ซูกินี

เรามีซูกินีคุณภาพดีพร้อมจัดส่งถึงบ้านคุณ ซูกินีของเราสดใหม่จากฟาร์มและอุดมไปด้วยสารอาหารเพราะเราปลูกในดินที่สะอาดและปราศจากสารกำจัดศัตรูพืช ทุกขั้นตอนของเราได้รับการรับรองและสามารถตรวจสอบได้ เราพร้อมยินดีต้อนรับลูกค้า ได้เยี่ยมชมฟาร์มชุมชนท้องถิ่นขนาดเล็กของเรา
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ขิง (0)
หน่อไม้ฝรั่ง (0)
ผักกาดแดง (0)
บรอกโคลี (1)
กะหล่ำปลี (0)
สมุนไพรรวม (0)
หัวหอม (1)
ต้นหอมแขก (0)
ผักชีฝรั่ง (0)
ฟักทอง (1)
ผักโขม (0)
ต้นหอม (0)
ถั่ว (0)
พริกหยวก (1)
แครอท (1)
กะหล่ำดอก (0)
พริก (0)
ข้าวโพดและข้าวโพดฝักอ่อน (0)
แตงกวา (2)
มะเขือยาว (0)
กระเทียม (0)
ผักคะน้า (1)
ตะไคร้ (0)
ผักกาดหอม (1)
ผักบุ้ง (0)
กระเจี๊ยบเขียว (0)
ผักกาดฮ่องเต้ (0)
ผักคะน้า (0)
มันฝรั่ง (1)
หัวไชเท้า (0)
มะเขือเทศ (1)
ผักกาด (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ซุกินีมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างไร?

ซุกินีมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีแคลอรี่ต่ำ ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ วิตามิน และสารประกอบสำคัญอื่นๆ จากพืช คุณสามารถเตรียมซุกินีได้โดยการนึ่ง ย่าง หรือย่าง

ซุกินีมีปริมาณน้ำสูงและยังเป็นแหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซีและแคโรทีนอยด์ รวมทั้งเบต้าแคโรทีน ซีแซนทีน และลูทีน

ซุกินีมีไฟเบอร์ทั้งแบบละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีคุณค่า เช่น เหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง และโพแทสเซียม ซูกินียังมีวิตามินหลายชนิด เช่น กรดโฟลิก วิตามินเค วิตามินบี 6 และวิตามินเอ ตัวอย่างเช่น ซุกินีดิบขนาดใหญ่มีสารอาหารต่อไปนี้:

คาร์โบไฮเดรต: 10 กรัม
แคลอรี่ 55
ไฟเบอร์ 3.2 กรัม
โปรตีน: 4 กรัม
ไขมัน 1 กรัม
น้ำตาล 8 กรัม

ประโยชน์ของการรับประทานซุกินีอย่างสม่ำเสมอคืออะไร?

เมื่อรวมซุกินีไว้ในอาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพแล้ว ซุกินีเป็นผักที่อุดมด้วยสารอาหารที่สามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้หลากหลาย หากคุณสงสัยว่าการทานซุกินีเป็นประจำนั้นมีประโยชน์หรือไม่ นี่คือเหตุผลที่คุณควรตั้งเป้าหมายที่จะทานซุกินีเป็นประจำ

· ซุกินีมีแคลอรี่ต่ำจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง
· ซุกินีมีน้ำและใยอาหารสูงจึงมีประโยชน์ในการสนับสนุนการย่อยอาหารที่ดีและป้องกันอาการท้องผูก
· ซุกินีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น เบต้าแคโรทีนและวิตามินซี ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งและโรคหัวใจ สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ยังช่วยในการสนับสนุนสุขภาพผิว
· งานวิจัยบางชิ้นยังชี้ให้เห็นว่าบวบอาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มความไวของอินซูลินในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2

คุณสามารถทานซุกินีได้เป็นประจำเพราะเป็นผักสารพัดประโยชน์ที่สามารถใส่ในอาหารได้หลากหลาย คุณสามารถย่างเป็นเครื่องเคียงหรือนำไปผัด สลัด ซุป และสตูว์

ซุกินีสามารถทานดิบได้หรือไม่?

ใช่! คุณสามารถทานซุกินีดิบได้ คุณสามารถเลือกหั่นซุกินีดิบเป็นเส้นบาง ๆ แล้วใส่ในสลัด ใช้เป็นท็อปปิ้งสำหรับพิซซ่า หรือเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มอย่างฮัมมัสก็ได้ หรือคุณสามารถขูดซุกินีดิบและใช้ในสลัดหัวกะหล่ำดิบหรือใช้เป็นฐานสำหรับบะหมี่ดิบ

ที่กล่าวว่าซุกินีดิบไม่เหมาะสำหรับทุกคน เนื่องจากบางคนประสบปัญหาในการย่อย ด้วยเหตุนี้ ขอแนะนำให้คุณเริ่มด้วยซุกินีดิบในปริมาณเล็กน้อยและดูว่าร่างกายของคุณจะมีปฏิกิริยาอย่างไร คุณยังสามารถเลือกปรุงซุกินีได้เนื่องจากทำให้ย่อยง่ายขึ้น รวมทั้งดึงรสชาติและรสชาติตามธรรมชาติออกมาได้มากขึ้น