กะหล่ำดอก

กะหล่ำดอกปลอดของเราสารกำจัดศัตรูพืช เหมาะสำหรับประกอบอาหารเมนูต่างๆ กะหล่ำดอกเป็นหนึ่งในผักที่มีประโยชน์มากที่สุดและเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ กะหล่ำดอกออร์แกนิกของเรามีสารต้านอนุมูลอิสระและเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักเพราะมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

กะหล่ำดอกเป็นผักจริงหรือ?

คำตอบตรงคือใช่ กะหล่ำดอกเป็นผักจริงและเป็นสมาชิกของตระกูลกะหล่ำ พืชตระกูลกะหล่ำยังรวมถึงผักต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี บรอกโคลี กะหล่ำดาว และคะน้า

สิ่งที่น่าอัศจรรย์และน่าสนใจเกี่ยวกับกะหล่ำดอกคือเป็นผักที่มีประโยชน์หลายอย่าง ความหมายคือ ปรุงหรือเตรียมได้หลายวิธี เช่น นึ่ง ผัด ต้ม ปิ้ง ย่าง นอกจากนั้น ยังเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามินซีและเค ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ

หากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพในอาหารของคุณ คุณเลือกทานกะหล่ำดอกได้ไม่ยาก

กะหล่ำดอกเป็นผักชนิดใด?

กะหล่ำดอกเป็นผักชนิดหนึ่งที่มักจัดกลุ่มร่วมกับผักอื่นๆ เช่น บรอกโคลี คะน้า กะหล่ำปลี และผักโขม ส่วนด้านในอาจเป็นสีม่วง ขาว เขียว หรือส้มก็ได้ เป็นผักแคลอรี่ต่ำที่มีสารอาหารอื่นๆ เช่น แร่ธาตุและวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินเค วิตามินบี 6 วิตามินซี แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และแคลเซียม ดอกกะหล่ำยังมีโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และไฟเบอร์อีกด้วย

กะหล่ำดอกเป็นผักอเนกประสงค์ที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง เช่น ผัด สตูว์ สลัด หรือซุป นอกจากนี้ยังสามารถใช้แทนมันฝรั่งบดหรือข้าวได้อีกด้วย มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น ช่วยย่อยอาหารและมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็ง เบาหวาน และสุขภาพหัวใจ

ดอกกะหล่ำใช้ทำอะไรได้บ้าง?

กะหล่ำดอกเป็นผักสารพัดประโยชน์ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายวิธี การใช้ดอกกะหล่ำในการปรุงอาหารทั่วไป ได้แก่:

– การบด: หากคุณกำลังมองหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและมีคาร์โบไฮเดรตต่ำแทนมันบด ดอกกะหล่ำบดเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือปรุงดอกกะหล่ำจนนิ่ม จากนั้นบดกับเนย ครีม และเครื่องปรุงรส
– การย่าง: หากคุณต้องการดึงดอกกะหล่ำออกมาให้อร่อยและหวานตามธรรมชาติ ไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าการย่าง เพียงแค่ย่างดอกกะหล่ำในเตาอบจนนุ่ม
– ดอกกะหล่ำยังสามารถเพิ่มลงในสตูว์และซุปเพื่อเพิ่มรสชาติและเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ คุณสามารถปรุงอาหารจนนุ่มแล้วผสมลงในซุปครีม
– การนึ่ง: ดอกกะหล่ำสามารถนึ่งจนนิ่มแล้วเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงหรือใช้เป็นสูตรอาหารในอาหารจานอื่นๆ ได้

กล่าวโดยสรุปคือ ผักสารพัดประโยชน์นี้สามารถใช้ในการปรุงอาหารได้หลากหลายวิธีและควรเป็นส่วนเสริมที่ดีในอาหารของคุณ