ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน

ข้าวโพดออร์แกนิคของเราอุดมไปด้วยวิตามินบี 1, บี 5, วิตามินซี, โฟเลต, ฟอสฟอรัส และแมงกานีส ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อนของเราเหมาะสำหรับทุกจานของคุณ ผักทั้งหมดของเราปลอดสารกำจัดศัตรูพืชเพราะเราสนับสนุนเกษตรกรไทยในท้องถิ่น เรามุ่งมั่นที่จะลดการใช้สารเคมีและขับเคลื่อนไปสู่อนาคตด้วยอาหารที่ยั่งยืน
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (1)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (1)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (1)
พริก (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (3)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ข้าวโพดอ่อนดีต่อการลดน้ำหนักหรือไม่?

ข้าวโพดอ่อนตามชื่อคือ ข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวเร็วก่อนกำหนดเมื่อก้านยังสดและมีขนาดเล็ก เป็นข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวก่อนกำหนดและรับประทานทั้งฝักเป็นหลัก หากคุณมีปัญหากับการรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ข้าวโพดอ่อนก็เหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก เหตุผลเบื้องหลังคือข้าวโพดอ่อนมีแคลอรี่ต่ำและมีไฟเบอร์สูง จึงเหมาะที่จะรวมไว้ในอาหารลดน้ำหนัก

ข้าวโพดอ่อนเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำสำหรับผู้ที่พยายามลดน้ำหนัก เป็นแหล่งใยอาหารที่ดีในการทำให้ผู้ที่พยายามลดน้ำหนักรู้สึกอิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม

เราต้องเน้นข้อเท็จจริงที่ว่าควรรับประทานข้าวโพดอ่อนเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล นอกจากนั้น การออกกำลังกายเป็นประจำยังเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักของคุณ

ข้าวโพดกับข้าวโพดฝักอ่อนต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างข้าวโพดกับข้าวโพดฝักอ่อนอยู่ที่เนื้อสัมผัส ขนาด และรสชาติ ข้าวโพดฝักอ่อนเป็นข้าวโพดอ่อนที่เก็บเกี่ยวก่อนที่จะสุก

ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถรับประทานข้าวโพดอ่อนได้ทั้งหมด ในทางกลับกัน ข้าวโพดที่โตเต็มที่หรือที่เรียกว่าข้าวโพดคือ ข้าวโพดธัญพืชที่เก็บเกี่ยวเอาเมล็ดที่รับประทานได้

ความแตกต่างอื่นๆ ระหว่างทั้งสองคือการใช้ทำอาหาร โดยพื้นฐานแล้วข้าวโพดอ่อนเป็นส่วนประกอบทั่วไปในอาหารเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช้ในการผัดเป็นเครื่องปรุงและในสลัด

ข้าวโพดปกติไม่เหมือนกับข้าวโพดฝักอ่อน มักใช้เป็นเครื่องเคียง เป็นส่วนผสมในอาหารอื่นๆ มากมาย ในซุป สลัด และสตูว์ ข้าวโพดเก็บเกี่ยวเมื่อโตเต็มที่ในขณะที่เก็บเกี่ยวข้าวโพดอ่อนในระยะที่ยังไม่โตเต็มที่

การบริโภคข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อนมีประโยชน์อย่างไร?

ไม่ว่าคุณจะชอบข้าวโพดอ่อนหรือข้าวโพด สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนคือ ทั้งสองอย่างเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพพร้อมคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ประโยชน์บางประการของการบริโภคข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน ได้แก่

– ทั้งคู่อุดมไปด้วยสารอาหาร เมื่อคุณบริโภคข้าวโพดและข้าวโพดอ่อน ร่างกายของคุณจะได้รับสารอาหารต่อไปนี้ – วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม
– มีทั้งไขมันต่ำซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้ที่พยายามรักษาระดับน้ำหนักให้ดีที่สุดเพื่อรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง
– ทั้งข้าวโพดและข้าวโพดอ่อนมีไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของอาการท้องผูกและปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร
– ทั้งคู่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่รู้จักกันในการสนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
– สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในข้าวโพดและข้าวโพดอ่อนอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน มะเร็ง และโรคหัวใจ