สมุนไพรรวม

สมุนไพรรวมของเราเหมาะสำหรับทุกความต้องการในการทำอาหารของคุณ ซึ่งมีที่มามาจากท้องถิ่น เราส่งเสริมและสนับสนุนการเกษตรของไทยในท้องถิ่น ซึ่งเปลี่ยนนิสัยการเลือกซื้อของซื้อของคุณ ให้เลือกซื้อสินค้าจากท้องถิ่นมากขึ้นเพราะทั้งดีต่อสุขภาพและยังยั่งยืนอีกด้วย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (1)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (2)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

สมุนไพรออร์แกนิคคืออะไร?

สมุนไพรออร์แกนิค คือสมุนไพรที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีอันตราย ยาฆ่าแมลง ยากำจัดวัชพืช หรือปุ๋ย แต่ผลิตด้วยวิธีธรรมชาติและใช้ปุ๋ยธรรมชาติที่ทำให้พืชแข็งแรงและให้ผลผลิต นอกจากนี้ การปลูกสมุนไพรออร์แกนิคช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของสิ่งแวดล้อม

สมุนไพรออร์แกนิคไม่ได้ปลูกโดยใช้ยาฆ่าแมลง สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) หรือสารเคมีใดๆ ดังนั้นจึงรักษาสีและรสชาติตามธรรมชาติไว้ได้ นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่ดีกว่าเพราะปลูกโดยใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายน้อยกว่า

สมุนไพรออร์แกนิคดีกว่ามาก เพราะสะดวก ทำเองได้ แถมยังผสมกันลงตัวอีกด้วย สมุนไพรออร์แกนิคสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งเครื่องสำอาง ยา และการเตรียมอาหาร เมื่อซื้อสมุนไพรออร์แกนิค ต้องแน่ใจว่าได้รับการรับรองและมีฉลากออร์แกนิค

สมุนไพรรวมใช้ทำอะไร?

สมุนไพรรวม พูดง่ายๆ หมายถึงส่วนผสมของสมุนไพรแห้ง เช่น ผักชีฝรั่ง โรสแมรี่ โหระพา ออริกาโน มาจอแรม และไธม์ ซึ่งมักใช้เป็นเครื่องปรุงรสหรือเครื่องปรุงในการปรุงอาหาร

สมุนไพรวมมักใช้เพื่อเพิ่มรสชาติหรือกลิ่นหอมให้กับอาหารหลากหลายประเภท เช่น ซอสหมัก สตูว์ ซุป ซอส หม้อปรุงอาหาร และน้ำสลัด สมุนไพรผสมเป็นที่นิยมมากในอาหารอิตาเลียนหรือเมดิเตอร์เรเนียน

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าสามารถใช้คนเดียวหรือใช้ร่วมกับเครื่องปรุงรสและเครื่องเทศอื่นๆ ตามรสนิยมและความชอบของแต่ละคน สมุนไพรรวมใช้แทนสมุนไพรสดโดยเฉพาะในช่วงนอกฤดูกาล

ดื่มสมุนไพรรวมมีประโยชน์อย่างไร?

สมุนไพรผสมมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น

– ลดระดับน้ำตาลในเลือด: สมุนไพรบางชนิด เช่น อบเชย เฟนูกรีก ยิมนีมา และขมิ้น ช่วยลดความดันโลหิตโดยเพิ่มการตอบสนองต่ออินซูลิน
– ลดการอักเสบ: สมุนไพรหลายชนิด เช่น กระวาน โรสแมรี่ และพริกไทยดำ มีสารประกอบที่เรียกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยลดการอักเสบ สมุนไพรบางชนิด เช่น ขิง มีส่วนประกอบของจิงเจอรอลซึ่งต้านการอักเสบ
– บำรุงสุขภาพหัวใจ: สมุนไพรบางชนิด เช่น เมล็ดขึ้นฉ่ายและกระเทียมช่วยควบคุมความดันโลหิต
– เพิ่มภูมิคุ้มกัน: สมุนไพรบางชนิดมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น กระเทียม ขมิ้น ขิง และตาตุ่ม ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและยังช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ
– บำรุงการย่อยอาหาร: สมุนไพร เช่น ขิงและสะระแหน่ช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและลดอาการท้องอืดและแก๊สในกระเพาะอาหาร

ใช้สมุนไพรอะไรผสมในการทำอาหาร?

สมุนไพรผสมหมายถึง การผสมผสานของสมุนไพรแห้งหลายชนิดที่ใช้กันทั่วไปในการปรุงอาหารโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมให้กับอาหารประเภทต่างๆ สมุนไพรเฉพาะที่ประกอบเป็นสมุนไพรผสมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับภูมิภาค อาหาร รสนิยมและความชอบส่วนตัวของผู้ปรุงอาหาร สมุนไพรผสมมักใช้ปรุงรสผัก เนื้อ ซอส สตูว์ และน้ำสลัด สมุนไพรทั่วไปที่ใช้ในสมุนไพรผสมรวมยังมีอีกมากมาย เช่น:
· พาสลีย์
· โรสแมรี่
· ใบเสจ
· ออริกาโน่
· มาร์จอแรม
· โหระพา
· ใบไธม์