มะเขือเทศ

มะเขือเทศของเราสามารถหาซื้อได้ในปริมาณมาก ที่สำคัญคือมะเขือเทศของเรามาจากท้องถิ่นและเป็นผักออร์แกนิก ซึ่งปราศจากสารเคมีอันตราย สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกได้แล้ว เพื่อให้การสั่งซื้อของคุณสะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
ผักกาด (0)
ซูกินี (0)
Organic Cherry Tomatoes - Organic Village

1 สินค้า

มะเขือเทศออร์แกนิคกับ GMO ต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างระหว่างมะเขือเทศออร์แกนิคกับดัดแปลงพันธุกรรมคือผลิตจากอะไรและเติบโตอย่างไร

มะเขือเทศออร์แกนิคปลูกในฟาร์มที่ได้รับการตรวจสอบออร์แกนิค ซึ่งไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลงสังเคราะห์ สารเคมีสังเคราะห์ที่เป็นอันตราย ปุ๋ย หรือสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs)

เกษตรกรใช้วิธีอินทรีย์ตามธรรมชาติในการควบคุมโรคและแมลงศัตรูพืชในฟาร์ม เช่น การปลูกพืชร่วมกันและการปลูกพืชหมุนเวียน เชื่อว่ามะเขือเทศออร์แกนิคดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ามะเขือเทศดัดแปลงพันธุกรรม ในทางกลับกัน มะเขือเทศ GMO ถูกดัดแปลงพันธุกรรมโดยใช้เทคนิคเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อให้มีลักษณะเฉพาะที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น มีอายุการเก็บรักษานาน ปริมาณสารอาหารที่เพิ่มขึ้น หรือความต้านทานต่อแมลงศัตรูพืช

มีความกังวลหลายประการเกี่ยวกับการใช้ GMOs ในการผลิตอาหาร เช่น ความปลอดภัยและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพและการพัฒนาของสัตว์เลี้ยงที่ดื้อยาฆ่าแมลง

รสชาติของมะเขือเทศแตกต่างกันไปตามสีได้อย่างไร?

แม้ว่ารสชาติของมะเขือเทศจะแตกต่างกันไปเล็กน้อย ซึ่งขึ้นอยู่กับสีของมะเขือเทศ แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น สภาพการเจริญเติบโตของมะเขือเทศ ความหลากหลาย และความสุกงอมอาจส่งผลต่อรสชาติของมันอย่างมีนัยสำคัญ ต้องบอกว่า ต่อไปนี้คือความแตกต่างทั่วไปบางประการในรสชาติที่คุณน่าจะสังเกตได้ระหว่างมะเขือเทศสีต่างๆ

มะเขือเทศสีแดง: ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นมะเขือเทศที่พบได้บ่อยที่สุด โดยปกติแล้วจะมีรสหวานและชุ่มฉ่ำ และมักจะใช้ในสลัด ซอส และแซนด์วิช
มะเขือเทศสีเขียว: มะเขือเทศสุกเหล่านี้มีรสเปรี้ยวและค่อนข้างเป็นกรด มักใช้ในสูตรมะเขือเทศสีเขียวดองหรือทอด
มะเขือเทศสีเหลือง: มะเขือเทศสีเหลืองอาจจะอ่อนกว่าและมีรสเปรี้ยวน้อยกว่ามะเขือเทศสีแดง แต่มีรสหวานและเปรี้ยวเล็กน้อย มักใช้ในซัลซ่าและสลัด
มะเขือเทศสีส้ม: เมื่อเปรียบเทียบกับมะเขือเทศสีแดง พวกมันมีรสหวานกว่ามากและโดยทั่วไปแล้วจะมีรสเปรี้ยวน้อยกว่าและมีผลเล็กกว่า

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ามีมะเขือเทศหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละชนิดมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ความสุกงอมของมะเขือเทศยังส่งผลต่อรสชาติของมันด้วย เนื่องจากมะเขือเทศสุกจะหวานกว่ามะเขือเทศที่ยังไม่สุกไม่ว่าจะสีใดก็ตาม

ทำไมคุณถึงต้องการมะเขือเทศในอาหารของคุณ?

คุณต้องมีมะเขือเทศในอาหาร เพราะไม่เพียงแต่มีคุณค่าทางโภชนาการเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย สารอาหารสำคัญที่พบในมะเขือเทศ ได้แก่

– วิตามินเค ซึ่งจำเป็นต่อการแข็งตัวของเลือดและสุขภาพกระดูก
– วิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการทำงานของภูมิคุ้มกันและปกป้องเซลล์จากการถูกทำลาย
– มะเขือเทศมีไลโคปีนในระดับสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเชื่อมโยงกับการลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งบางชนิดและโรคหัวใจ
– มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งช่วยบำรุงหัวใจและช่วยควบคุมความดันโลหิต

มะเขือเทศมีประโยชน์หลากหลายและสามารถนำมาใช้ในอาหารได้หลากหลาย คุณสามารถใช้มะเขือเทศในซอส สลัด และซุปได้ การใส่มะเขือเทศลงในอาหารของคุณมีผลช่วยให้คุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละวันในขณะที่ปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของคุณ