ขิง

ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (1)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (1)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (3)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
Organic Ginger - Bangkok - Organic Village

1 สินค้า

ขิงออร์แกนิคดีกว่าไหม?

ขิงออร์แกนิคมักถูกพิจารณาว่าดีกว่าขิงที่ปลูกตามอัตภาพด้วยเหตุผลหลายประการ สำหรับผู้เริ่มต้น ขิงออร์แกนิคปลูกโดยไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์ สารกำจัดวัชพืช และยาฆ่าแมลง โดยพื้นฐานแล้ว หมายความว่าไม่เต็มไปด้วยสารเคมีอันตรายที่อาจก่อให้เกิดความกังวลต่อสุขภาพของผู้บริโภคหรือสิ่งแวดล้อม
ประการที่สอง ขิงออร์แกนิคมีสารอาหารสูงกว่าขิงที่ปลูกทั่วไป การศึกษาจำนวนหนึ่งแสดงให้เห็นว่าขิงที่ปลูกแบบออร์แกนิคมีสารอาหารบางชนิดสูง เช่น สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี
สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ขิงที่ปลูกแบบออร์แกนิคสนับสนุนการเกษตรแบบยั่งยืน การทำเกษตรอินทรีย์สนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของเกษตรกรในท้องถิ่นและชุมชนโดยรวม ที่กล่าวว่า ผู้คนมีรสนิยมและความชอบที่แตกต่างกัน มีทั้งผู้ที่ชื่นชอบขิงออร์แกนิคและผู้ที่ซื้อหรือบริโภคขิงที่ปลูกตามอัตภาพด้วยเหตุผลใดก็ตาม เป้าหมายควรเป็นการบริโภคขิงสด ปลูกแบบออร์แกนิค และเก็บเกี่ยวอย่างปลอดภัย

ดื่มน้ำขิงออร์แกนิคมีประโยชน์อย่างไร?

ขิงออร์แกนิคเป็นผักสารพัดประโยชน์และสามารถนำมาใช้ทำขนมและปรุงอาหารได้ อีกทั้งยังเป็นยาธรรมชาติสำหรับปัญหาสุขภาพต่างๆ ขิงออร์แกนิคมีจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ เช่น สด ผง แห้ง หรือน้ำผลไม้ การดื่มขิงออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ได้แก่:

– มีสรรพคุณทางยา: ขิงออร์แกนิคประกอบด้วยจินเจอรอลซึ่งช่วยลดอาการคลื่นไส้ ช่วยในการย่อยอาหาร และช่วยต่อสู้กับไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ จินเจอรอลยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านการอักเสบซึ่งช่วยลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน
– ช่วยลดน้ำหนัก: การดื่มขิงออร์แกนิคสามารถช่วยลดน้ำหนักและโรคอ้วนได้ ขิงสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้
– ช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ: ขิงออร์แกนิคมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อสู้กับไวรัสและแบคทีเรียที่เป็นอันตราย และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ
– อาจช่วยป้องกันมะเร็ง: ขิงออร์แกนิคมีสารประกอบจินเจอรอลซึ่งสามารถช่วยป้องกันมะเร็งได้

ขิงชนิดใดที่ดีต่อสุขภาพที่สุด?

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าขิงทุกชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะสดหรือแห้งก็ตาม อย่างไรก็ตาม ขิงบางประเภทถือว่ามีศักยภาพมากกว่าหรืออาจมีส่วนประกอบบางอย่างในระดับที่สูงกว่าชนิดอื่น นี่คือประเภทของขิงทั่วไป

1. ขิงสด: ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นี่คือขิงชนิดที่ใช้บ่อยที่สุด ซึ่งมักใช้ในการปรุงอาหารหรือเป็นยาตามธรรมชาติสำหรับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยทั่วไปแล้วขิงสดจะมีสารต้านการอักเสบที่มีฤทธิ์สูงและมีจินเจอรอลในปริมาณสูง
2. ขิงแห้ง: ขิงแห้งเป็นผลมาจากการนำขิงสดมาตากแห้งแล้วบดเป็นผง ขิงแห้งมักใช้เป็นเครื่องเทศในการปรุงอาหารและมีจินเจอรอลในปริมาณสูง
3. ขิงดอง: ขิงดองโดยทั่วไปทำโดยการแช่ขิงสดในส่วนผสมของน้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาล และมักเสิร์ฟเป็นเครื่องปรุงกับซูชิและอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ขิงดองมีสารที่ดีต่อสุขภาพมากมาย

จากที่กล่าวมาข้างต้น ขิงสดได้รับการพิจารณาว่ามีศักยภาพมากกว่า และด้วยเหตุนี้จึงถือว่าเป็นขิงประเภทที่ดีต่อสุขภาพที่สุด เนื่องจากมีจินเจอรอลในระดับสูง อย่างไรก็ตาม ขิงทุกประเภทให้ประโยชน์ต่อสุขภาพในรูปแบบต่างๆ ดังนั้น คุณจึงไม่ควรลังเลที่จะใส่ขิงไว้ในอาหารของคุณ