สัปปะรด

สับปะรดของเรามีรสชาติกลมกล่อมและดีต่อสุขภาพ สับปะรดออร์แกนิคอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย เหมาะสำหรับทำข้าวผัดหรือเครื่องดื่ม เยี่ยมชมร้านค้าของเราสำหรับสูตรอาหารเพื่อสุขภาพ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
เบอร์รี่ (0)
มะพร้าว (1)
แก้วมังกร (1)
ฝรั่ง (0)
มะนาว (2)
ลำไย (0)
กล้วย (1)
ขนุน (0)
มะม่วง (0)
มะละกอ (1)
เสาวรส (0)
ส้มโอ (0)
เงาะ (0)
อะโวคาโด (1)
Organic Pineapple - Organic Village

1 สินค้า

สับปะรดออร์แกนิคคืออาหารไม่แปรรูปหรือไม่?

ใช่ เราสามารถพิจารณาสับปะรดออร์แกนิคเป็นอาหารทั้งหมดได้ อาหารไม่ขัดสีคืออาหารที่มีสารอาหารและไฟเบอร์ทั้งหมดที่พบในอาหารตามธรรมชาติและผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด ด้วยเหตุนี้สับปะรดออร์แกนิคจึงเป็นอาหารทั้งผลเนื่องจากเป็นแหล่งไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุจากธรรมชาติและไม่ผ่านกระบวนการ

เหตุผลที่อาหารทั้งมื้อได้รับการพิจารณาว่าดีต่อสุขภาพมากกว่าอาหารแปรรูป เนื่องจากยังคงรักษาปริมาณสารอาหารตามธรรมชาติไว้ และไม่มีสารปรุงแต่งเทียม สารกันบูด หรือเติมน้ำตาลที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

สับปะรดช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

สับปะรดเป็นผลไม้เมืองร้อนที่อร่อยและดีต่อสุขภาพอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สารอาหาร และสารประกอบที่สำคัญอื่นๆ โดยปกติแล้วสับปะรดส่วนใหญ่จะนำมาย่างหรือรับประทานแบบดิบ ๆ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน
ตอนนี้เรามาดูประโยชน์ของการกินสับปะรดกัน

– สับปะรดเต็มไปด้วยสารอาหาร: สับปะรดมีแร่ธาตุและสารอาหาร เช่น วิตามินซี วิตามินบี 6 แมกนีเซียม แคลอรี่ ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก และโฟเลต สับปะรดยังมีวิตามินเอ วิตามินเค แคลเซียม และฟอสฟอรัสในปริมาณที่พอเหมาะ
– มีสารต้านอนุมูลอิสระ: สับปะรดเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยต่อสู้กับโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ และเบาหวาน
– ช่วยในการย่อยอาหาร: สับปะรดมีเอนไซม์ย่อยอาหารกลุ่มหนึ่งซึ่งช่วยในการย่อยอาหาร สับปะรดเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีซึ่งช่วยในการย่อยอาหาร
– อาจเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบ: สับปะรดมีวิตามิน แร่ธาตุ และเอนไซม์หลายชนิดที่สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดการอักเสบได้

สับปะรดมีน้ำตาลสูงหรือไม่?

จริงอยู่ที่สับปะรดมีน้ำตาลตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามไม่ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงแต่อย่างใด เมื่อเทียบกับผลไม้อื่นๆ เช่น มะม่วง กล้วย และองุ่น ซึ่งมีน้ำตาลสูง ปริมาณน้ำตาลในสับปะรดอยู่ในระดับปานกลาง ดังนั้น สับปะรดจึงเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดี ซึ่งเชื่อกันว่ามีส่วนช่วยในการชะลอการดูดซึมน้ำตาลในกระแสเลือด และมีส่วนสำคัญในการป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น หากคุณต้องการควบคุมการบริโภคน้ำตาล คุณควรบริโภคสับปะรดจะดีกว่าเนื่องจากไม่มีน้ำตาลเข้มข้นสูง