ผักกาด

ผักกาดของเราดีต่อสุขภาพเพราะอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและสามารถเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับสลัดเพื่อสุขภาพของคุณ เราได้รับผักกาดนี้มาจากฟาร์มในท้องถิ่นซึ่งปราศจากสารเคมีอันตรายหรือยาฆ่าแมลงทั้งสิ้น
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
Organic Vegetable - Mini Cos Salad

1 สินค้า

ผักกาดหอมออร์แกนิคหมายถึงอะไร?

ผักกาดหอมออร์แกนิคหมายถึงผักกาดหอมที่ปลูกโดยใช้แนวทางเกษตรอินทรีย์
แนวทางเกษตรอินทรีย์ หมายถึง การทำการเกษตรแบบยั่งยืนที่เน้นการใช้วิธีธรรมชาติ การใช้วิธีโดยวิธีธรรมชาติ หมายถึง การใช้ปุ๋ยคอกแทนปุ๋ยสังเคราะห์และยาฆ่าแมลง การปลูกพืชหมุนเวียน การปลูกร่วม การใช้แมลงที่มีประโยชน์ และการใช้วิธีธรรมชาติในการควบคุมศัตรูพืชและโรค

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ผักกาดออร์แกนิคไม่ได้ดัดแปลงพันธุกรรม ไม่ได้ปลูกโดยใช้สารเคมีและปุ๋ยที่เป็นอันตราย และเป็นไปตามมาตรฐานออร์แกนิคที่กำหนดโดยองค์กรภายนอก พูดง่ายๆ ก็คือ กระบวนการผลิตผักกาดออร์แกนิคเป็นไปตามเกณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนที่เข้มงวด หากคุณเป็นผู้สนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนและการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือผักกาดหอมออร์แกนิคแทนที่จะเป็นผักกาดหอมที่ปลูกตามประเพณี

ผักกาดหอมประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง?

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า มีผักกาดหอมหลายประเภท แต่ละชนิดมีรสชาติ ลักษณะทางโภชนาการ และเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างไรก็ตามเราจะมุ่งเน้นไปที่ประเภทยอดนิยมตามข้อสำคัญด้านล่าง

· ผักกาดหวาน: เป็นทางเลือกที่แพร่หลายสำหรับสลัดและแซนวิช ผักกาดโรเมนมีรสขมเล็กน้อยและเนื้อแน่น
· ผักกาดแก้ว: ในสหรัฐอเมริกา นี่คือผักกาดหอมที่บริโภคกันมากที่สุด โดยมีรสชาติที่นุ่มนวลและเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ อย่างไรก็ตามมีสารอาหารค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับผักกาดหอมชนิดอื่น
· ผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด: นิยมใช้ในสลัดและแซนด์วิช ผักกาดหอมบัตเตอร์เฮดมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเหมือนเนย และมีรสหวาน
· ผักร็อคเก็ต: ส่วนใหญ่มักใช้เป็นเครื่องปรุงหรือในสลัด ผักร็อคเก็ตมีเนื้อสัมผัสที่ละเอียดอ่อนและมีรสเผ็ดพริกไทย

ผักกาดทั้ง 4 ชนิดข้างต้นเป็นเพียงบางส่วนของผักกาดหอมที่พบได้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม ยังมีผักกาดหอมประเภทอื่นๆ อีกหลายชนิด เช่น เรดิกคิโอ เอนไดฟ์ ผักโขม ผักกาดเขียว ผักกาดฟริซี และผักกาดหอมใบแดง

สารอาหารสำคัญที่พบในผักกาดหอมคืออะไร?

ผักกาดหอมเป็นผักใบเขียวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีแคลอรี่ต่ำ และมีวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์มากมาย ผักใบนี้มีสารอาหารหลักดังต่อไปนี้

– ไฟเบอร์: ผักกาดหอมอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งมีความสำคัญในการส่งเสริมความรู้สึกอิ่มและสนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหาร ดังนั้น หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูก คุณควรรับประทานผักกาดหอมในอาหารของคุณจะดีกว่า
– วิตามิน: ผักกาดหอมยังอุดมไปด้วยวิตามิน A และ K วิตามิน A จำเป็นสำหรับการปรับปรุงการมองเห็นของดวงตา ในขณะที่วิตามิน K จำเป็นสำหรับการทำงานของภูมิคุ้มกันและสุขภาพของกระดูก
– สารต้านอนุมูลอิสระ: ผักกาดหอมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ เช่น เบต้าแคโรทีนและวิตามินซี ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งและโรคหัวใจ รวมทั้งป้องกันความเสียหายของเซลล์
– แร่ธาตุ: ผักกาดหอมอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย เช่น แคลเซียม เหล็ก และโพแทสเซียม แร่ธาตุเหล่านี้มีหน้าที่ในการรักษากระดูกให้แข็งแรง ตลอดจนการทำงานของเลือดและหัวใจ

โดยทั่วไป คุณควรพิจารณาให้ผักกาดหอมเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของคุณ อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น ไฟเบอร์สูง และแคลอรี่ต่ำ