หัวไชเท้า

หัวไชเท้าของเราได้ผ่านกระบวนการการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีมีสารกำจัดศัตรูพืช เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอผู้บริโภคของเราด้วยผักในท้องถิ่นที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืน ซึ่งเรามุ่งเน้นที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

เมล็ดหัวไชเท้ามีสุขภาพดีหรือไม่?

ใช่ เมล็ดหัวไชเท้าเป็นแหล่งสารอาหารที่ดี เช่น ไฟเบอร์ แร่ธาตุ โปรตีน และวิตามิน เมล็ดหัวไชเท้ามีสารต้านอนุมูลอิสระและกรดที่สำคัญอื่นๆ ในปริมาณสูง

เมล็ดหัวไชเท้ามีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ส่งเสริมการย่อยอาหาร และลดความเมื่อยล้า เมล็ดหัวไชเท้ายังใช้แก้ไมเกรน ปวดศีรษะ เมาค้าง และเจ็บคอได้อีกด้วย เมล็ดหัวไชเท้ามีน้ำมันที่สามารถใช้รักษาหรือทำให้ผิวหนังที่แห้งและแตกอ่อนนุ่มลงได้

เมล็ดหัวไชเท้าสามารถใช้ในการล้างพิษซึ่งมีความสำคัญต่อการกำจัดของเสียที่เป็นพิษและอนุมูลอิสระในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำกัดการทำงานของอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถทำลายเซลล์ได้

เมล็ดหัวไชเท้ายังอุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพกระดูก
นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าเมล็ดหัวไชเท้าอาจมีผลข้างเคียง เช่น อาการแพ้ ปัญหาต่อมไทรอยด์ และอื่นๆ หากไม่ได้รับในปริมาณที่พอเหมาะ

หัวไชเท้าประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง?

หัวไชเท้าเป็นผักชนิดหนึ่งที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมและมีหลายพันธุ์ หากคุณยังใหม่กับการใช้หัวไชเท้า ต่อไปนี้คือหัวไชเท้าประเภทต่างๆ

– หัวไชเท้าสีแดง: หัวไชเท้าสีแดงเรียกอีกอย่างว่าหัวไชเท้า Chery Belle และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหัวไชเท้าชนิดที่พบได้บ่อยที่สุด มีเนื้อสีขาวใสและผิวมีสีแดง นิยมรับประทานดิบในสลัดหรือเป็นเครื่องปรุง
– หัวไชเท้าขาว: หัวไชเท้าขาวพบได้ทั่วไปในอาหารเอเชีย และเรียกอีกอย่างว่าหัวไชเท้า Daikon นิยมนำไปใช้ในการผัด ตุ๋น และซุป
– หัวไชเท้าแตงโม: ด้วยชั้นนอกสีเขียวและสีขาวและด้านในสีชมพูสดใสที่ดูเหมือนแตงโมฝานหนึ่ง หัวไชเท้าแตงโมมีรสหวานและพริกไทยเล็กน้อย นิยมนำมาเป็นเครื่องปรุงหรือใส่ในสลัด
– หัวไชเท้าสีดำ: ตามชื่อ หัวไชเท้าชนิดนี้มีผิวสีดำหรือน้ำตาลเข้ม แต่เนื้อในมีสีขาว มันมีรสพริกไทยเข้มข้นและสามารถขูดเป็นสลัดหรือใช้ในการดอง
– หัวไชเท้าไข่อีสเตอร์: หัวไชเท้าชนิดนี้มีหลายสี เช่น สีม่วง สีขาว สีแดง และสีชมพู มักใช้เป็นเครื่องปรุงหรือในสลัด

ประเภทที่กล่าวถึงข้างต้นอาจไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น โปรดทราบว่ายังมีประเภทอื่นๆ อีกมากมายที่มีรสชาติเฉพาะและสามารถนำมาใช้ในสูตรอาหารที่หลากหลายตามรสนิยมและความชอบของคุณ

หัวไชเท้าสามารถแช่แข็งเพื่อใช้ในครั้งต่อไปได้หรือไม่?

แม้ว่าคุณสามารถแช่แข็งหัวไชเท้าไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้ แต่ก็ไม่แนะนำเนื่องจากเนื้อของหัวไชเท้าอาจเละและไม่น่ารับประทาน หลังจากที่คุณนำหัวไชเท้าออกมาละลาย ดังนั้นการแช่หัวไชเท้ามีผลทำให้สูญเสียรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการไปบางส่วน

จากที่กล่าวมา หากคุณมีหัวไชเท้าจำนวนมากและต้องการเก็บรักษาไว้ใช้ในอนาคต ขอแนะนำให้คุณใช้วิธีดองแทนการแช่แข็ง เหตุผลในการดองคือหัวไชเท้าดองสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นเวลาสองถึงสามเดือน