ผักคะน้า

ผักคะน้าของเราส่งตรงมาจากฟาร์มในท้องถิ่น ซึ่งไม่ใช้สารเคมีอันตรายหรือยาฆ่าแมลงในการปลูก ทำให้มีรสชาติที่อร่อยเป็นพิเศษและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก และสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ผักคะน้าออร์แกนิคดีต่อร่างกายคุณหรือไม่?

ผักคะน้าออร์แกนิคมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าบรอกโคลีจีนและเป็นผักใบเขียวที่นิยมใช้ในอาหารเอเชีย ผักคะน้าออร์แกนิคจึงดีต่อร่างกายของคุณ เพราะไม่เพียงแต่ปลูกโดยใช้แนวทางเกษตรกรรมยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังมีสารอาหารที่จำเป็น มีไฟเบอร์สูง แคลอรีต่ำ และยังเป็นแหล่งวิตามินเอและซีที่ดี รวมทั้งแคลเซียมอีกด้วย และเหล็ก

การรับประทานผักคะน้าออร์แกนิคนั้นดีต่อร่างกายของคุณ เนื่องจากช่วยส่งเสริมสุขภาพกระดูกและฟัน ปรับปรุงการมองเห็นของดวงตา เพิ่มภูมิคุ้มกัน และยังลดความเสี่ยงของการพิการแต่กำเนิด ด้วยคุณประโยชน์ที่กล่าวมาข้างต้น การนำผักคะน้าออร์แกนิคมาผสมผสานในอาหารของคุณนั้นดีต่อสุขภาพโดยรวมของร่างกายคุณเป็นอย่างมาก

รสชาติของผักคะน้าแตกต่างจากผักใบอื่นๆ อย่างไร?

ผักคะน้าหรือที่รู้จักกันในนามบรอกโคลีจีนเป็นผักใบที่นิยมใช้ในอาหารจีน เมื่อเทียบกับผักกินใบชนิดอื่น รสชาติของผักคะน้าจะขมเล็กน้อย มีรสคล้ายดิน คล้ายกับบรอกโคลี แต่มีรสหวานกว่าและเนื้อสัมผัสนุ่มกว่า เมื่อปรุงสุกแล้ว ผักคะน้าจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ซึ่งบางครั้งสามารถอธิบายว่าเป็นหญ้าหรือผัก

พูดง่ายๆ ว่าผักคะน้ามีรสชาติแตกต่างจากผักใบอื่นๆ รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์นี้และความจริงที่ว่ามันมีประโยชน์หลากหลายและสามารถนำมาใช้ในอาหารจีนได้หลากหลายคือสิ่งที่เพิ่มความนิยม

ควรเก็บผักคะน้าอย่างไรให้คงความสด?

ผักคะน้าหรือที่เรียกว่า ผักบุ้งหรือผักโขมน้ำเป็นผักใบเขียวที่นิยมใช้ในอาหารเอเชีย เพื่อเก็บและรักษาความสดของผักคะน้า

คำแนะนำต่อไปนี้ก็เพียงพอแล้ว ก่อนอื่นคุณควรล้างผักคะน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือเศษต่างๆ จากนั้นคุณควรเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษชำระที่สะอาด ห่อด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ เพื่อรักษาความชื้น

สุดท้ายก็วางผักคะน้าที่ห่อไว้ในภาชนะกันอากาศเข้าและเก็บไว้ในช่องผักที่อยู่ด้านล่างของตู้เย็น เพื่อเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ดีที่สุด พยายามใช้ผักคะน้าภายใน 3 วันนับจากวันที่ซื้อ