ปลา

ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
กุ้ง (0)
ปู (0)
หมึกกล้วย / ปลาหมึก (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ปลาออร์แกนิคคืออะไร?

โดยเนื้อแท้แล้ว คำว่า “ออร์แกนิค” หมายถึง วิธีการเลี้ยงหรือจับปลาและกฎระเบียบที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ปลาออร์แกนิคหมายถึง ปลาที่ได้รับการเลี้ยงและจับด้วยวิธีที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพของสัตว์เป็นสำคัญ ปลาออร์แกนิคเป็นปลาที่เติบโตในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีการควบคุม

ในกรณีของการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำออร์แกนิคจะต้องเลี้ยงด้วยอาหารปลาออร์แกนิคที่ปราศจากยาฆ่าแมลง สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) และยาปฏิชีวนะ

นอกจากนี้ เพื่อให้ปลาได้รับการจัดประเภทเป็นออร์แกนิค ฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำต้องจัดให้มีพื้นที่เพียงพอ น้ำสะอาด และที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ เพื่อลดความเครียดและส่งเสริมการเจริญเติบโตที่ดี

การบริโภคปลามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

การบริโภคปลามีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น

อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3: ปลาเป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของสมองและการทำงานของสมอง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการอักเสบ ลดความเสี่ยงของโรคข้ออักเสบ ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยป้องกันความเสื่อม และทำให้สุขภาพข้อต่อดีขึ้น
แหล่งโปรตีนที่ดี: ปลาเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ซึ่งจำเป็นต่อการซ่อมแซมและพัฒนาเนื้อเยื่อในร่างกาย
แหล่งที่ดีของวิตามินดี: ปลาบางชนิด เช่น ปลาทูน่าและปลาแซลมอน มีวิตามินดี ซึ่งจำเป็นต่อกล้ามเนื้อ กระดูก และฟันที่แข็งแรง นอกจากนี้ วิตามินดียังสนับสนุนสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด ช่วยในการควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน และอาจช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น มะเร็งและเบาหวาน
ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ: การทานปลาเป็นประจำสามารถช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ เช่น หัวใจวาย โรคหลอดเลือดในสมองตีบ และอื่นๆ อีกมากมาย

คุณสามารถทานปลาทุกวันได้ไหม?

การที่เราจะบริโภคปลาได้ทุกวันนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคล แต่ทางที่ดีควรจำกัดปริมาณการกินของคุณเพราะอาจมีความเสี่ยง ปลาเป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดี ดังนั้นการรับประทานปลาเป็นประจำจะช่วยให้คุณได้รับอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับประเภทปลาที่คุณบริโภคและวิธีการเตรียมปลา

ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล และปลาซาร์ดีน เป็นตัวอย่างของปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และโรคหลอดเลือดหัวใจอื่นๆ หากบริโภคมากเกินไป ปลาบางชนิด เช่น ปลาทูน่า อาจมีสารปรอทในปริมาณมาก

โดยสรุป แนะนำให้บริโภคปลาสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสมดุล