หอมหัว

สุขภาพที่ดีและคุณค่าทางโภชนาการของหัวหอม ที่มาจากเกษตรกรไทยในท้องถิ่น หัวหอมปลูกในดินที่ไร้สารกำจัดศัตรูพืชและสารเคมีอันตราย ด้วยการสนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่น คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของระบบอาหารที่ยั่งยืนนี้ได้ สนับสนุนเราวันนี้ พร้อมทั้งเป็นผู้นำทางอาหารที่ปลอดสารพิษ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
Organic Onions
หัวหอมออร์แกนิค
Organic Village
ต่อ กก.
฿15.00 / Kg. ตัวเลือก

1 สินค้า

หัวหอมชนิดใดที่ดีต่อสุขภาพที่สุด?

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่าหัวหอมทุกประเภท (พันธุ์สีขาว สีแดง และสีเหลือง) มีประโยชน์ต่อสุขภาพและสามารถรวมเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพได้ จากการศึกษาจำนวนหนึ่งแสดงให้เห็นว่า หัวหอมบางประเภทอาจมีสารประกอบที่เป็นประโยชน์ในระดับที่สูงกว่าชนิดอื่นๆ ตัวอย่างเช่น หัวหอมสีเหลืองมีสารประกอบกำมะถัน (อัลลิซินและเควอซิติน) ในปริมาณสูง ซึ่งเชื่อมโยงกับการทำงานของภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้นและลดการอักเสบ

ด้วยเหตุนี้ หัวหอมแดงจึงได้รับการขนานนามว่าดีต่อสุขภาพอย่างเหลือเชื่อ เนื่องจากมีสารแอนโทไซยานินในปริมาณสูง แอนโธไซยานินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้หัวหอมมีสีแดง เชื่อว่าสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิดได้อย่างมาก ลดระดับการอักเสบ และทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้น

ในทางกลับกัน หัวหอมสีขาวมีสารประกอบคล้ายกับหัวหอมสีเหลือง แต่มีความเข้มข้นต่ำกว่า แต่ก็ยังเป็นแหล่งวิตามินซีไฟเบอร์และสารอาหารรองอื่นๆ ที่ดีมาก

กล่าวโดยสรุป ประเภทของหัวหอมที่ดีต่อสุขภาพนั้นขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของแต่ละคน รวมถึงความต้องการด้านสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงด้วย คุณสามารถใช้หัวหอมได้ทุกประเภทเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพ

ทานหัวหอมดิบได้ไหม?

ใช่ หัวหอมดิบสามารถรับประทานได้ สามารถเพิ่มลงในสลัด แซนวิช หรืออาหารอื่นๆ หัวหอมดิบมีรสชาติที่ดีซึ่งสามารถเพิ่มรสชาติให้กับสลัดหรืออาหารอื่นๆ หัวหอมดิบมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินซี ไฟเบอร์ โพแทสเซียม ฟลาโวนอยด์ เควอซิติน และโฟเลต

หัวหอมดิบมีประโยชน์เนื่องจากสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็ง โรคหัวใจ และเบาหวาน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ซึ่งช่วยในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและมีสารเควอซิตินที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านการอักเสบ อย่างไรก็ตาม การรับประทานหัวหอมดิบอาจมีผลเสีย เช่น มีกลิ่นปาก และระคายเคืองตา

หัวหอมช่วยล้างกระเพาะอาหารของคุณหรือไม่?

ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่บ่งชี้หรือสนับสนุนคำกล่าวอ้างที่ว่า หัวหอมช่วยทำความสะอาดกระเพาะอาหาร สิ่งที่ทราบคือหัวหอมมีสารประกอบที่อาจเป็นประโยชน์หรือสนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหาร หัวหอมอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งเป็นสารอาหารหลักในการรักษาระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง ไฟเบอร์สนับสนุนการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในลำไส้ที่ดีต่อสุขภาพ ส่งเสริมการเคลื่อนไหวของลำไส้อย่างสม่ำเสมอ และป้องกันอาการท้องผูก

ดังนั้นหัวหอมจึงมีสารต้านการอักเสบที่มีบทบาทสำคัญในการลดการอักเสบของทางเดินอาหาร โดยสรุป แม้ว่าหัวหอมอาจไม่ช่วยทำความสะอาดกระเพาะอาหารตามความหมายดั้งเดิม แต่ก็มีส่วนประกอบที่สนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหาร