ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตของเราผลิตจากเกษตรกรไทย ในความเป็นจริงประเทศไทยได้ทำการปลูกเมล็ดโกโก้ ซึ่งเป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการผลิตโกโก้มาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว โกโก้นี้สามารถพบได้ทั่วทั้งทางภาคใต้ และทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นแหล่งรายได้ขนาดใหญ่สำหรับชาวเกษตรกรรายย่อย
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ส่วนผสมในการอบและทำอาหาร (23)
น้ำซุป, ซุปและน้ำสต๊อก (1)
อาหารกระป๋อง อาหารกระปุก และอาหารบรรจุกล่อง (0)
เครื่องปรุงรสและซอส (38)
น้ำมันสำหรับปรุงอาหาร (8)
แครกเกอร์และเค้กข้าว (4)
ธัญพืชอัดแท่งและบอล (22)
ธัญพืชและถั่ว (23)
กราโนล่าและซีเรียล (23)
พาสต้าและเส้นบะหมี่ (14)
ธัญพืช ข้าวและควินัว (28)
เครื่องปรุง (เกลือ, น้ำตาล, และเครื่องเทศ) (33)
ของขบเคี้ยว (15)
สเปรด น้ำผึ้ง และแยม (32)
ผลไม้อบแห้ง (34)
เครื่องปรุงรส (0)
Siamaya-old-milk-transp
Hill Coffee & Pomelo Dark Chocolate
Siamaya - Dark Chocolate 60% - Thai Peanut curry
Siamaya - Khao Soi Norther Curry Milk Chocolate - Organic Village
Siamaya_Banana_Crunch_Milk_Chocolate_Organic_Village
Siamaya - Dark Chocolate 70% - Organic Village
Siamaya-old-bullet_chili-transp
Siamaya - Thai Coconut Curry Dark Chocolate - Organic Village
Siamaya - Cacao Nibs
driniking chocolate
Masala Chai Milk Chocolate
Siamaya - Milk Chocolate 60% - Thai Tea
Siamaya - Cacao Powder - Organic Village
Dark Chocolate 85%

20 สินค้า

ช็อกโกแลตออร์แกนิคดีต่อสุขภาพหรือไม่?

มีเหตุผลทุกประการที่จะเชื่อว่าช็อกโกแลตออร์แกนิคนั้นดีต่อสุขภาพมากกว่าช็อกโกแลตที่ไม่ใช่ออร์แกนิค เหตุผลของความเชื่อนี้มาจากข้อเท็จจริงที่ว่าช็อกโกแลตออร์แกนิคทำมาจากเมล็ดโกโก้ออร์แกนิคที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์และยาฆ่าแมลง

นอกเหนือจากนั้น ช็อกโกแลตที่ถือว่าเป็นออร์แกนิคจะต้องผ่านกรรมวิธีและผลิตโดยใช้สารปรุงแต่งรสจากธรรมชาติ ต้องเป็นไปตามมาตรฐานอินทรีย์ที่เข้มงวดและปราศจากสารปรุงแต่ง

นอกจากนี้ข้อเท็จจริงที่ว่าโกโก้ออร์แกนิคที่ใช้ในการผลิตช็อกโกแลตออร์แกนิคนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดที่มีความเข้มข้นสูง เช่น ฟลาโวนอล ซึ่งเชื่อมโยงกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดที่ดีขึ้น และคุณจะเข้าใจว่าทำไมช็อกโกแลตออร์แกนิคถึงได้รับการขนานนามว่าดีต่อสุขภาพมากกว่าช็อกโกแลตที่ไม่ใช่ออร์แกนิค

จากที่กล่าวมา ไม่ว่าคุณจะชอบช็อกโกแลตออร์แกนิคหรือไม่ออร์แกนิค ก็ควรสังเกตว่าทั้งสองอย่างมีน้ำตาลและไขมันสูง และหากไม่รับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือช็อกโกแลตออร์แกนิคนั้นดีต่อสุขภาพมากกว่าช็อกโกแลตที่ไม่ใช่ออร์แกนิค

ช็อกโกแลตดิบออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

– ปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ: ช็อกโกแลตดิบออร์แกนิคประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ฟลาโวนอยด์ วิตามิน และแร่ธาตุ ซึ่งช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดความดันโลหิต และเพิ่มการไหลเวียนโลหิต
– ปรับปรุงการย่อยอาหาร: ช็อกโกแลตดิบออร์แกนิคอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งช่วยผลิตเอนไซม์ย่อยอาหาร ดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร
– อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ: ช็อกโกแลตดิบออร์แกนิคประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันอนุมูลอิสระไม่ให้ทำลายเซลล์ของร่างกาย ดังนั้นจึงช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อทั่วร่างกาย
– มีฟลาโวนอลสูง: ช็อกโกแลตดิบออร์แกนิคมีฟลาโวนอล ฟลาวานอลเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง
– ปรับปรุงสุขภาพจิต: ช็อกโกแลตดิบออร์แกนิคประกอบด้วยส่วนประกอบมากมาย เช่น โปรตีน เบต้าแคโรทีน อะนันดาไมด์ และส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ ที่สนับสนุนสุขภาพสมอง ช่วยลดความวิตกกังวล ปรับปรุงอารมณ์ และต่อสู้กับภาวะซึมเศร้า