ไก่ต๊อก

หากคุณกำลังมองหาเนื้อไก่ต๊อกท้องถิ่นที่ดีต่อสุขภาพ คุณมาถูกทางแล้ว เพราะเนื้อไก่ต๊อกของเราอร่อย ที่พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้าน เราให้การส่งเสริมเกษตรกรไทย มีการตรวจสอบฟาร์มทั้งหมดก่อนทำการเลือกสินค้า เราให้ความโปร่งใสโดยที่คุณสามารถตรวจสอบเราได้ และเรายินดีให้คุณได้เข้าเยี่ยมชมฟาร์ม เพราะเรามุ่งมั่นคัดสรรอาหารคุณภาพดีสู่โต๊ะอาหารคุณ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ไก่ตอน (1)
ไก่ (8)
เป็ด (9)
นกกระทา (1)
Guinea Fowl

1 สินค้า

ไข่ของไก่ต๊อกมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

แม้ว่าไข่ของไก่ต๊อกจะค่อนข้างคล้ายกับไข่ไก่ แต่ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือมีเปลือกที่แข็งกว่าและมีรสชาติที่เข้มข้นกว่าเล็กน้อย จากที่กล่าวมา นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของไข่ของไก่ต๊อก

1. ไข่ของไก่ต๊อกเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม โปรตีนมีบทบาทสำคัญในการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อในร่างกาย
2. ไข่ของไก่ต๊อกอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 12 ซีลีเนียม และไรโบฟลาวิน
3. วิตามินเอระดับสูงที่พบในไข่ของไก่ต๊อกอาจช่วยให้การมองเห็นดีขึ้น
4. โคลีนที่พบในไข่ของไก่ต๊อกอาจสนับสนุนสุขภาพสมองและการทำงานของสมอง
5. ซีลีเนียมในไข่ของไก่ต๊อกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในการป้องกันความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

เช่นเดียวกับไข่อื่นๆ ไข่ของไก่ต๊อกควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะเนื่องจากมีคอเลสเตอรอลสูง หากคุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจหรือมีประวัติคอเลสเตอรอลสูง ขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานไข่ของไก่ต๊อกในอาหารของคุณ

ไก่ต๊อกมีสุขภาพดีกว่าไก่หรือไม่?

แม้ว่าไก่ต๊อกและไก่จะมีรายละเอียดทางโภชนาการที่คล้ายคลึงกันและสามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพได้ แต่ก็มีข้อแตกต่างบางประการที่คุณควรพิจารณา

· รสชาติ: เนื้อไก่ต๊อกจะบางกว่าและมีรสเผ็ดเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเนื้อไก่ซึ่งบางคนอาจชอบ
· ยาปฏิชีวนะ: ไก่ต๊อกมักเลี้ยงโดยไม่ใช้ฮอร์โมนการเจริญเติบโตและยาปฏิชีวนะ อย่างไรก็ตาม ไก่ที่เลี้ยงแบบดั้งเดิมอาจได้รับยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนการเจริญเติบโตเพื่อป้องกันโรคและส่งเสริมการเจริญเติบโต
ความคล้ายคลึงกันระหว่างสองอย่างนี้คือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีทั้งคู่ มีไขมันในระดับต่ำและยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกด้วย

โดยสรุป ทั้งไก่ต๊อกและไก่สามารถเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพได้เมื่อเลี้ยงและเตรียมอย่างถูกวิธี คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกพันธุ์ที่เลี้ยงแบบออร์แกนิคด้วยอาหารออร์แกนิค

สารอาหารที่สำคัญที่พบในไก่ต๊อกคืออะไร?

นี่คือสารอาหารบางอย่างที่พบในไก่ต๊อก

โปรตีน: ไก่ต๊อกเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ช่วยสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อในร่างกาย นอกจากนี้ยังควรสังเกตว่าปริมาณโปรตีนในไก่กินีอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการตัดเนื้อหรือวิธีการเตรียม
วิตามิน: ไก่ต๊อกมีวิตามิน A, B6, E และ B12 รวมทั้งไทอามีน ไนอาซิน และไรโบฟลาวิน ปริมาณวิตามินยังสามารถแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอาหารของไก่ต๊อก สายพันธุ์ อายุ หรือวิธีการปรุงอาหาร
แร่ธาตุ: ไก่ต๊อกมีแร่ธาตุต่างๆ เช่น เหล็ก สังกะสี ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ควบคุมความดันโลหิต และปรับปรุงสุขภาพร่างกายโดยรวม ไก่ต๊อกมีธาตุเหล็กและสังกะสีสูงเป็นพิเศษ
ไขมัน: ไก่ต๊อกมีไขมันต่ำกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ดูน้ำหนักและปริมาณแคลอรี