พริกหยวก

พริกหยวกของเราเหมาะสำหรับการนำมาปิ้งหรือย่าง พริกหยวกนี้เต็มไปด้วยสารอาหารและมีรสชาติอร่อย เราคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันจากฟาร์มในท้องถิ่นที่มุ่งมั่นในการทำเกษตรอินทรีย์ พริกหยวกอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการต่าง เช่น สามารถลดความดันโลหิตและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้านอื่นๆอีกด้วย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
organic bell pepper

1 สินค้า

อะไรคือความแตกต่างระหว่างพริกหวานแบบธรรมดากับออร์แกนิค?

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างพริกหวานธรรมดากับออร์แกนิคอยู่ที่วิธีการปลูก เมื่อเราพูดถึงพริกหวานออร์แกนิค เราจะหมายถึงพริกหวานออร์แกนิคที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติเป็นหลัก กล่าวอีกนัยหนึ่ง พริกหวานออร์แกนิคไม่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรม ทำฟาร์มโดยไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย เช่น ปุ๋ยสังเคราะห์ สารกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าแมลง และยังได้รับการรับรองเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานออร์แกนิคที่กำหนดโดยองค์กรบุคคลที่สาม

ในทางกลับกัน เมื่อเราพูดถึงพริกหวานธรรมดา เรามักหมายถึงพริกหวานที่ปลูกด้วยวิธีเกษตรกรรมแบบช่วยเหลือ พวกเขาเติบโตโดยใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยสังเคราะห์และดัดแปลงพันธุกรรม พูดง่ายๆ ก็คือ พริกหวานออร์แกนิคมักปลูกโดยใช้แนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืนที่ส่งเสริมสุขภาพของดินและความหลากหลายทางชีวภาพเป็นหลัก และให้ความสำคัญกับสุขภาพสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

ทานพริกหวานมีประโยชน์ทางโภชนาการอย่างไร?

พริกหวานถือว่าดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ นี่คือประโยชน์ทางโภชนาการของการรับประทานพริกหวาน

– อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ: พริกหวานมีวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคและการอักเสบในร่างกาย ดังนั้นการเพิ่มพริกหวานในอาหารของคุณสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคตา มะเร็ง ความดันโลหิต และอื่นๆ อีกมากมาย
– แคลอรี่ต่ำ: พริกหวานมีแคลอรี่ต่ำกว่าและสามารถส่งเสริมการควบคุมน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่กำลังตรวจสอบน้ำหนักและปริมาณแคลอรี่
– อุดมไปด้วยไฟเบอร์: พริกหวานมีไฟเบอร์ที่ส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

พริกหวานสีต่างๆ มีความหมายว่าอย่างไร?

พริกหวานมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าพริกหรือพริกหยวก พริกมีสีต่างๆ กัน ซึ่งแสดงถึงระยะความสุกที่แตกต่างกัน พริกหวานแต่ละสีมีรสชาติและคุณค่าทางอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับความหมายของสีต่างๆ ของพริกหวาน

· พริกหวานสีเขียวไม่สุกและมีรสขมเล็กน้อย ที่กล่าวว่าเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ แต่สารอาหารเหล่านี้ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับพริกสุก
· พริกหวานเหลืองสุกแต่ยังไม่สุกเต็มที่ พวกมันเป็นแหล่งวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนที่ดี มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่าเล็กน้อย และหวานกว่าพริกหวานสีเขียว
· พริกหวานสีส้มสุกเต็มที่ มีรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย และยังเป็นแหล่งวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญอื่นๆ
· พริกหวานแดงสุกเต็มที่และมีรสหวาน และเป็นพริกที่มีสารอาหารหนาแน่นที่สุดในบรรดาพริกหยวกทั้งหมด มีวิตามินซีสูงและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ

พูดง่ายๆ คือพริกหวานยิ่งสุกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีรสหวานและมีรสชาติมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากพริกหวานแต่ละชนิดมีรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกันไป สิ่งสำคัญคือต้องผสมผสานพริกหวานเข้ากับอาหารของคุณ