อะโวคาโด

อะโวคาโดของเราได้รับการคัดเลือกเพื่อให้แน่ใจว่าไม่เพียงแต่มีคุณภาพสูงเท่านั้นแต่ต้องปลูกแล้วก่อคาร์บอนต่ำอีกด้วย ปัจจัยสำคัญมีหลายอย่างแต่สองสิ่งที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจของเราคือต้องส่งเสริมสนับสนุนการเกษตรในท้องถิ่นไทยและเกษตรกรไทยอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนช่วยให้มีอาหารที่ยั่งยืนสำหรับผู้บริโภคต่อไป
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (0)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
มะนาว (1)
ลำไย (0)
กล้วย (0)
ขนุน (0)
มะม่วง (0)
มะละกอ (0)
เสาวรส (0)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคมีประโยชน์อย่างไร?

น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคเป็นน้ำมันที่มีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งสกัดจากเนื้อของผลอะโวคาโด นี่คือประโยชน์ของการใช้น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิค

1. สุขภาพของหัวใจ: น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่มีผลในการลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) ดังนั้นจึงทำให้สุขภาพของหัวใจโดยรวมดีขึ้น

2. การดูดซึมสารอาหาร: เชื่อหรือไม่ว่าน้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมัน เช่น วิตามิน A, D, E และ K จากอาหารอื่นๆ

3. สุขภาพผม: น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะและป้องกันผมขาดหลุดร่วง ดังนั้น สุขภาพผมจึงดีขึ้น

4. สุขภาพผิว: น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพผิว

5. ต้านการอักเสบ: น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคประกอบด้วยสารต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบในร่างกาย

น้ำมันอะโวคาโดออร์แกนิคไม่เพียงมีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ยังมีประโยชน์หลากหลาย และเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพสำหรับอาหารที่สมดุลและกิจวัตรการดูแลผิว

อะโวคาโดมีสารอาหารอะไรบ้าง?

อะโวคาโดเป็นที่รู้จักกันในนามลูกแพร์จระเข้ ไม่เพียงแต่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการเท่านั้น แต่ยังมีสารอาหารและไขมันที่สำคัญมากมายอีกด้วย ต่อไปนี้คือสารอาหารบางส่วนที่คุณจะได้รับในการรับประทานอะโวคาโดครั้งต่อไป:

– ไขมัน: อะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันและมีพลังงานสูงเมื่อเทียบกับผลไม้อื่นๆ ในกรณีนี้คืออะโวคาโดทั้งลูกสามารถให้ไขมันได้ประมาณ 30 กรัม ด้วยเหตุผลนี้เอง ใครก็ตามที่เฝ้าดูปริมาณแคลอรี่หรือไขมันควรพิจารณารับประทานอะโวคาโดในปริมาณที่พอเหมาะ
– คาร์โบไฮเดรต: อะโวคาโดมีคาร์โบไฮเดรตซึ่งมาจากไฟเบอร์
– วิตามินและแร่ธาตุ: อะโวคาโดทั้งลูกอุดมไปด้วยวิตามิน เช่น วิตามินอี วิตามินเค และวิตามินซี ดังนั้น อะโวคาโดยังมีกรด เช่น ไรโบฟลาวิน แพนโทธีนิก ไนอาซิน ตลอดจนแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม ทองแดง และแมงกานีส
– โปรตีน: อะโวคาโดมีโปรตีนในปริมาณน้อย อะโวคาโดครึ่งผลมีโปรตีนประมาณ 2 กรัม

การทานอะโวคาโดมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อร่อย และมีประโยชน์หลากหลายชนิด ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของหลายบ้านจากทั่วโลก การรับประทานอะโวคาโดมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการดังที่กล่าวไว้ด้านล่างนี้

– อะโวคาโดเป็นแหล่งสารอาหารชั้นเยี่ยมหลายชนิดขาดในอาหารสมัยใหม่ส่วนใหญ่ เมื่อรับประทานอะโวคาโด คุณจะได้รับประโยชน์จากสารอาหารดังต่อไปนี้: โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลอรี่ ไขมัน ไฟเบอร์ ไรโบฟลาวิน ไนอาซิน โฟเลต แมงกานีส โพแทสเซียม กรดแพนโทธีนิก แมกนีเซียม และทองแดง ฯลฯ
– อะโวคาโดมีไฟเบอร์เข้มข้นสูงซึ่งมีประโยชน์ในการปรับปรุงสุขภาพลำไส้ของคุณ
– การทานอะโวคาโดเป็นประจำมีประโยชน์ในแง่ที่อาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ อะโวคาโดอุดมด้วยสารอาหาร วิตามิน ไฟเบอร์ ไขมันดี และแร่ธาตุทั้งหมดที่มีอยู่ในอะโวคาโดมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด
– อะโวคาโดมีไขมันดีที่ช่วยเพิ่มความอิ่มและลดความอยากอาหาร จึงค่อนข้างดีในการควบคุมน้ำหนัก ไขมันที่ดีต่อสุขภาพยังมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพผิวเนื่องจากทำหน้าที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นและอ่อนนุ่ม

ประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญอื่นๆ ของอะโวคาโดคือส่งเสริมสุขภาพตาและสุขภาพหัวใจ และยังเป็นแหล่งของสารต้านการอักเสบ