที่พอเหมาะและร่วมกับอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นอื่นๆ เช่น เมล็ดธัญพืช ผักและผลไม้

เป็ดเลี้ยงแบบปล่อยอิสระกับเป็ดเลี้ยงแบบธรรมดาต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างหลักระหว่างเป็ดเลี้ยงปล่อยกับเป็ดเลี้ยงทั่วไปอยู่ที่วิธีการเลี้ยงและการเข้าถึงพื้นที่กลางแจ้ง ต้องบอกว่าต่อไปนี้เป็นความแตกต่างที่สำคัญ

1. การเข้าถึงพื้นที่กลางแจ้ง: ในขณะที่เป็ดทั่วไปถูกจำกัดการเคลื่อนไหวและถูกจำกัดให้อยู่ในที่ร่มโดยไม่มีการเข้าถึงกลางแจ้ง เป็ดที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระได้รับอนุญาตให้เข้าถึงพื้นที่กลางแจ้งที่พวกมันสามารถออกกำลังกาย หาอาหาร และแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ เช่น การอาบฝุ่น
2. การออกกำลังกาย: เป็ดเลี้ยงแบบปล่อยอิสระมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้นและมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นเนื่องจากการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้นจากการหาอาหารและสำรวจกลางแจ้ง ไม่สามารถพูดได้เช่นเดียวกันกับเป็ดทั่วไปที่มีการจำกัดการเคลื่อนไหวและถูกเลี้ยงในเชิงพาณิชย์
3. อาหาร: เป็ดเลี้ยงแบบปล่อยอิสระมีอาหารที่หลากหลายจากแหล่งธรรมชาติ ในขณะที่เป็ดทั่วไปจะเลี้ยงในเชิงพาณิชย์
4. รสชาติและเนื้อสัมผัส: เนื่องจากความแตกต่างของอาหาร เนื้อเป็ดที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระจึงมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเนื้อเป็ดทั่วไป

เป็ดออร์แกนิคทั้งตัวมีประโยชน์อย่างไร?

นี่คือประโยชน์ของเป็ดออร์แกนิคทั้งตัว

เป็ดออร์แกนิคมีสารอาหารสูง: เป็ดออร์แกนิคมีสารอาหารมากกว่าเป็ดที่เลี้ยงตามอัตภาพ เนื่องจากพวกมันถูกเลี้ยงด้วยอาหารออร์แกนิคที่ไม่มีสารเคมี เป็ดยังถูกปล่อยออกไปข้างนอกเพื่อสร้างอาหารอื่นๆ เช่นหนอน เป็ดออร์แกนิคมีสารอาหารหลากหลาย เช่น โปรตีน สังกะสี เหล็ก ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม วิตามินบี 12 และไนอะซิน ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงต่อโรคบางชนิด เชื่อกันว่าเนื้อเป็ดอินทรีย์มีรสชาติดีกว่า
ไม่มีฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ: เนื้อเป็ดออร์แกนิคถือว่าดีต่อสุขภาพมากกว่า เนื่องจากเป็ดที่เลี้ยงแบบออร์แกนิคไม่ได้รับฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ อีกทั้งยังปราศจากยาฆ่าแมลงและสารเคมีอื่นๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของมนุษย์