ผลไม้ออร์แกนิค

เราเป็นเครือข่ายผลไม้ออร์แกนิกท้องถิ่นที่อยู่ในกรุงเทพ เรามุ่งเน้นการเพิ่มความสามารถของเกษตรกรและรักษาปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้อยู่ในระดับต่ำ ผลไม้ของเราทั้งหมดมีคุณภาพดีและปราศจากยาฆ่าแมลง เราคัดกรองเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับผลไม้ออร์แกนิกที่ดีต่อสุขภาพและสดใหม่
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (0)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
มะนาว (1)
ลำไย (0)
กล้วย (0)
ขนุน (0)
มะม่วง (1)
มะละกอ (0)
เสาวรส (0)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (0)
Filters
Organic Pineapple - Organic Village
organic Mango
Organic Lime - Organic Village
Dragon Fruit - Organic Village

4 สินค้า

ผลไม้ออร์แกนิคคืออะไร?

ผลไม้ออร์แกนิคตามชื่อหมายถึงผลไม้ที่ปลูกและผลิตด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ เกษตรอินทรีย์ หมายถึงวิธีการทำการเกษตรโดยใช้กระบวนการทางธรรมชาติ พูดง่ายๆ ก็คือการปลูกอาหารโดยไม่หันไปใช้ GMOs ยาฆ่าแมลงหรือปุ๋ย ผลไม้ออร์แกนิคมักจะมีราคาแพงกว่าผลไม้ทั่วไปเล็กน้อย เนื่องจากใช้แรงงานมากและมีผลผลิตน้อยกว่า

นอกจากนั้นผู้บริโภคที่บริโภคผลไม้ออร์แกนิคมีความเห็นว่าประโยชน์ทางโภชนาการและรสชาติเป็นสาเหตุของราคาขายปลีกที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นผลไม้ออร์แกนิคจึงปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของประชาชนทั่วไป เนื่องจากไม่ได้ปลูกโดยใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย เมื่อซื้อผลไม้ออร์แกนิคให้ตรวจสอบว่าผลไม้นั้นได้รับการรับรองโดยองค์กรออร์แกนิค อีกทั้งได้รับการรับรองว่าปลูกและผลิตตามแนวทางเกษตรอินทรีย์ที่เข้มงวด ตัวอย่างผลไม้ออร์แกนิคที่เราจำหน่ายที่ Organic Village ได้แก่

มะม่วง
เลม่อนและมะนาว
มะพร้าว
กล้วย
สัปปะรด

ผลไม้ออร์แกนิคกับผลไม้ทั่วไปต่างกันอย่างไร?

ผลไม้ออร์แกนิคโดยทั่วไปปลูกโดยใช้แนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืน (การปลูกพืชหมุนเวียน การควบคุมศัตรูพืชตามธรรมชาติ ฯลฯ) วิธีการทำเกษตรอินทรีย์นั้นปราศจากสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ปุ๋ยสังเคราะห์ และยาฆ่าแมลง ซึ่งทราบกันดีว่าส่งผลเสียต่อสุขภาพกับมนุษย์และสิ่งแวดล้อม

ผลไม้ทั่วไป (ผลไม้ที่ใช้สารกำจัดวัชพืช) อาจได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมและปลูกโดยใช้ปุ๋ยสังเคราะห์และยาฆ่าแมลง โดยพื้นฐานแล้ว เกษตรกรที่ปลูกผลไม้เป็นประจำใช้วิธีการทำไร่อย่างต่อเนื่องซึ่งพึ่งพาการใช้ปุ๋ยอย่างมากเพื่อเพิ่มผลผลิต เช่นเดียวกับสารเคมีกำจัดศัตรูพืชที่ไม่เพียงแต่ควบคุมแมลงศัตรูพืชแต่รวมถึงโรคด้วย

โดยทั่วไปแล้วความแตกต่างที่สำคัญระหว่างผลไม้ออร์แกนิคและผลไม้ทั่วไปอยู่ที่วิธีการปลูกและการจัดการ ผลไม้ออร์แกนิคปลูกในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากสารเคมีและปุ๋ยสังเคราะห์ ในขณะที่ผลไม้ทั่วไปมักสัมผัสกับสารเคมีและยาฆ่าแมลงหลายชนิด ซึ่งอาจส่งผลต่อคุณค่าทางโภชนาการของผลไม้ไม่เพียงเท่านั้นแต่ยังรวมถึงเนื้อสัมผัสและรสชาติด้วย

ผลไม้ที่คุณควรหลีกเลี่ยงคืออะไร

เมื่อพูดถึงผลไม้ กฎทั่วไปนั้นง่ายมาก คุณควรจำกัดหรือหลีกเลี่ยงการบริโภคผลไม้ที่มีน้ำตาลมาก คุณควรหลีกเลี่ยงผลไม้กระป๋องในน้ำเชื่อม ผลไม้แห้ง รวมถึงน้ำผลไม้ คุณควรหลีกเลี่ยงผลไม้บางชนิดหากคุณมีอาการแพ้หลังจากรับประทานหรือมีข้อจำกัดด้านอาหารส่วนบุคคล ผลไม้บางชนิดที่คุณควรหลีกเลี่ยงได้แก่:

ผลไม้แห้ง: มีแคลอรี่และน้ำตาลสูง

น้ำผลไม้: ขาดไฟเบอร์ที่พบในผลไม้อินทรีย์และมีน้ำตาลสูง

ผลไม้กระป๋องในน้ำเชื่อม: มีน้ำตาลสูง

โดยทั่วไปแล้ว ผลไม้เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกาย เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และวิตามิน เพียงให้แน่ใจว่าคุณบริโภคผลไม้ออร์แกนิค