กระเทียม

กระเทียมของเรามีรสชาติที่เข้มข้น อุดมไปด้วยสารอาหาร เราใช้ดินที่สะอาด ไร้สารเคมีที่เป็นอันตราย เราคัดสรรกระเทียมมาจากเกษตรกรชาวไทยในท้องถิ่น โดยที่กระเทียมออร์แกนิคของเรานั้นมีคุณสมบัติทางยาสูงเนื่องจากไร้ยาฆ่าแมลง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (0)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (0)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (0)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
ผักคะน้า (0)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (2)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (0)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (0)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

กระเทียมที่ดีต่อสุขภาพที่สุดสำหรับการรับประทานคืออะไร?

กระเทียมทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นกระเทียมดำ กระเทียม Hard neck หรือกระเทียม Soft neck ถือว่าดีต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับว่าพันธุ์บางชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าพันธุ์อื่นๆ

เมื่อเราพูดถึงกระเทียมที่ดีต่อสุขภาพที่สุดสำหรับการรับประทาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกกระเทียมสดโดยไม่คำนึงถึงความหลากหลาย เพราะมันยังคงรักษาระดับของสารประกอบที่เป็นประโยชน์ไว้ได้สูงสุด

ไม่ว่าคุณจะชอบกระเทียมประเภทไหน กระเทียมที่ดีต่อสุขภาพที่สุดควรเป็นกระเทียมออร์แกนิค สด และคุณสนุกกับการกินและสามารถรวมเข้ากับอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่สวยงามเกี่ยวกับกระเทียมสดคือมันมีประโยชน์หลายอย่างและสามารถใส่ในซุป สตูว์ น้ำสลัด และแม้แต่ผักย่าง

กระเทียมธรรมดากับเมล็ดต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างกระเทียมธรรมดากับกระเทียมเมล็ดอยู่ที่การใช้งาน กระเทียมเมล็ดหรือที่เรียกว่าการปลูกกระเทียมเป็นกระเทียมชนิดหนึ่งที่ปลูกโดยเฉพาะเพื่อจุดประสงค์เดียวในการปลูกและผลิตกระเทียมใหม่

ในทางกลับกัน กระเทียมธรรมดาเป็นชนิดของกระเทียมที่ใช้ในการปรุงอาหารในบ้านหลายหลังทั่วโลก กระเทียมเมล็ดถูกเลือกเพื่อผลิตกระเทียมพันธุ์ใหม่ เนื่องจากมีขนาด คุณภาพ และความต้านทานโรค

กระเทียมเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการหรือไม่?

ใช่อย่างแน่นอน กระเทียมเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีแคลอรี่ต่ำและมีสารอาหารสูง เช่น วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ และสารประกอบที่มีประโยชน์อย่างยิ่งอื่นๆ

สารอาหารสำคัญบางชนิดที่พบในกระเทียม ได้แก่ วิตามินซี ซึ่งมีความสำคัญมากต่อการทำงานของภูมิคุ้มกันและสุขภาพผิว วิตามินบี 6 ซึ่งมีความสำคัญต่อการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงและการทำงานของสมอง แมงกานีส ซึ่งมีความสำคัญต่อการเผาผลาญและสุขภาพของกระดูก อัลลิซิน ซึ่งเป็น สารประกอบที่มีคุณสมบัติต้านไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรีย และซีลีเนียมซึ่งมีความสำคัญต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์และภูมิคุ้มกัน

โดยสรุปแล้ว กระเทียมคือตัวเลือกอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งควรเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล