ฝรั่ง

ฝรั่งของเราได้รับการคัดเลือกเพื่อให้แน่ใจว่าไม่เพียงแต่คุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการปล่อยคาร์บอนต่ำด้วย ปัจจัยสำคัญสองประการในรูปแบบธุรกิจของเราคือการส่งเสริมและสนับสนุนการเกษตรในท้องถิ่นของไทยและเกษตรกรไทยอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสร้างระบบอาหารที่ยั่งยืนสำหรับผู้บริโภค
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (0)
แก้วมังกร (1)
มะนาว (1)
ลำไย (0)
กล้วย (0)
ขนุน (0)
มะม่วง (0)
มะละกอ (0)
เสาวรส (0)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ฝรั่งออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

ฝรั่งเป็นผลไม้เมืองร้อนที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณประโยชน์ทางโภชนาการและรสชาติที่ไม่เหมือนใครมาช้านาน แม้ว่าจะมีฝรั่งปลอดสาร (ปลูกโดยใช้วิธีการทำไร่ช่วย) พบว่าฝรั่งออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย สำหรับผู้ที่บริโภคฝรั่งออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพบางประการ ได้แก่

ฝรั่งออร์แกนิคลดความเสี่ยงโรคเรื้อรัง พบว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น ไลโคปีน ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น โรคอัลไซเมอร์ โรคหัวใจ และมะเร็ง

ฝรั่งออร์แกนิกอุดมไปด้วยสารอาหาร และเป็นแหล่งวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และไฟเบอร์ที่ดี

ฝรั่งออร์แกนิคช่วยย่อยอาหาร เนื่องจากมีไฟเบอร์ทั้งที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำ ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันอาการท้องผูกและส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ฝรั่งออร์แกนิคอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน

ฝรั่งใช้ทำอาหารหรือทำขนมได้ไหม?

ได้ คุณสามารถใช้ฝรั่งในการปรุงอาหารหรืออบขนมได้ โปรดทราบว่าฝรั่งมีรสหวานและมีกลิ่นหอม นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินเอ วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และไฟเบอร์ ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการใช้ขณะทำอาหารหรืออบ มีหลายวิธีในการนำฝรั่งมาประกอบอาหารหรือทำขนม

– ฝรั่งปั่น: ฝรั่งปั่นทำจากฝรั่ง สตอเบอร์รี่ นม และน้ำผึ้ง และยังแนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็ก
– Guava Chutney เตรียมโดยใช้ส่วนผสมหลายอย่าง เช่น ฝรั่ง พริกเขียว พริกป่น และผักชี คุณสามารถใช้ฝรั่งชัทนีย์เพื่อลิ้มลองของว่าง เช่น ซาโมซ่า มันฝรั่งทอด หรือเคบับ
– ซอสฝรั่งสามารถใช้เป็นเครื่องปรุงเนื้อสัตว์หรืออาหารอื่นๆ
– เค้กฝรั่ง: คุณสามารถใช้แป้งฝรั่งทำเค้ก มัฟฟิน และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อื่นๆ
– แกงฝรั่ง: แกงฝรั่งปรุงโดยใช้เครื่องเทศ เช่น พริกป่น ผงยี่หร่า ผักชี การัมมาซาลา และขมิ้น พร้อมด้วยมะเขือเทศและฝรั่ง

ฝรั่งควรจัดเก็บอย่างไรเพื่อรักษาความสดใหม่?

หากคุณเพิ่งซื้อฝรั่งที่ยังไม่สุก คุณสามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องได้จนกว่าจะถึงเวลาที่สุก เมื่อพวกมันสุกคุณสามารถย้ายไปยังตู้เย็นเพื่อยืดอายุการเก็บ ความคิดในการจัดเก็บฝรั่งที่อุณหภูมิห้องมีวัตถุประสงค์เพื่อสามารถทำให้สุกตามธรรมชาติ เมื่อพวกมันสุกแล้ว ให้ใส่ในภาชนะสุญญากาศหรือถุงพลาสติกแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น

สุดท้ายให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าฝรั่งแห้งก่อนที่คุณจะเก็บไว้เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์การเจริญเติบโตของเชื้อรา ความชื้นเป็นศัตรูของฝรั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณอยากที่จะรักษาความสดใหม่ ล้างให้แห้งแล้วใส่ไว้ในภาชนะบรรจุสุญญากาศและเก็บไว้ในตู้เย็นเมื่อสุก