มะนาว

มะนาวของเรามีคุณภาพสูงสุดในไทย เราจัดส่งมะนาวสดใหม่จากฟาร์มถึงบ้านคุณ บริการจัดส่งเป็นแบบไม่ใช้ห่อพลาสติกเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ดูรายละเอียดการสมัครสมาชิกที่นี่
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (0)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
ลำไย (0)
กล้วย (0)
ขนุน (0)
มะม่วง (0)
มะละกอ (0)
เสาวรส (0)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (0)
Organic Lime - Organic Village

1 สินค้า

เลม่อนและมะนาวมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร?

เลม่อนและมะนาวเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่รู้กันดีว่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ ต่อไปนี้เป็นวิธีการต่างๆ ที่เลม่อนและมะนาวให้ประโยชน์แก่ร่างกายของคุณ

1. ส่งเสริมความชุ่มชื้น เลม่อนและมะนาวส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำ ซึ่งมีความสำคัญในการให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกายและสนับสนุนการทำงานของอวัยวะที่แข็งแรง
2. เลม่อนและมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีประโยชน์ในแง่ของการสังเคราะห์คอลลาเจน การทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และการรักษาบาดแผล

3. ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ โพลีฟีนอลที่พบในเลม่อนและมะนาวอาจช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญและช่วยในการลดน้ำหนัก

4. ช่วยในการย่อยอาหาร ความเป็นกรดที่พบในเลม่อนและมะนาวสามารถช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำย่อยและเอนไซม์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยย่อยอาหารและบรรเทาอาการท้องอืดและท้องผูก

5. ต่อสู้กับการติดเชื้อ เลม่อนและมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันจึงช่วยปกป้องร่างกายของคุณจากการติดเชื้อและโรคต่างๆ

โดยสรุปแล้ว การบริโภคเลม่อนและมะนาวออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายสำหรับร่างกายของคุณ!

ฝรั่งใช้ทำอาหารหรือทำขนมได้ไหม?

เลม่อนและมะนาวเป็นผลไม้ตระกูลส้มและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของเลม่อนและมะนาว

– เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน: เลม่อนและมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง เช่น ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ เบาหวาน และอื่นๆ

– ช่วยระบบประสาท: เลม่อนและมะนาวอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพของระบบประสาท

– ช่วยในการย่อยอาหาร: เลม่อนและมะนาวมีกรดซิตริกที่กระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยที่ช่วยในการย่อยอาหาร ดังนั้นป้องกันอาการท้องผูกและท้องอืด

– ส่งเสริมสุขภาพผิว: เลม่อนและมะนาวมีคอลลาเจนซึ่งช่วยปรับสภาพผิว ลดอายุ และกระชับผิว

– ช่วยป้องกันโรคหอบหืด: เลม่อนและมะนาวมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน จึงทำให้ร่างกายต้านทานต่อปัจจัยภายนอกที่สามารถกระตุ้นให้เกิดโรคหอบหืดได้

เลม่อนหรือมะนาวที่ดีต่อสุขภาพ?

ด้วยรายละเอียดทางโภชนาการที่คล้ายกัน เราสามารถพูดได้ว่าทั้งเลม่อนและมะนาวเป็นผลไม้ส้มที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งสองมีแคลอรี่ต่ำ วิตามินซีสูง และสารอาหารจำเป็นอื่นๆ มีเพียงความแตกต่างเล็กน้อยระหว่างทั้งสองที่อาจส่งผลกระทบต่อประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเขา ตัวอย่างเช่น เลม่อนมีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับมะนาว วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังมากซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรักษาแผลการสังเคราะห์คอลลาเจนและการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

ดังนั้นเลม่อนมีความเข้มข้นของฟลาโวนอยด์ที่สูงกว่าซึ่งเป็นสารประกอบธรรมชาติที่รู้จักกันว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระและคุณสมบัติต้านการอักเสบ เป็นเครื่องมือในการลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่นมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ

ต้องบอกว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าทั้งเลม่อนและมะนาวสามารถให้ร่างกายของคุณได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ดังนั้นขอแนะนำให้คุณรวมทั้งสองไว้ในอาหารของคุณและใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติทางโภชนาการที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา