กุ้ง

ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ปลา (0)
ปู (0)
หมึกกล้วย / ปลาหมึก (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

กุ้งออร์แกนิคดีต่อสุขภาพหรือไม่?

กุ้งออร์แกนิคมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย กุ้งออร์แกนิคสามารถเพิ่มสุขภาพร่างกายโดยรวมได้อย่างมาก ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ที่น่าทึ่งต่อสุขภาพของกุ้งออร์แกนิค:

กุ้งออร์แกนิคเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีอันตรายหรือยาฆ่าแมลง

กุ้งออร์แกนิคมีธาตุเหล็กในปริมาณสูง ซึ่งช่วยพัฒนาเซลล์สมอง ความเข้าใจ ความจำ และสมาธิ

กุ้งออร์แกนิคเป็นแหล่งไอโอดีนที่ดี ซึ่งจำเป็นต่อพัฒนาการของทารกในระหว่างตั้งครรภ์

ออร์แกนิคปรับปรุงสุขภาพของกระดูก ซึ่งอุดมด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างร่างกาย มีวิตามินต่างๆ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยให้กระดูกแข็งแรง

กุ้งออร์แกนิคมีสังกะสี ซึ่งป้องกันผมร่วงและช่วยรักษาเซลล์ผิวหนัง

โดยสรุป กุ้งออร์แกนิคมีกรดไขมันซึ่งมีโคเลสเตอรอลสูง ดังนั้นจึงควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

ประโยชน์ของการบริโภคกุ้งออร์แกนิคคืออะไร?

การบริโภคกุ้งออร์แกนิคมีข้อดีหลายประการ ได้แก่:

คุณค่าทางโภชนาการที่เพิ่มขึ้น: กุ้งออร์แกนิคผลิตขึ้นตามธรรมชาติและเลี้ยงด้วยส่วนผสมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งอาจส่งผลให้คุณค่าทางโภชนาการเพิ่มขึ้นของสารอาหารที่จำเป็น เช่น โปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามิน และแร่ธาตุ เช่น เหล็ก ซีลีเนียม และสังกะสี สารอาหารเหล่านี้สนับสนุนสุขภาพร่างกายโดยรวมโดยการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคเรื้อรังอื่น ๆ และส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ
ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย: ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าแมลง และสารเคมีอื่นๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์และสิ่งแวดล้อมในระหว่างการเลี้ยงกุ้งออร์แกนิค กุ้งออร์แกนิคจึงมีสุขภาพดีกว่ากุ้งที่ไม่ใช่ออร์แกนิค
ปรับปรุงรสชาติและเนื้อสัมผัส: โดยทั่วไปแล้วกุ้งออร์แกนิคจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีกว่า เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและดีต่อสุขภาพของกุ้งที่เลี้ยง

มีการบริโภคกุ้งมากเกินไปหรือไม่?

มี ควรบริโภคกุ้งในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล กุ้งสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับอาหารของคุณได้ เพราะเป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์ การบริโภคกุ้งมากเกินไปอาจมีผลเสียบางอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีโรคประจำตัว

กุ้งมีคอเลสเตอรอลจำนวนมาก ดังนั้นจึงควรจำกัดการบริโภคของคุณ เพราะปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน และโรคระบบทางเดินอาหารอื่นๆ

นอกจากนี้ การบริโภคกุ้งมากเกินไปอาจทำให้คุณได้รับสารปรอทมากขึ้น ซึ่งมีความเสี่ยงสำหรับทุกคน แต่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็กและสตรีมีครรภ์เป็นพิเศษ

สุดท้ายนี้ การบริโภคกุ้งในปริมาณมากสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้ได้