หมึกกล้วย / ปลาหมึก

ส่งฟรีเมื่อซื้อ 1,499 บาทขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสดใหม่ 100%
รับ 1 คะแนนทุกการใช้จ่าย 100 บาท
ปลา (0)
กุ้ง (0)
ปู (0)
ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ประโยชน์ของการมีปลาหมึกบนจานอาหารของคุณคืออะไร?

ปลาหมึกมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่ดีของอาหารทะเลในชุมชนชายฝั่งส่วนใหญ่ เพราะมีวิตามินบี 12 โพแทสเซียม เหล็ก แมกนีเซียม และกรดไขมันสูง วิตามินและแร่ธาตุนั้นดีต่อการพัฒนาและบำรุงรักษาร่างกาย ประโยชน์ที่สำคัญของปลาหมึก ได้แก่:

ปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ: ปลาหมึกอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มสุขภาพของหัวใจ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยร่างกายให้สร้างเยื่อหุ้มเซลล์ ฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมความดันโลหิตและการแข็งตัวของเลือด

ปรับปรุงการทำงานของภูมิคุ้มกัน: ปลาหมึกมีโปรตีน สังกะสี ซีลีเนียม และวิตามินบี 12 ซึ่งสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปรับปรุงสุขภาพสมองของคุณ: ปลาหมึกอุดมไปด้วยฟอสฟอรัส ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาสมอง ฟอสฟอรัสช่วยเพิ่มการทำงานของสมองและส่งเสริมการเจริญเติบโตในเชิงบวก นอกจากนี้ปลาหมึกยังมีแมกนีเซียมซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพการรับรู้

ไขมันต่ำ: ปลาหมึกยักษ์มีไขมันต่ำ จึงเป็นทางเลือกที่ดีของอาหารสำหรับผู้ที่พยายามรักษาน้ำหนัก

ปลาหมึกมีคุณค่าทางโภชนาการอะไรบ้าง?

ปลาหมึกเป็นอาหารทะเลที่มีแคลอรีและไขมันต่ำ แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมาย ต่อไปนี้เป็นส่วนประกอบทางโภชนาการของปลาหมึก:

กรดไขมันโอเมก้า 3: ปลาหมึกเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งดีต่อหัวใจและอาจลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังบางอย่าง เช่น โรคหัวใจและเบาหวาน
โปรตีน: ปลาหมึกเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่ช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ รักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และหน้าที่อื่นๆ
วิตามินและแร่ธาตุ: ปลาหมึกมีแร่ธาตุและวิตามิน เช่น วิตามินบี 12 สังกะสี เหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัส

โดยสรุป ปลาหมึกเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและอุดมด้วยสารอาหารสำหรับผู้ที่พยายามรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะมีไขมันและแคลอรีค่อนข้างต่ำ

ประโยชน์ทางโภชนาการของการบริโภคปลาหมึกคืออะไร?

ปลาหมึกเป็นปลาที่อุดมด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ แต่มีไขมันและแคลอรีต่ำ ต่อไปนี้เป็นข้อดีทางโภชนาการของการรับประทานปลาหมึก:

อุดมไปด้วยโปรตีน: ปลาหมึกเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี โปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการพัฒนา บำรุงรักษา และซ่อมแซมเนื้อเยื่อของร่างกาย
เป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3: กรดไขมันโอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อสุขภาพของหัวใจและอาจลดความเสี่ยงของความผิดปกติอื่น ๆ
มีวิตามินและแร่ธาตุ: ปลาหมึกเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญจำนวนมาก เช่น วิตามินบี 12 ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของเส้นประสาทและการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง ซีลีเนียม สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และฟอสฟอรัสซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพกระดูก
ไขมันต่ำ: ปลาหมึกเป็นตัวเลือกมื้ออาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่พยายามลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะมีไขมันและแคลอรีต่ำ