แซนวิช

แซนวิชออร์แกนิคที่คัดสรรมาแล้วของเรานั้นดีต่อสุขภาพ อร่อย และผลิตโดยยึดถือแนวทางสิ่งแวดล้อมยั่งยืน เราต้องการเปลี่ยนวิธีการบริโภคทีละเล็กทีละน้อยเพื่อสนับสนุนการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีเกื้อหนุนการเกษตรในท้องถิ่นของไทยและเกษตรกรไทยให้พวกเขาได้รายได้ที่ยุติธรรม มาร่วมกันสร้างระบบอาหารที่ยั่งยืนซึ่งดีต่อระบบเกษตรกรรมและโลกของเรา
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ซูวี(อาหารแพ็คสูญญากาศ) (11)
สลัด (1)
ซุป (2)
Pan Bagna - Organic Village
ป็องบาญา
Klong Phai Farm
225 กรัม
฿250.00 / Piece หยิบใส่ตะกร้า

1 สินค้า

แซนวิชประเภทต่างๆ มีอะไรบ้าง?

แซนวิชมีหลากหลายรสชาติและสามารถเสิร์ฟเป็นอาหารเช้า กลางวัน หรือเย็น ส่วนใหญ่จะรับประทานเป็นอาหารเช้า แซนวิชมีหลายประเภท ได้แก่:

แซนวิชแบบเปิดหน้า: มีขนมปังชนิดหนึ่งและไส้อยู่ด้านบน ขนมปังจะเป็นแบบกลม สามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมก็ได้

แซนวิชย่าง: ประกอบด้วยขนมปังสองแผ่นที่ปิ้งหรือย่าง เนยหรือมายองเนสสามารถทาบนแผ่นขนมปังเพื่อป้องกันไม่ให้ดูดซับความชื้นจากไส้ มันยังเพิ่มรสชาติและสารอาหาร ตัวอย่าง: ชีสย่างหรือแซนด์วิชเนื้อ

แซนวิชแบบคลาสสิก: แซนวิชแบบคลาสสิกทำจากส่วนผสมง่ายๆ เช่น ชีส ขนมปัง ผัก และเนื้อสัตว์ ตัวอย่างของแซนวิชแบบคลาสสิกคือ:
แซนด์วิชชาที่ทำจากขนมปังแผ่นบางและไส้ต่างๆ เช่น แตงกวา สลัด ไข่ และแซลมอนรมควัน

Subs and hoagies: ทำจากม้วนยาวที่แยกตามยาวและใส่ผัก ชีส และเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด

แซนวิชแบบออร์แกนิคหรือแบบธรรมดาอย่างไหนดีกว่ากัน?

แซนวิชออร์แกนิคหรือธรรมดาจะดีกว่ากันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล แซนวิชออร์แกนิคอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าแซนวิชทั่วไป เนื่องจากส่วนผสมที่ใช้นั้นปราศจากสารเคมีเจือปนหรือสารกันบูดที่เป็นอันตราย และส่วนผสมก็ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง หรือสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม

ในทางกลับกัน แซนวิชทั่วไปอาจมีส่วนผสมที่มาจากการปลูกและแปรรูปโดยใช้สารสังเคราะห์ บางคนอาจชอบแซนวิชออร์แกนิคเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับยาฆ่าแมลงและปุ๋ยสังเคราะห์ คนอื่นๆ อาจชอบแซนวิชแบบธรรมดาเพราะราคาไม่แพง หาง่ายกว่า หรือเพราะเชื่อว่าการใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยสังเคราะห์นั้นไม่เป็นอันตราย

โดยสรุป การตัดสินใจเลือกแซนวิชแบบออร์แกนิคหรือแบบธรรมดาเป็นเรื่องส่วนตัวและขึ้นอยู่กับตัวเลือก ค่านิยม และการเงินส่วนบุคคล

ควรทานแซนวิชทุกวันหรือไม่?

แซนวิชสามารถเป็นทางเลือกมื้ออาหารที่รวดเร็วและอร่อยได้ แต่ไม่ควรกินทุกวัน แซนวิชบางชนิดอาจมีแคลอรีและโซเดียมสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากประกอบด้วยอาหารที่ผลิตขึ้นเองหรือเนื้อสัตว์ที่มีไขมัน ชีส หรือสเปรด

การบริโภคแซนวิชที่มีแคลอรีสูงเป็นประจำอาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น ความดันโลหิตสูง และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ แซนวิชที่มีแคลอรีสูงมักขาดสารอาหารที่สำคัญ เช่น ไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ

อย่างไรก็ตาม แซนวิชที่ปรุงด้วยขนมปังโฮลเกรน โปรตีนไม่ติดมัน และผักสดจำนวนมากสามารถให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกายได้

โดยสรุป แซนวิชสามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่สมดุลได้หากบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะและคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ