ต้นหอมแขก

ต้นหอมแขกของเราเป็นผักออร์แกนิคที่มีคุณภาพสูงและอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มาจากดินที่สะอาด เราให้การส่งเสริมเกษตรกรไทยในท้องถิ่น ปรุงอาหารด้วยต้นหอมแขกของเราเพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้น ทั้งดีต่อสุขภาพและอร่อย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (0)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (0)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (2)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (0)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

กระเทียมต้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่?

ใช่ กระเทียมต้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

1. กระเทียมต้นเป็นแหล่งใยอาหารชั้นดีที่ช่วยส่งเสริมความอิ่มและปรับปรุงการย่อยอาหาร หากคุณต้องการควบคุมน้ำหนัก กระเทียมต้นมีแคลอรี่ต่ำ จึงเป็นอาหารเสริมที่ดีในมื้ออาหาร
2. กระเทียมต้นยังเป็นแหล่งวิตามิน A, C และ K ที่ดี อย่าลืมแร่ธาตุต่างๆ เช่น เหล็กและแมงกานีส นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น โพลีฟีนอล ซึ่งพบว่ามีประโยชน์อย่างมากในการลดการอักเสบในร่างกายและความเครียดจากอนุมูลอิสระ
3. กระเทียมต้นยังมีสารประกอบบางอย่างเช่น เควอซิทินและแคมพ์เฟอรอลที่เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งและโรคหัวใจ

พูดง่ายๆก็คือ กระเทียมต้นเป็นอาหารเสริมที่ดีต่อสุขภาพในอาหารที่สมดุล หากประโยชน์ที่กล่าวถึงข้างต้นเป็นสิ่งที่ควรทำ

หัวหอมกับกระเทียมต้นต่างกันอย่างไร?

หัวหอมและกระเทียมต้นมีความแตกต่างกันดังนี้

– ลักษณะที่ปรากฏ: กระเทียมต้นมีรูปร่างเป็นทรงกระบอกยาวและมีลำต้นสีขาวหนาซึ่งมีใบสีเขียวเข้มอยู่ด้านบน สีโดยรวมของกระเทียมต้นมักจะเป็นสีเขียวเข้มหรือสีเขียวอ่อนบนใบและบนลำต้นเป็นสีขาว หัวหอมมีลักษณะกลมและมีลักษณะเป็นกระเปาะ หัวหอมมีหลายชั้นซึ่งเป็นกระดาษซึ่งอาจเป็นสีเหลืองหรือสีน้ำตาลแดง สีโดยรวมมักเป็นสีแดง ขาว หรือเหลือง
– เนื้อหาทางโภชนาการ: กระเทียมมีวิตามินเอและวิตามินเคมากกว่าหัวหอม ในขณะที่หัวหอมมีวิตามินบี 6 มากกว่ากระเทียมต้น กระเทียมต้นมีไฟเบอร์และโปรตีนมากกว่าหัวหอมเล็กน้อย
– รสชาติ: กระเทียมต้นมีรสหวานอ่อนๆ พร้อมกลิ่นกระเทียมเล็กน้อย ในขณะที่หัวหอมมีรสเผ็ดร้อนและกัดได้แหลมคม

คุณค่าทางโภชนาการของหัวหอมและกระเทียมต้นคืออะไร?

หัวหอมและกระเทียมต้นมีทั้งสารอาหารที่จำเป็นและแคลอรี่ต่ำ ในแง่ของคุณค่าทางอาหาร หัวหอมอุดมไปด้วยไฟเบอร์ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินซี วิตามินบี 6 โพแทสเซียม และโฟเลต หัวหอมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก เช่น สารประกอบกำมะถันและเควอซิติน ซึ่งเชื่อกันว่ามีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งและต้านการอักเสบ

ในทางกลับกัน ต้นหอมเป็นแหล่งวิตามินซี วิตามินเค วิตามินบี 6 และโฟเลตที่ดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น แมงกานีสและเหล็ก รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยป้องกันโรคเรื้อรังและลดการอักเสบ ต้นหอมยังมีคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไฟเบอร์ในปริมาณที่น้อยกว่า

โดยทั่วไปแล้ว ทั้งหัวหอมและกระเทียมต้นมีสารอาหารหนาแน่นและเป็นอาหารเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับอาหารที่สมดุล