กล้วย

กล้วยหอมเพื่อสุขภาพและคุณค่าทางโภชนาการจากเกษตรกรไทยในท้องถิ่น กล้วยของเราปลูกในดินที่ไม่มีสารกำจัดศัตรูพืชและไม่มีสารเคมีอันตราย คุณสามารถสนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่นและเป็นส่วนหนึ่งของระบบอาหารที่ยั่งยืนได้
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (1)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
มะนาว (0)
ลำไย (0)
ขนุน (0)
มะม่วง (1)
มะละกอ (0)
เสาวรส (1)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

สารอาหารสำคัญที่พบในกล้วยคืออะไร?

กล้วยมีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพ นี่คือสารอาหารสำคัญที่พบในกล้วย

– คาร์โบไฮเดรต: กล้วยอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตซึ่งเกิดขึ้นในรูปของน้ำตาลในกล้วยสุกและแป้งในกล้วยที่ยังไม่สุก เมื่อกล้วยสุกแป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล เช่น กลูโคส ฟรุกโตส และซูโครส
– วิตามินและแร่ธาตุ: กล้วยมีแร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินบี 6 และโพแทสเซียม พวกมันเป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดีซึ่งสนับสนุนการทำงานของหัวใจที่แข็งแรงและช่วยควบคุมความดันโลหิต
– ไฟเบอร์: กล้วยอุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งมีความสำคัญต่อการย่อยอาหารและช่วยส่งเสริมระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรง

โดยสรุป กล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น โดพามีนและคาเทชิน ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น ลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ
จากที่กล่าวมา เราขอแนะนำให้รับประทานกล้วยในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะมีน้ำตาลและแป้งจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้น้ำตาลในเลือดของคุณสูงขึ้นได้

ทำไมคุณควรทานกล้วยออร์แกนิค?

หากคุณติดอยู่ระหว่างการไปหากล้วยปกติหรือกล้วยออร์แกนิค เราขอแนะนำให้คุณเลือกทานกล้วยออร์แกนิค เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังนี้คือ กล้วยออร์แกนิคนั้นปลูกในฟาร์มที่ผ่านการรับรองจากอินทรีย์โดยใช้วิธีการทำฟาร์มอย่างยั่งยืน ไม่ได้สัมผัสกับสารเคมี และปุ๋ยที่เป็นอันตราย ด้วยเหตุนี้การทานกล้วยออร์แกนิคช่วยลดการสัมผัสกับปุ๋ยสังเคราะห์และยาฆ่าแมลงที่เป็นอันตรายอย่างมาก

ดังนั้นกล้วยออร์แกนิคจึงทำไร่ไถนาโดยใช้การทำฟาร์มอย่างยั่งยืนซึ่งจัดลำดับความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืนและวิธีการทางธรรมชาติ เช่น การหมุนของพืชและการใช้การควบคุมศัตรูพืชตามธรรมชาติซึ่งดีกว่าสำหรับสิ่งแวดล้อม สิ่งนี้จะช่วยลดมลพิษทางดิน มลพิษทางน้ำ และส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้คนในชุมชน บางทีเหตุผลที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียวว่าทำไมคุณควรทานกล้วยออร์แกนิคอาจเป็นเพราะเนื้อหาทางโภชนาการสูงเมื่อเทียบกับกล้วยทั่วไป กล้วยออร์แกนิคมีวิตามินซีสูงสารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอล

จำเป็นที่จะต้องทราบว่าการเลือกทานกล้วยออร์แกนิคเป็นการยืนยันว่าคุณกำลังสนับสนุนการปฏิบัติด้านการเกษตรที่ยั่งยืนซึ่งจัดลำดับความสำคัญของความหลากหลายทางชีวภาพและการปกป้องสิ่งแวดล้อม ที่กล่าวว่าการตัดสินใจที่ดีที่สุดในการทานกล้วยออร์แกนิคหรือทั่วไปเป็นการตัดสินใจส่วนตัว แต่กล้วยออร์แกนิคจะถูกเลือกเสมอ

ทำไมกล้วยออร์แกนิคถึงมีราคาแพง?

กล้วยออร์แกนิคโดยทั่วไปมีราคาแพงกว่ากล้วยที่ปลูกทั่วไปเนื่องจากเหตุผลหลายประการ

1. การทำฟาร์มที่เน้นการใช้แรงงานมากขึ้น: การทำเกษตรอินทรีย์โดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานคนและความใส่ใจในรายละเอียดเมื่อเทียบกับการทำฟาร์มแบบดั้งเดิม

2. ต้นทุนการรับรอง: กล้วยออร์แกนิคต้องได้รับการรับรองจากองค์กรภายนอกและเกษตรกรจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน ระเบียบข้อบังคับที่วางไว้อย่างเคร่งครัด ซึ่งจะช่วยเพิ่มต้นทุนการผลิตโดยรวม

3. ความพร้อมใช้งานที่จำกัด: กล้วยออร์แกนิคมักไม่ผลิตในปริมาณมากเหมือนกล้วยที่ปลูกตามวิธีดั้งเดิม ซึ่งอาจนำไปสู่ความพร้อมใช้งานที่จำกัดและด้วยเหตุนี้จึงมีต้นทุนสูง

4. ต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น เนื่องจากการใช้ปุ๋ยธรรมชาติและวิธีการควบคุมศัตรูพืช

โดยทั่วไป ต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นสำหรับกล้วยออร์แกนิคคือสิ่งที่ทำให้มีราคาแพงกว่ากล้วยที่ปลูกตามประเพณี นอกจากนี้ บางคนยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อซื้อกล้วยออร์แกนิคเพราะเชื่อว่าดีต่อสุขภาพมากกว่า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรสชาติดีกว่า