ผักโขม

ผักโขมของเรามาจากดินที่สะอาด ซึ่งประกอบไปด้วยวิตามินเค วิตามินเอ วิตามันซี และโฟเลต ผักโขมของเราอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่สูงกว่าผักโขมทั่วไปเพราะเราไม่ใช้ยาฆ่าแมลงในดิน ผักโขมจะทำให้สลัดและอาหารของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

การทานปวยเล้งทุกวันมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกายของคุณ?

การรับประทานปวยเล้งทุกวันเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ควรสังเกตให้ดีว่าปวยเล้งเป็นผักใบเขียวที่ไม่เพียงแต่มีแคลอรี่ต่ำแต่ยังมีสารอาหารสูง เช่น วิตามิน A, C และ K และโฟเลต ตลอดจนแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียมและธาตุเหล็ก

หากคุณกำลังอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ว่าการรวมปวยเล้งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลนั้นโอเคหรือไม่ ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ที่เป็นไปได้ในตอบคำถามความสงสัยของคุณ

1. ปวยเล้งอุดมไปด้วยไนเตรตและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยลดการอักเสบและปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด ผลที่ได้คือสุขภาพหัวใจดีขึ้น
2. ปวยเล้งมีไฟเบอร์สูง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงการย่อยอาหาร
3. ปวยเล้งเป็นแหล่งวิตามินเคและแคลเซียมที่ดี ซึ่งมีประโยชน์ในการรักษากระดูกให้แข็งแรงและป้องกันโรคกระดูกพรุน
4. ปวยเล้งอาจช่วยปรับปรุงการทำงานของสมอง เนื่องจากอุดมไปด้วยโฟเลตและสารต้านอนุมูลอิสระ

แม้ว่าปวยเล้งจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ควรเป็นจุดสนใจสูงสุดของคุณและควรรับประทานเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพ ร่างกายของคุณต้องการสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดในการทำงาน

ผักโขมออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง?

ผักโขมออร์แกนิคเป็นผักใบเขียวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีแร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด
นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของผักโขมออร์แกนิค

– เพิ่มภูมิคุ้มกัน: ผักโขมออร์แกนิคมีวิตามินเช่นวิตามินเอและวิตามินซีซึ่งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและป้องกันร่างกายจากการติดเชื้อ
– ป้องกันโรคโลหิตจาง: ผักโขมอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคโลหิตจาง ธาตุเหล็กช่วยในการขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกายและยังช่วยเพิ่มพลังงาน
– มีสารต้านอนุมูลอิสระ: ผักโขมมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ซีแซนทีนและแคโรทีนอยด์ ซึ่งช่วยล้างอนุมูลอิสระที่สร้างความเสียหายออกจากร่างกาย
ลดความดันโลหิต ผักโขมมีโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยลดความดันโลหิตสูงและลดผลกระทบของโซเดียมในร่างกาย
– อุดมด้วยสารอาหาร: ผักโขมมีสารอาหารมากมาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก โฟเลต วิตามินซี วิตามินเค ไฟเบอร์ สังกะสี และวิตามินเอ

ปวยเล้งสดหรือแช่แข็งแบบไหนดีกว่ากัน?

แม้ว่าเราอยากจะบอกว่าแบบไหนดีกว่ากัน แต่น่าเสียดายที่เราทำไม่ได้เพราะทั้งปวยเล้งสดและแช่แข็งต่างก็มีประโยชน์และข้อเสียในตัวเอง ด้วยเหตุนี้ มีหลายสิ่งที่คุณควรพิจารณาเมื่อพิจารณาหรือตัดสินใจว่าสิ่งใดดีกว่าสำหรับคุณ
1. ปวยเล้งสดถือว่ามีสารอาหารหนาแน่นกว่าปวยเล้งแช่แข็ง เนื่องจากวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดอาจสูญเสียไประหว่างกระบวนการแช่แข็ง
2. ปวยเล้งสดสามารถนำไปใช้ในอาหารได้หลากหลาย เช่น สลัด สมูทตี้ และผัดผัก
3. รสชาติของปวยเล้งจะสดใสกว่าและเนื้อสัมผัสจะละเอียดกว่าเมื่อเทียบกับปวยเล้งแช่แข็ง

แล้วปวยเล้งแช่แข็งล่ะ?

ปวยเล้งแช่แข็งสามารถเก็บไว้ได้นานกว่าเมื่อเทียบกับปวยเล้งสด ดังนั้นคุณสามารถใช้มันในภายหลังเพื่อทำอาหารจานโปรดของคุณ นอกจากนี้ปวยเล้งแช่แข็งยังปรุงสุกแล้ว นั่นหมายความว่า สามารถเพิ่มลงในสตูว์หรือแม้แต่ซุปได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องปรุงแยกต่างหาก

แล้วไหนดีกว่ากัน? ตัวเลือกที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณ สิ่งสำคัญคือคุณต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับคุณที่สุดในแง่ของความสะดวก รสชาติ ความคุ้มค่า และเนื้อสัมผัส