แตงกวา

แตงกวาของเราปลูกในท้องถิ่น แตงกวาเหมาะกับสภาพภูมิอากาศในไทยและสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปี แตงกวาออร์แกนิคมีแคลอรี่ต่ำและมีประโยชน์ทางโภชนาการมากมาย เรามีการแบ่งปันสูตรอาหารที่ใช้แตงกวาในบล็อกของเราในเร็ว ๆ นี้
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (0)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (0)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (0)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (0)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (2)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (0)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (0)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
Organic cucumber
Organic cucumber

2 สินค้า

น้ำแตงกวาออร์แกนิคต่อสุขภาพหรือไม่?

ใช่ น้ำแตงกวาออร์แกนิคเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน เนื่องจากมีวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุจำนวนมากที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ

แตงกวาเป็นแหล่งที่ดีของใยอาหาร โพแทสเซียม วิตามินซี และวิตามินเค ซึ่งมีประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิต ส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ตลอดจนสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่า น้ำแตงกวาในตัวมันเองไม่สามารถให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณได้ทั้งหมด ดังนั้น ขอแนะนำให้คุณดื่มน้ำผลไม้ร่วมกับผลไม้อื่นๆ แหล่งโปรตีนไร้ไขมัน เมล็ดธัญพืช และผัก เป้าหมายคือเพื่อให้แน่ใจว่ากินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล

สุดท้ายน้ำแตงกวาออร์แกนิคดีต่อสุขภาพเพราะทำจากแตงกวาที่ปลูกแบบออร์แกนิคโดยไม่ใช้ปุ๋ยและยาฆ่าแมลงที่เป็นอันตราย

แตงกวาออร์แกนิคกับแตงกวาธรรมดาต่างกันอย่างไร?

ค่อนข้างยากที่จะบอกว่า แตงกวาออร์แกนิคแตกต่างจากแตงกวาทั่วไป ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งสองคือวิธีการทำฟาร์ม กล่าวอีกนัยหนึ่งคือระบบการทำฟาร์มที่ใช้ในการปลูกพืชเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่าง

เมื่อเราพูดถึงแตงกวาออร์แกนิค โดยทั่วไปเราจะหมายถึงแตงกวาที่ปลูกโดยใช้แนวทางการทำฟาร์มแบบยั่งยืน แตงกวาออร์แกนิคปลูกบนพื้นที่ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นออร์แกนิค ใช้ปุ๋ยหมักที่โตเต็มที่ตามธรรมชาติ เต็มไปด้วยสารอาหารออร์แกนิค และใช้วิธีธรรมชาติในการควบคุมโรคและแมลงศัตรูพืช

ในทางกลับกัน แตงกวาปกติจะปลูกโดยใช้ระบบช่วยทำฟาร์ม สิ่งนี้หมายความว่าพวกมันเติบโตโดยใช้ปุ๋ยสังเคราะห์และยาฆ่าแมลง ดัดแปลงพันธุกรรม และใช้วิธีการประดิษฐ์เพื่อควบคุมศัตรูพืชและโรค

ในแง่ของโภชนาการ ไม่มีความแตกต่างมากนักระหว่างแตงกวาออร์แกนิคกับทั่วไป ทั้งสองชนิดมีแคลอรี่ต่ำและเป็นแหล่งวิตามินซี ไฟเบอร์ และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ ที่ดี

อย่างไรก็ตาม แตงกวาออร์แกนิคมีความได้เปรียบและอาจมีสารอาหารบางชนิดในระดับที่สูงกว่า เนื่องจากคุณภาพของดินที่ปลูกและความจริงที่ว่าแตงกวาไม่ได้สัมผัสกับสารเคมีที่เป็นอันตราย พวกเขายังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากปลูกโดยใช้แนวทางเกษตรกรรมแบบยั่งยืน

คุณเก็บแตงกวาอย่างไร?

เป้าหมายของการเก็บแตงกวาคือการรักษาความสด ด้วยเหตุนี้ คุณควรเก็บแตงกวาในลักษณะที่คงความสดและกรอบ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการจัดเก็บแตงกวา

– เพื่อให้แตงกวาสด: คุณต้องเก็บไว้ในตู้เย็น คุณสามารถวางไว้ในช่องผัก ซึ่งมักจะอยู่ด้านล่างของตู้เย็น
– ทำให้แตงกวาของคุณแห้งสนิทก่อนจัดเก็บ: เพื่อขจัดความชื้นและป้องกันไม่ให้แตงกวานิ่มและเละ
– เพื่อยืดความสดของแตงกวา: ให้ห่อด้วยพลาสติกแรปหรือใส่ในถุงพลาสติกปิดสนิทเพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้าไปได้
– หลีกเลี่ยงการแช่แข็งแตงกวาโดยเด็ดขาด: เนื่องจากแตงกวาจะไม่แข็งตัวและกลายเป็นน้ำเมื่อไม่แช่แข็ง

การเก็บแตงกวาตามคำแนะนำข้างต้นจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าแตงกวาจะสดและกรอบอยู่เสมอ