ซูวี

เราทราบดีว่าเครื่องซูวีกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนทำอาหารที่บ้าน ไม่ได้มีเฉพาะร้านอาหารระดับไฮเอนด์อีกต่อไปแล้ว ซูวีก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่คนทำอาหารที่บ้าน ซูวี จาก Organic Village ช่วยให้คุณทำสเต็กที่ปรุงสุกอย่างสมบูรณ์แบบ เนื้อปลาแซลมอนเนื้อเนียน หรือไข่ที่นุ่มเป็นครีม เรามีตัวเลือกการจัดส่งถึงบ้านคุณ
ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
สลัด (1)
แซนวิช (1)
ซุป (2)
Klong Phai Farm - Confit Chicken Gizzards
เครื่องในไก่
Klong Phai Farm
300 กรัม
฿95.00 / Piece หยิบใส่ตะกร้า
สินค้า J+1
1 - Poulet Basquaise
1 - Tom Kah Kai
1 - Blanquette de poulet
สินค้า J+1
1 - Coq au Vin
สินค้า J+1
1 - Massaman curry
Green Curry
สินค้า J+1
1 - Blanquette de Veau
สินค้า J+1
1 - Poulet Sauce Forestiere
สินค้า J+1
Canard Sauce A L'Orange

11 สินค้า

อาหารบรรจุภายใต้สุญญากาศคืออะไร?

ซูวีหมายถึง เทคนิคการทำอาหารโดยที่อาหารถูกปิดผนึกไว้ในถุงพลาสติกที่ปิดสนิทและปรุงที่อุณหภูมิที่ควบคุมอย่างแม่นยำเป็นระยะเวลานาน โดยพื้นฐานแล้ว การปรุงอาหารด้วยเครื่องซูวีมักใช้ในการปรุงปลา สัตว์ปีก เนื้อสัตว์ และผัก

อย่างไรก็ตาม สามารถใช้กับของหวานและอาหารอื่นๆ ได้ เหตุผลที่การปรุงอาหารแบบซูวีได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีความสามารถในการผลิตผลงานคุณภาพระดับภัตตาคารได้เองที่บ้านโดยแทบไม่ต้องออกแรงเลย

ประโยชน์ 3 ประการของซูวีคืออะไร?

ประโยชน์หลัก 3 ประการของซูวีคือ:

สะดวกและยืดหยุ่น: เมื่อพูดถึงการทำอาหาร เครื่องซูวีมีความยืดหยุ่นสูง เช่น ความสามารถในการปรุงอาหารได้หลากหลายในปริมาณมาก ปรับเวลาและอุณหภูมิในการปรุงอาหารได้ และช่วยประหยัดเวลา
การเก็บรักษาสารอาหารและรสชาติ: รสชาติและสารอาหารจะยังคงอยู่เนื่องจากอาหารปรุงในถุงที่ปิดสนิท ซึ่งทำให้รสชาติมีความเข้มข้น นอกจากนี้ การปรุงอาหารด้วยอุณหภูมิต่ำจะรักษาความชุ่มชื้นดั้งเดิมและความนุ่มของอาหาร ซึ่งยังช่วยรักษาสารอาหารด้วย
ความสม่ำเสมอ: การปรุงอาหารแบบซูวี คุณอาจได้ผลลัพธ์ที่สม่ำเสมอทุกครั้งที่คุณปรุงอาหารตามสูตรเฉพาะ เนื่องจากอาหารปรุงด้วยอุณหภูมิที่ถูกต้อง ซึ่งทำให้อาหารสุกอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งไม่มีโอกาสสุกเกินไปเนื่องจากอาหารปรุงในถุงที่ปิดสนิท ดังนั้นอาหารจึงไม่แห้งหรือสูญเสียความชื้น

ผักที่บรรจุภายใต้สุญญากาศดีต่อสุขภาพหรือไม่?

การปรุงอาหารแบบซูวีเป็นกระบวนการปรุงอาหารในถุงที่ปิดสนิทในอ่างน้ำหรือบรรยากาศไอน้ำ

ผักซูวีมีสุขภาพดีกว่าเพราะเทคนิคการปรุงช่วยรักษาสารอาหารที่อาจสูญเสียไประหว่างการปรุงด้วยความร้อนสูง เช่น วิตามินซีและวิตามินบีต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการปรุงอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อคุณค่าทางโภชนาการของผัก เช่น การทอดหรือเดือด

การซูวียังช่วยรักษารสชาติตามธรรมชาติของผัก ผักปรุงด้วยน้ำผลไม้และรสชาติธรรมชาติ ดังนั้นจึงรักษาทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสไว้ได้

กล่าวโดยสรุป การปรุงอาหารแบบซูวีคือกระบวนการปรุงอาหารในถุงที่ปิดสนิทในอ่างน้ำหรือบรรยากาศไอน้ำ