นกกระทา

นกกระทาของเราสดใหม่อร่อยมาจากเกษตรกรในท้องถิ่นที่ใส่ใจให้ฟาร์มสัตว์ตามแนวทางยั่งยืนปลอดจากกรงเลี้ยงตามธรรมชาติและปราศจากยาปฏิชีวนะหรือฮอร์โมน เลี้ยงด้วยพืชประเภทข้าวนกกระทาของเราจึงสะอาดปลอดภัยดีที่สุดในเมือง !
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ไก่ตอน (1)
ไก่ (8)
เป็ด (9)
ไก่ต๊อก (1)
quail

1 สินค้า

นกกระทาหรือไก่ที่มีสุขภาพดีกว่ากัน?

แม้ว่านกกระทาและไก่ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีความแตกต่างบางประการในด้านคุณค่าทางโภชนาการ มาดูความแตกต่างที่สำคัญระหว่างนกกระทากับไก่

· ปริมาณโปรตีน: แม้ว่าทั้งนกกระทาและไก่จะเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี แต่เนื้อนกกระทามีปริมาณโปรตีนต่อหนึ่งหน่วยบริโภคสูงกว่าเล็กน้อย
· ปริมาณไขมัน: เนื้อนกกระทาจะบางกว่าเนื้อไก่ ดังนั้นไขมันต่อหนึ่งหน่วยบริโภคจึงน้อยกว่า หากคุณต้องการลดปริมาณไขมันโดยรวม คุณควรเลือกเนื้อนกกระทามากกว่าเนื้อไก่
· ปริมาณคอเลสเตอรอล: เนื้อนกกระทามีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำกว่าเนื้อไก่ ดังนั้นจึงเป็นเนื้อสัตว์ทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดปริมาณคอเลสเตอรอล
· ราคา: ในแง่ของราคา เนื้อนกกระทาโดยทั่วไปจะแพงกว่าเนื้อไก่ แน่นอนว่านี่เป็นปัจจัยสำหรับบางคน

โดยทั่วไปแล้ว ไม่มีการปฏิเสธว่าทั้งเนื้อไก่และเนื้อนกกระทาสามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพของคุณได้ อะไรดีต่อสุขภาพระหว่างสอง? ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนตัวของคุณ ความพร้อมใช้งานตลอดจนราคา

ประโยชน์ของการกินนกกระทาออร์แกนิคคืออะไร?

นกกระทาออร์แกนิคหมายถึง นกกระทาที่เลี้ยงตามธรรมชาติโดยไม่ใช้ฮอร์โมนการเจริญเติบโตและยาปฏิชีวนะและเลี้ยงด้วยอาหารออร์แกนิค การรับประทานนกกระทาออร์แกนิคมีประโยชน์มากมาย เช่น

· เนื้อนกกระทาเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่ดี ซึ่งมีประโยชน์ในการสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ
· เนื้อนกกระทามีไขมันต่ำจึงเหมาะสำหรับผู้ที่พยายามควบคุมน้ำหนัก
· เนื้อนกกระทาเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น วิตามินบี 12 ไนอะซิน สังกะสี และธาตุเหล็ก
· การเลือกกินนกกระทาออร์นิคหมายความว่า คุณสนับสนุนการทำเกษตรอินทรีย์ เป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณสนับสนุนสวัสดิภาพสัตว์และความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม
· เชื่อว่าเนื้อนกกระทามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าเนื้อสัตว์ปีกอื่นๆ เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นเครื่องมือในการลดระดับคอเลสเตอรอลและปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ

จากที่กล่าวมา สิ่งสำคัญคือคุณต้องบริโภคเนื้อนกกระทาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล

คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อนกกระทาออร์แกนิคคืออะไร?

นกกระทาที่เลี้ยงแบบอินทรีย์หมายความว่า ไม่มีการใช้สารเคมีที่เป็นพิษ ยาปฏิชีวนะ หรือฮอร์โมนการเจริญเติบโตในกระบวนการเลี้ยงนก เป็นผลให้คิดว่านกกระทาออร์แกนิคมีเนื้อสัตว์ที่ดีต่อสุขภาพและอุดมด้วยสารอาหารมากกว่านกกระทาที่ไม่ใช่ออร์แกนิค คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อนกกระทาออร์แกนิคมีดังนี้

โปรตีน: เนื้อนกกระทาออร์แกนิคอุดมไปด้วยโปรตีน เช่น เนื้อนกกระทาปรุงสุก 100 กรัม มีโปรตีน 25 กรัม โปรตีนช่วยในการพัฒนาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อของร่างกาย
วิตามิน: เนื้อนกกระทาออร์แกนิคเป็นแหล่งวิตามินที่ดี รวมทั้งไรโบฟลาวิน วิตามินบี 6 วิตามินอี และวิตามินเอ วิตามินบี 12 มีมากเป็นพิเศษในเนื้อนกกระทาออร์แกนิค จำนวนวิตามินในเนื้อนกกระทาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอายุของนกกระทาหรือกระบวนการทำอาหาร
แร่ธาตุ: เหล็ก สังกะสี ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และแมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุที่พบในเนื้อนกกระทาออร์แกนิค ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพกระดูก สุขภาพหัวใจ ภูมิคุ้มกัน และหน้าที่อื่นๆ
กรดไขมันโอเมก้า 3: เนื้อนกกระทาออร์แกนิคอาจมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยในการทำงานของสมอง หัวใจ และส่วนอื่นๆ

โดยสรุป เนื้อนกกระทามีไขมันต่ำจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก