มะม่วง

มะม่วงของเราอร่อยจนต้องบอกต่อและยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ การรับประทานมะม่วงอบแห้งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะความร้อนในกรุงเทพ เราได้รับมะม่วงจากฟาร์มในท้องถิ่นซึ่งไม่ใช้สารเคมีอันตรายหรือยาฆ่าแมลง
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (0)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
มะนาว (1)
ลำไย (0)
กล้วย (0)
ขนุน (0)
มะละกอ (0)
เสาวรส (0)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

มันสำคัญหรือไม่ถ้ามะม่วงเป็นออร์แกนิค?

คำตอบง่ายๆ คือใช่ การเลือกมะม่วงออร์แกนิคแทนมะม่วงที่ปลูกแบบดั้งเดิมนั้นให้ประโยชน์หลายประการทั้งด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

ดีต่อสิ่งแวดล้อม: โดยทั่วไปแล้วมะม่วงออร์แกนิคจะปลูกโดยใช้แนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืน ซึ่งช่วยลดผลกระทบของการเกษตรต่อสิ่งแวดล้อม

ปริมาณสารอาหารที่สูงกว่า: มะม่วงออร์แกนิคปลูกโดยใช้แนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืนโดยไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์และสารเคมีอื่นๆ และด้วยเหตุนี้อาจมีปริมาณสารอาหารที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับมะม่วงที่ปลูกแบบดั้งเดิม

สารกำจัดศัตรูพืชน้อยลง: มะม่วงออร์แกนิคปลูกตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่สัมผัสกับปุ๋ยสังเคราะห์ที่อาจเป็นอันตรายไม่เฉพาะกับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งแวดล้อมด้วย

โดยสรุปแล้ว ไม่ว่ามะม่วงจะเป็นเกษตรอินทรีย์หรือไม่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม คุณต้องทราบว่ามะม่วงออร์แกนิคมักจะมีราคาแพงกว่ามะม่วงที่ปลูกตามวิธีดั้งเดิม เนื่องจากมีต้นทุนการผลิตที่สูง

คุณจะรวมมะม่วงเข้ากับอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างไร?

มะม่วงเป็นผลไม้ที่มีความยืดหยุ่นซึ่งสามารถรวมเข้ากับอาหารได้หลายวิธี ต่อไปนี้คือวิธีเพิ่มมะม่วงในอาหารเพื่อสุขภาพ มะม่วงอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มะม่วงสามารถรับประทานเป็นอาหารว่างได้โดยหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำแล้วรับประทาน

– ในสมูทตี้: สามารถเพิ่มมะม่วงลงในสมูทตี้ได้โดยการปั่นมะม่วงสดและเพิ่มผลไม้หรือผลิตภัณฑ์นมอื่นๆ เช่น โยเกิร์ต
– ในของหวาน: มะม่วงสามารถใช้ทำขนมได้หลายอย่าง เช่น พุดดิ้งมะม่วง หรือใช้เป็นท็อปปิ้งในข้าวโอ๊ตหรือกรีกโยเกิร์ตก็ได้
-ในสลัด: มะม่วงสามารถเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับสลัด เช่น สลัดมะม่วงและผักโขม สลัดมะม่วงและกุ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย

ระหว่างผลมะม่วงหรือน้ำมะม่วงแบบไหนดีกว่ากัน?

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าทั้งผลมะม่วงและน้ำมะม่วงมีประโยชน์และข้อเสียในตัวเอง ทางเลือกที่ดีกว่านั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น เป้าหมายด้านสุขภาพ ความชอบส่วนบุคคล ตลอดจนความต้องการทางโภชนาการของคุณ ผลมะม่วงเป็นผลไม้ทั้งผลและหมายความว่ามะม่วงอุดมไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุ ด้วยเหตุนี้ การทานผลมะม่วงจึงไม่เพียงแต่ช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยในการย่อยอาหารอีกด้วย

ในทางกลับกัน น้ำมะม่วงที่เข้มข้นไปด้วยสารอาหารและขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ อาจเป็นวิธีที่สะดวกในการบริโภคมะม่วง อย่างไรก็ตาม คุณต้องระมัดระวังและบริโภคเฉพาะน้ำมะม่วงออร์แกนิคเท่านั้น เนื่องจากน้ำมะม่วงที่ซื้อจากร้านค้าส่วนใหญ่จะผ่านกระบวนการแปรรูปสูง มีน้ำตาลและสารกันบูดเพิ่มเติมที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณหากบริโภคมากเกินไป

แม้ว่าทั้งผลมะม่วงและน้ำมะม่วงจะเป็นส่วนเสริมที่ดีในอาหารของคุณ แต่คุณก็ควรระมัดระวังและให้แน่ใจว่าคุณบริโภคมันในปริมาณที่พอเหมาะ สำหรับน้ำมะม่วง ให้พยายามทานน้ำออร์แกนิคให้มากที่สุดโดยไม่ใส่น้ำตาลหรือสารกันบูด