มะละกอ

มะละกอของเรามีคุณภาพสูงสุดในไทย เราจัดส่งมะละกอสดใหม่จากฟาร์มถึงบ้านคุณ เรายังมีบริการจัดส่งแบบปลอดพลาสติกอีกด้วย สมัครสมาชิกกับเราวันนี้และเป็นครอบครัวรักสุขภาพด้วยกัน
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (1)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
มะนาว (2)
ลำไย (0)
กล้วย (1)
ขนุน (0)
มะม่วง (0)
เสาวรส (0)
สับปะรด (1)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (1)

1 สินค้า

มะละกอออร์แกนิคคืออะไร?

มะละกอออร์แกนิค พูดง่ายๆ ก็คือมะละกอที่ปลูกด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ โดยเนื้อแท้ เกษตรอินทรีย์ หมายถึง ระบบการทำไร่หรือการเกษตรที่ไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์ สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีสังเคราะห์อื่น ๆ แต่การทำเกษตรอินทรีย์เป็นเรื่องของการใช้วัสดุธรรมชาติและอินทรีย์ในการเพาะปลูกพืช

เกษตรกรอินทรีย์ใช้ปุ๋ยอินทรีย์ เช่น ปุ๋ยหมักและปุ๋ยคอก และยังใช้วิธีธรรมชาติในการควบคุมศัตรูพืชและโรค เช่น การปลูกพืชร่วมกัน การปลูกพืชหมุนเวียน และการควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธี

มะละกอออร์แกนิคปราศจากสารเคมีอันตราย มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่ามะละกอที่ปลูกแบบดั้งเดิม ทั้งยังดีต่อสุขภาพและยั่งยืนกว่า

จะรู้ได้อย่างไรว่ามะละกอเป็นออร์แกนิค?

มะละกอออร์แกนิคเป็นผลไม้เมืองร้อนที่มีรสชาติอร่อยตามธรรมชาติที่ปลูกโดยไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์ ยาฆ่าแมลง หรือสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม คุณลักษณะนี้เพียงอย่างเดียวทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเพราะปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายและยาฆ่าแมลง อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยกรรมวิธีทางธรรมชาติที่ใช้ในการผลิต

หากต้องการทราบว่ามะละกอเป็นออร์แกนิคหรือไม่ คุณควรตรวจสอบบรรจุภัณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่ามีฉลากหรือตราประทับรับรองออร์แกนิคที่ระบุว่ามะละกอผ่านกระบวนการและปลูกด้วยวิธีออร์แกนิคและบนที่ดินที่ได้รับการรับรองออร์แกนิค หรือคุณสามารถสอบถามผู้จัดหาหรือผู้ขายเกี่ยวกับสถานะการผลิตและการรับรองผลไม้ได้

ในประเทศไทย ห้องปฏิบัติการรับรองเกษตรอินทรีย์อยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงานเกษตรอินทรีย์ (มกท.) และเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เป็นไปตามมาตรฐานเท่านั้นที่ได้รับการรับรองว่าเป็นเกษตรอินทรีย์ ดังนั้นคุณควรมองหาตราประทับออร์แกนิคบนบรรจุภัณฑ์ของมะละกอ อย่างไรก็ตาม ในประเทศอื่นๆ ฉลากอาจแตกต่างกัน ดังนั้นจึงควรสอบถามก่อนตัดสินใจซื้อ

การทานมะละกอมีประโยชน์ทางโภชนาการอย่างไร?

หากคุณยังไม่ได้ทานผลมะละกอ แสดงว่าคุณพลาดอะไรไปหลายอย่าง เพราะผลไม้ที่อุดมด้วยสารอาหารนี้มีประโยชน์ทางโภชนาการมากมาย บางส่วนของผลประโยชน์เหล่านี้รวมถึง:

– มะละกอเป็นแหล่งวิตามิน A, C, E และ K ที่ดีเยี่ยม
– มะละกออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ไลโคปีนและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังและปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ
– มะละกอยังเป็นแหล่งใยอาหารที่ดีซึ่งจำเป็นต่อการส่งเสริมความรู้สึกอิ่ม ช่วยในการย่อยอาหาร และอาจลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ มะเร็ง และเบาหวาน
– วิตามินซีที่มีความเข้มข้นสูง ในมะละกอมีส่วนช่วยในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง
– การรับประทานผลมะละกอยังช่วยให้สุขภาพผิวดีและเปล่งปลั่งอีกด้วย วิตามิน A และ C ที่พบในมะละกอส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนและปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด

นอกเหนือจากการเป็นผลไม้ที่อร่อยแล้ว ไม่มีการปฏิเสธว่า มะละกอเป็นอาหารเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับอาหารของคุณ หากประโยชน์ทางโภชนาการที่กล่าวมาข้างต้นเป็นสิ่งที่จำเป็น